1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

โน้ต เลือก น้อย สวมบทพระรับภารกิจใหม่ใน หลวงพี่เท่ง 3

โน้ต เลือก น้อย สวมบทพระรับภารกิจใหม่ใน หลวงพี่เท่ง 3

แม้ว่าจะเจรจาดึงตัวตลกรุ่นน้อง "เท่ง เถิดเทิง" หรือ "พงศ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ" มาร่วมแสดงในภาพยนตร์ธรรมะเฮฮา "หลวงพี่เท่ง 3 รุ่นฮาเขย่าโลก" ไม่สำเร็จ แต่ผู้กำกับอารมณ์ดี "โน้ต เชิญยิ้ม" หรือ "บำเรอ ผ่องอินทรีย์" ก็ควานหาจนได้ผู้ที่จะมารับบทบาทพระในเรื่องนี้ ซึ่งก็คือหนุ่มลูกครึ่ง "น้อย - กฤษดา สุโกศล แคลปป์" โดย โน้ต พูดถึงภาพยนตร์ภาคนี้ให้ฟังว่า

"ภาค 3 จะสนุกมากกว่า เหมือนกับเราได้รู้แล้วว่าการทำหนังพระ น่าจะทำแบบใดที่ออกมาสนุก อาจจะสนุกกว่าภาค 2 แล้วก็ภาค 1 ด้วยซ้ำไป เพราะว่าเราได้ น้อย วงพรู ได้ แอ๊ด คาราบาว (ยืนยง โอภากุล) ร่วมแสดงด้วย ได้ตลกดังๆ เยอะ โก๊ะตี๋ (โก๊ะตี๋ อารามบอย) จตุรงค์ (จตุรงค์ มกจ๊ก) ค่อม ชวนชื่น ถั่วแระ (ถั่วแระ เชิญยิ้ม) ปลาคาร์ฟ (ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม) ชูศรี (ชูศรี เชิญยิ้ม) อีกเยอะแยะเลยครับ เรื่องนี้ที่น่าจะสนุกเพราะว่าทางเรื่องน่าจะดีกว่า 2 ภาคครับ

ผมทำความเข้าใจเรื่องคำว่าหลวงพี่เท่งก่อน คำว่าหลวงพี่เท่งเป็นแบรนด์ เหมือนกับผมทำหนังเจมส์ บอนด์ ซึ่งพระเอกไม่จำเป็นต้องคนเดิมเสมอไป อยู่ที่ภารกิจ เรื่องนี้ก็เลยมีภารกิจที่ต้องมารับบทหนักก็คือคุณน้อย วงพรู เป็นพระครับ นอกจากน้อยแล้วยังมี พี่เด๋อ (เด๋อ ดอกสะเดา) ที่ต้องบวชเป็นพระด้วย มี อุ๋ย บุดดาเบลส (นที เอกวิจิตร) มี โยกเยก (โยกเยก เชิญยิ้ม) มีคนอื่นๆ อีกครับ"

ด้าน น้อย บอกถึงการตกปากรับคำ โน้ต มารับเล่นบทนี้ว่า "ตอนแรกก็กลัวๆ แต่ผมว่าโอกาสที่จะเล่นหนังตลกไทยนานทีมันจะมา ตอนที่พี่เขาชวนมาตอนแรกผมก็กลัวจริงๆ ไม่แน่ใจจริงๆ ตอนหลังพอคิดไปมามันท้าทายดี" ส่วนเรื่องการเตรียมตัว น้อย เผยว่า "ก็ต้องท่องบทให้ดีก่อน เพราะตอนแรกก็กลัวเรื่องภาษาพระ ผมก็บอกพี่ว่าอย่ามีการอิมโพรไวซ์มากเกินไปนะ ผมก็กลัว แต่พี่เขาบอกไม่ต้องห่วงอิมโพรไวซ์ทั้งเรื่อง พอดีคาแรกเตอร์ตอนที่เรามาบวช เราก็ค่อนข้างสับสนอยู่แล้ว เป็นการขัดแย้งระหว่างการสับสนของคาแรกเตอร์เราแล้วก็การเป็นพระที่เราจิตใจต้องนิ่ง ตรงนี้ค่อนข้างเป็นคอนทราสต์ที่น่าสนใจดีสำหรับผม"

