1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ราเชล สวมบทใหม่ สานสัมพันธ์รักพิศวาสในภาพยนตร์ 360

ราเชล สวมบทใหม่ สานสัมพันธ์รักพิศวาสในภาพยนตร์ 360

ถือเป็นอีกหนึ่งปีทองของนักแสดงสาวตาคม "ราเชล ไวส์ซ" (Rachel Weisz) ที่มีผลงานออกฉายสู่สายตาคอภาพยนตร์หลายเรื่อง อาทิ "Dream House" บ้านในฝันที่มาพร้อมกับเหตุการณ์สุดสะพรึงซึ่งเพิ่งเข้าฉายในบ้านเราไปไม่นาน รวมถึง "The Deep Blue Sea" ความรักของหญิงชนชั้นสูงในอังกฤษกับหนุ่มอดีตนักบินในสงคราม และ "360" (อ่านว่า ทรี-ซิกส์-โอ) ที่ได้รับเกียรติให้ฉายเปิดงานเทศกาลภาพยนตร์ลอนดอน ครั้งที่ 55 เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา

360 กำกับโดย "เฟอร์นานโด เมเรลเลส" (Fernando Meirelles) ที่เคยร่วมงานกับ ราเชล จนทำให้เธอได้รับรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม มาแล้วจากภาพยนตร์ปี 2005 เรื่อง "The Constant Gardener" ซึ่ง เฟอร์นานโด เผยว่า "ผมชอบทำงานกับราเชล เพราะเธอชอบด้นบทสดๆ และผมก็ชอบการเล่นสดแบบนี้ซะด้วยสิ" ผู้กำกับหนุ่มใหญ่สายเลือดบราซิลยังกล่าวเสริมว่า "ทุกๆ คำพูดที่เธอคิดและตั้งคำถาม เธอทำให้ผมคิดตามไปด้วย ผมค่อนข้างแน่ใจว่าเราจะได้ร่วมงานกันอีก"

บทภาพยนตร์ 360 ถูกเขียนขึ้นโดย "ปีเตอร์ มอร์แกน" (Peter Morgan) ซึ่งมีผลงานเขียนเลื่องชื่อที่ผ่านมาอย่าง "The Queen" และ "Frost/Nixon" โดย ปีเตอร์ ดัดแปลงเรื่องราวมาจากต้นฉบับบทละครเวทีเรื่อง "Reigen" ของ "อาร์เธอร์ ชนิตซ์เลอร์" (Arthur Schnitzler) ที่แต่งขึ้นช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ว่าด้วยเรื่องศีลธรรมจรรยา ความรู้สึกผิดชอบในกาม กับสถานะทางสังคมที่แตกต่างกัน

ปีเตอร์ ได้ปรับเปลี่ยนบทละครของ อาร์เธอร์ ให้ออกมาเป็นบทภาพยนตร์สะท้อนเรื่องราวความรักที่ดูปัจจุบันมากขึ้น นำเสนอคล้ายกับเรื่องสั้นหลายๆ ตอนมารวมกัน ซึ่งแต่ละเรื่องจะมีหนึ่งตัวละครเชื่อมโยงกับตัวละครใหม่ของอีกเรื่อง โดยมีแก่นหลักอยู่ที่ความสัมพันธ์พิศวาสของแต่ละตัวละครที่มีให้กัน ลึกซึ้งเกินเลยนอกเหนือจากคู่รักของตน จนเป็นเหตุนำพาให้เกิดความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน

สำหรับผู้ที่มาสวมบทบาทถ่ายทอดเรื่องราว นอกเหนือจาก ราเชล ยังมีนักแสดงคุณภาพอย่าง "แอนโธนี ฮอปกินส์" (Anthony Hopkins) ในบทคุณพ่อผู้เคยติดแฮลกอฮอล์ที่พยายามตามหาลูกสาวที่หายไป หนุ่มอังกฤษ "จูด ลอว์" (Jude Law) ในบทสามีของ ราเชล ในเรื่อง ที่มีสัมพันธ์สวาทกับสาวอื่นขณะเดินทางไปทำธุรกิจในต่างแดน "เบน ฟอสเตอร์" (Ben Foster) ในบทอดีตผู้ต้องหาคดีข่มขืนได้รับการปล่อยตัวออกมาเจอชีวิตใหม่ และ "มาเรีย ฟลอร์" (Maria Flor) หญิงสาวผู้ถูกแฟนหนุ่มนอกใจ เป็นต้น

จุดเด่นของ 360 คือความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวที่หมุนวนกันเป็นวงกลม เรื่องราวของพวกเขาจะเชื่อมโยงกันและนำไปสู่การเปิดเผยแท้จริงในท้ายที่สุด โดยเกิดขึ้นในสถานที่ที่แตกต่างถึง 7 แห่งทั่วโลก ได้แก่ เวียนนา ปารีส ลอนดอน บราทิสลาวา ริโอ เดนเวอร์ และ ฟินิกซ์ เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ภายในปี 2012 ที่จะถึงนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Resident Evil: Apocalypse
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Milla Jovovich, Sienna Guillory, Oded Fehr
 • สุริยะฆาต
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง วิสุทธิ์ แครี่, อรจิรา แหลมวิไล, สิทธิพร นิยม
 • Garfield
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Bill Murray, Jennifer Love Hewitt, Breckin Meyer

เกร็ดภาพยนตร์

 • Surrogates - เรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน The Surrogates ของ โรเบิร์ต เวนดิตตี ผู้ซึ่งคิดโครงเรื่องนี้ขึ้นขณะทำงานในโรงเก็บสินค้าของสำนักพิมพ์ ทอป เชล์ฟ โปรดักชันส์ ในย่านชานเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย โรเบิร์ต ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือสังคมวิทยาที่เขาเคยอ่านขณะเรียนปริญญาโท ซึ่งว่าด้วยการศึกษาผู้คนที่หมกมุ่นอยู่กับเกมที่สร้างตัวแทนเสมือนสำหรับตัวเองขึ้นมา จนไม่อาจแยกแยะชีวิตจริงของพวกเขาออกจากตัวแทนเสมือนได้ อ่านต่อ»
 • Kafoo: Waiting for Happiness - สร้างจากนวนิยายที่ชนะเลิศการประกวดนิยายรักของประเทศเกาหลีใต้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวแสนสับสนอลหม่าน เมื่อคน 3 คน มีคนหน้าเหมือนตัวเอง แถมคนที่หน้าเหมือนตัวเองก็ยังมีคนที่หน้าเหมือนตัวเองอีกที แต...อ่านต่อ»