1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เกรซ รับปรับอารมณ์ยาก เข้ากอง นเรศวร 3 ไม่ต่อเนื่อง

เกรซ รับปรับอารมณ์ยาก เข้ากอง นเรศวร 3 ไม่ต่อเนื่อง

"ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 3" ภาพยนตร์เรื่องยิ่งใหญ่ผลงานการกำกับของ "ท่านมุ้ย - ม.จ. ชาตรีเฉลิม ยุคล" ที่คอภาพยนตร์ติดตามชมกันอยู่ โดยหนึ่งในนักแสดงของเรื่องอย่างสาว "เกรซ มหาดำรงค์กุล" ที่รับเป็น พระสุพรรณกัลยา ได้บอกเล่าถึงการถ่ายทำภาคนี้ว่า

"ก็สนุกดีนะคะ แต่จะสนุกมากกว่านี้ถ้าได้ถ่ายต่อเนื่อง ด้วยความที่ตัวแสดงก็เยอะ เวลาที่เขาถ่ายหงสาวดีก็จะเป็นกลุ่มก้อนหงสาวดี เวลาที่ถ่ายอยุธยาก็จะเป็นกลุ่มก้อนอยุธยา เพราะฉะนั้นก็จะถูกถ่ายเป็นก้อนๆ พอถึงช่วงของเรา เราก็จะไปถ่ายช่วงของเรา แต่กว่าจะมาถึงช่วงของเราก็วนไปหลายที่ เราไม่ใช่นักแสดงอาชีพเพราะฉะนั้นเราก็จะมีชีวิตปกติ แต่คนอื่นไม่เล่นเรื่องนี้เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ไปรับเล่นเรื่องอื่น เขามีการฝึกฝนตลอดเวลา เข้ากองทีไรเราก็กลัวนะคะ"

ส่วนในเรื่องของการปรับอารมณ์กับบทบาทเพราะว่าทิ้งช่วงการถ่ายทำไปนาน เกรซ บอกว่า "อันนี้ยาก ต้องขอบคุณท่านมุ้ย เพราะท่านไม่เคยเร่งเลย ไม่เคยทำหน้าโมโหหรือว่าดุด่า ก่อนถ่ายเกรซจะต้องจุดธูปก่อน เพราะบุคคลที่เราเล่นมีตัวตน พอจุดธูปเสร็จท่านก็จะจับเข้าไปนั่งในห้องท่านแล้วก็จะเปิดครั้งสุดท้ายที่เราเล่นไว้ให้ดู บอกว่าต่อจากซีนนี้นะเธอต้องอย่างนี้ๆ อารมณ์เธอต้องเป็นอย่างนี้ ถ้าเกิดเล่นไม่ได้ท่านก็จะเรียกเข้าไปแล้วบอกว่าพักก่อนอีกแป๊บนึงค่อยเล่นต่อ จะไม่มีการบอกว่าทำไมเล่นไม่ได้ ทำไมช้าจังอย่างนี้ไม่มี"

นอกจากฉากอารมณ์ที่ถือว่ายากแล้ว ฉากที่ต้องแสดงกับเด็กก็ถือว่ายากเหมือนกัน "ฉากที่ยากเป็นฉากอารมณ์ ซึ่งเกรซจะโดนฉากอารมณ์เกือบทุกฉาก เพราะว่าพระสุพรรณฯ ไม่มีความสุขเลย พระพักตร์ของท่านก็แบบเบื่อ เหนื่อย คำพูดก็จะเชือดเฉือนกับนันทบุเรงตลอด ก็จะยากตรงที่ร้องไห้ ฉากอุ้มเด็กจะยากมาก เพราะว่าเด็กเป็นเด็กจริง เด็กมาตั้งแต่ 7 โมงเช้า เราถ่ายเสร็จตี 1 แล้ววันต่อไป 7 โมงเช้าเด็กมาอีกแล้ว แล้วเวลาถ่ายหนังไฟจะร้อนมาก ก่อนถ่ายก็ต้องมีสโมกมาก่อน เวลาเด็กเขามองตาเขาก็จะจ้อง แล้วเขาแค่เดือนเดียว คอก็ยังไม่แข็ง กระหม่อมก็ยังไม่ปิด แล้วมีฉากที่เราวิ่งหนีไปพร้อมเด็ก กลัวเด็ก ตัวเราเราไม่ได้กลัว"

เกรซ ฝากทิ้งท้ายว่า "หนังเรื่องนี้ฝากไม่ยากเท่าไร ถือว่าเป็นหนังของทุกคนในชาติเราอยู่แล้ว ก็อยากให้ไปดูกัน เรื่องนี้จะมีสีสันมากเป็นเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่สำคัญเป็นฉากของยุทธหัตถี ซึ่งเราก็มีโอกาสได้เรียนกันมาตั้งแต่เด็กๆ ก็อยากให้ไปดูกัน แต่ก่อนไปดูอยากจะบอกว่าอย่าลืมดูภาค 1 ภาค 2 ก่อนบางทีอาจจะลืมไปแล้วค่ะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • The Proposal
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sandra Bullock, Ryan Reynolds, Mary Steenburgen
 • District 9
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sharlto Copley, Jason Cope, Nathalie Boltt
 • ฝันโคตรโคตร
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พิง ลำพระเพลิง, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 - กลุ่มแวมไพร์เดนาลี ตัวละครกลุ่มพันธมิตรของครอบครัวคัลเลน ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในภาคนี้ พวกเขามาจากอลาสกา เป็นแวมไพร์มังสวิรัติเช่นเดียวกับกลุ่มคัลเลน ประกอบไปด้วย ทันยา เคต และ ไอรินา สามพี่น้องเชื้อสายรัสเซีย แสดงโดย มายแอนนา เบอร์ริง, เคซีย์ ลาโบว์ และ แม็กกี เกรซ ตามลำดับ กับสองพี่น้องแวมไพร์เชื้อสายสเปน เอเลียซาร์ และ คาร์เมน ที่แสดงโดย คริสเตียน คาร์มาโก และ มิอา แมสโทร ตามลำดับ อ่านต่อ»
 • Sector 7 - Sector 7 เป็นพื้นที่สำรวจจริงที่ตั้งอยู่บนเขตไหล่ทวีประหว่างเกาะเชจูของเกาหลีใต้ และเกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

พบกับเส้นทางความรักที่เกิดขึ้นภายในหนึ่งวัน เขามีโอกาสเพียงครั้งเดียวที่จะทำให้เธอตกหลุมรัก และได้จูบแรกกับคนที่จะเป็นค...อ่านต่อ»