โน้ต อธิบายจุดเด่นของบทบาทพระที่ น้อย ต้องรับเล่นว่า "เรื่องการให้ศีลให้พร อย่างเวลาพระไปบิณฑบาต ในบทที่จะให้พร ผมก็ส่งเป็นภาษาบาลีไปให้น้อยได้แกะมาเป็นภาษาอังกฤษ ในฉากจะมีชาวต่างชาติที่มาใส่บาตร พระองค์อื่นจะให้พรธรรมดา แต่พระน้อยจะเป็นคนที่ให้พรไม่เหมือนคนอื่น จะใช้เป็นภาษาอังกฤษแล้วจะลงด้วยอาเมน

เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ก็คือในความเป็นพระน้อย เป็นพระที่ขวางโลก เกลียดความไม่ยุติธรรมเป็นคนที่ตรงเหมือนไม้บรรทัด พูดกำปั้นทุบดิน มีความน้อยอกน้อยใจสังคมไทย ทำไมคนไทยไม่รักกัน ทำไมคนไทยต้องทะเลาะกัน ทำไมคนไทยต้องแบ่งพรรคแบ่งพวกกัน ในการที่เขาไปบวช ไปบวชโดยบังเอิญศรัทธา คนเราถ้าศรัทธาอะไรตั้งใจจะศรัทธาบางทีอาจจะทำไม่สำเร็จ แต่พระองค์นี้ก่อนที่เขาจะบวชเขาศรัทธาโดยบังเอิญ เขาเห็นแล้วปิ๊งขึ้นมาว่าที่จะทำให้โลกเราน่าอยู่ โลกเราต้องมีธรรมะ มนุษย์เราถ้ามีธรรมะจะอยู่ร่วมกันได้ดี พระองค์นี้เขาจึงมีเจตนารมณ์ตรงนั้นครับ"

น้อย ยอมรับว่ากดดันกับการแสดงเรื่องนี้ เพราะว่าทั้ง 2 ภาคทำรายได้ไว้ค่อนข้างสูง "กดดันอยู่แล้ว ผมรู้สึกว่าน่าจะเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่สำหรับผม ดาราตลกแต่ละคนก็ดังทีเดียว และนี่เป็นโอกาสที่เราจะได้ร่วมงานกับพี่เด๋อ พี่โยกเยก พี่โก๊ะตี๋ ผมตื่นเต้นกับการทำงานครั้งนี้มาก ไม่ได้เล่นหนังมานาน ก็ตื่นเต้นเหมือนกันครับ"

สำหรับ หลวงพี่เท่ง 3 รุ่นฮาเขย่าโลก จะสนุกสนานกว่า "หลวงพี่เท่ง" และ "หลวงพี่เท่ง 2 รุ่นฮาร่ำรวย" มากน้อยขนาดไหน อดใจไว้รอชมในเดือนสิงหาคมปีนี้ที่โรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Nader and Simin: a Separation - เป็นภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หมีทองคำ และได้รับรางวัล หมีเงิน สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมและนักแสดงชายยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 61 อ่านต่อ»
  • เอทีเอ็ม เออรัก เออเร่อ - ผู้กำกับ เมษ ธราธร ใช้เวลาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลา 10 เดือน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

อะพอคคาลิปส์ (ออสการ์ ไอแซก) มนุษย์กลายพันธุ์คนแรกผู้มีพลังแข็งแกร่งสุดในโลก ได้รวบรวมพลังหลายอย่างจากมนุษย์กลายพันธุ์ค...อ่านต่อ»