1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดาราดาวรุ่ง ฮีธ เลดเจอร์ ว่าที่พระเอก Mad Max ภาค 4

ดาราดาวรุ่ง ฮีธ เลดเจอร์ ว่าที่พระเอก Mad Max ภาค 4

เมล กิ๊บสัน ดาราที่เติบโตในออสเตรเลีย แจ้งเกิดในวงการหนังด้วยหนังแอ็คชันผจญภัยเรื่องดัง Mad Max ภาคแรกในปี 1979 ผลงานกำกับของ จอร์จ มิลเลอร์ หลังจาก Mad Max ติดตลาดแล้ว ภาค 2 (Mad Max 2: The Road Warrior ปี 1981) และ Mad Max 3 : Beyond Thunderdome (ปี 1985) ก็ตามมา ก่อนที่เขาจะประสบความสำเร็จกับ Leathal Weapon(1989) และ Braveheart (1995) ซึ่งเขากำกับเอง และได้รางวัลออสการ์หนังยอดเยี่ยมเสียด้วย

ปีนี้ The Terminator ภาค 3 เริ่มถ่ายทำไปแล้วโดยมี อาร์โนลด์ ซวาซเนกเกอร์ พระเอกเจ้าเก่ามารับบทนำ ทั้งๆ ที่ทิ้งช่วงห่างจากภาค 2 ไปเกือบ 10 ปี จึงมีคนคิดปัดฝุ่น Mad Max ขึ้นมาทำเป็นภาคที่ 4 คราวนี้ไม่เอา เมล กิ๊บสัน มารับบทพระเอกอีกแล้ว แต่เป็นดาวรุ่งดวงใหม่ที่วงการหนังออสเตรเลียหวังปั้นให้ขึ้นมาเป็นกิ๊บสันคนที่สอง นั่นคือ ฮีธ เลดเจอร์ พระเอก A Knight Tales ผู้เคยรับบทลูกชายของกิ๊บสันใน The Patriot

สตาร์ แม็กกาซีน นิตยสารบันเทิงในฮอลลีวู้ดรายงานว่าแหล่งข่าวที่เห็นบทร่างของ Mad Max 4 เล่าว่าบทน่าสนใจมาก และถ้าเรียบร้อยเมื่อไหร่ เมล กิ๊บสันเป็นตัวเลือกแรกที่จะมารับหน้าที่กำกับ

วันนี้ในอดีต

  • บ้านผีปอบ 2008
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
  • Cyborg She
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
  • Taken
    เข้าฉายปี 2008
    แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Hateful Eight - ผู้กำกับ เควนติน ทาแรนติโน บอกว่าได้ดึงตัว เอนนิโอ มอร์ริคอเน มาประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งนี่จะเป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปีที่ เอนนิโอ ทำเพลงให้ภาพยนตร์ประเภทเวสต์เทิร์น อ่านต่อ»
  • The 5th Wave - โคลอี เกรซ มอเร็ตซ์ เป็นนักแสดงหญิงเพียงคนเดียวที่เข้ารับการทดสอบบท แคสซี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สองพี่น้องเอลฟ์จอมซ่า เอียน (ทอม ฮอลล์แลนด์) และ บาร์นีย์ (คริส แพรตต์) กับภารกิจตามหาเวทมนตร์ที่หลงเหลืออยู่เพื่อพาพ่อ...อ่านต่อ»