1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แอชลีย์-วาเนสซา กลับมาพบกันใน The Great Migration

แอชลีย์-วาเนสซา กลับมาพบกันใน The Great Migration

"วาเนสซา ฮัดเจนส์" (Vanessa Hudgens) และ "แอชลีย์ ทิสเดล" (Ashley Tisdale) 2 สาวเพื่อนสนิทที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์เพลงที่ออกอากาศทางโทรทัศน์เรื่อง "High School Musical" กำลังจะกลับมาพบกันอีกครั้งในภาพยนตร์แอนิเมชัน "The Great Migration" ที่มีเพื่อนนักแสดงวัยรุ่นร่วมพากย์เสียง อาทิสาว "แอชลีย์ เบนสัน" (Ashley Benson) รวมถึง "เคนดัลล์ ชมิดต์" (Kendall Schmidt) "โลแกน เฮนเดอร์สัน" (Logan Henderson) 2 หนุ่มจากละครเพลงสุดฮา "Big Time Rush" และ "เควิน จี. ชมิตช์" (Kevin G. Schmidt) พี่ชายวัย 24 ปีของ เคนดัลล์ ที่รับหน้าที่เขียนบทและอำนวยการสร้างเองด้วย

หนุ่ม เควิน ที่หลายคนคงคุ้นหน้าจากบทลูกชายร่างตุ้ยนุ้ยอารมณ์ศิลปินจากภาพยนตร์ "Cheaper by the Dozens" เมื่อปี 2003 และภาคต่อในปี 2005 เป็นตัวตั้งตัวตีที่ปลุกปั้นโครงการนี้มา เขากล่าวถึงที่มาที่ไปของภาพยนตร์ว่า "แนวคิดเรื่อง The Great Migration มาจากจดหมายแจ้งข่าวรายสัปดาห์จากแพทย์ทางเลือกในชิคาโกที่ผมติดตามอยู่ครับ" และมันก็นำมาสู่เรื่องราวการผจญภัยที่จะถ่ายทอดผ่านการ์ตูนแอนิเมชัน "ภาพยนตร์เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มคนที่ต้องเผชิญหน้ากับนักล่ากลายพันธุ์ที่เป็นอันตรายต่อภาวะสมดุลของสิ่งแวดล้อมน่ะครับ" เควิน อธิบายคร่าวๆ

The Great Migration อยู่ภายใต้การควบคุมงานสร้างของ ซีเอ็มไอ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ บริษัทน้องใหม่ที่หมายมั่นจะสร้างภาพยนตร์แอนิเมชันคุณภาพสูงด้วยต้นทุนที่ลดลง โดยอาศัยเทคโนโลยีดิจิทัลที่เรียกว่าพรีวิชวลไลเซชัน สร้างแบบจำลอง 3 มิติขึ้นมา ซึ่งผลที่ได้ก็จะออกมาในรูปแบบคล้ายคลึงกับภาพในวิดีโอเกมสมัยใหม่

"ไมเคิล แคมมาราตา" (Michael Cammarata) ผู้ก่อตั้งบริษัทและผู้อำนวยการสร้างกล่าวถึงเป้าหมายของการผลิตภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "จุดมุ่งหมายของเราก็คือการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชันที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ได้ลดทอนความงามของภาพและคุณภาพของเนื้องานน่ะครับ" ก่อนแสดงทัศนะเกี่ยวกับการทำงานว่า "ถ้าได้ร่วมงานกับคนที่มีแนวคิดทางการเงินและการสร้างสรรค์ไปในทางเดียวกัน ผมว่าการทำโครงการต่างๆ ให้เป็นความจริงจะสามารถทำได้โดยเร็วแน่นอนครับ"

เนื่องจาก The Great Migration เป็นภาพยนตร์แอนิเมชัน สิ่งที่นักแสดงหนุ่มสาวต้องทำก็คือการให้เสียงพากย์แก่ตัวละคร ซึ่งไม่ใช่งานใหม่สำหรับ 2 สาวจาก High School Musical ทาง วาเนสซา นั้นเคยพากย์เสียงในการ์ตูนโทรทัศน์ "Robot Chicken" เมื่อปี 2009 มาแล้ว ส่วน แอชลีย์ ก็พากย์เสียง แคนเดซ ฟลินน์ ในการ์ตูนเรื่อง "Phineas and Ferb" มาตั้งแต่ปี 2007 จนถึงปัจจุบัน

นอกจากเตรียมตัวให้เสียงพากย์แล้ว หนุ่มสาวนักแสดงกลุ่มนี้ที่ผ่านการร้องการเต้นกันมาเกือบทุกคนยังได้รับมอบหมายให้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วย ซึ่ง แอชลีย์ เบนสัน นักแสดงสาวที่เรียนร้องเพลงตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เผยว่า "ฉันรักการร้องเพลงค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับอยากมีอัลบั้มเป็นของตัวเองหรอกนะคะ ฉันว่ามันคงเยี่ยมมากถ้าได้ร้องเพลงในภาพยนตร์สักเรื่อง"

ขณะนี้ The Great Migration ยังอยู่ในระยะเริ่มต้นของการเตรียมการก่อนการถ่ายทำ และยังไม่เปิดเผยชื่อผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ ส่วนกำหนดเปิดกล้องมีขึ้นในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2012 และคาดว่าจะได้ชมกันในปี 2015

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิต
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • Contagion - ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของภาพยนตร์ ดร. เอียน ลิปคิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขเมลแมนแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยว่าเชื้อไวรัสที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเชื้อที่เขาคิดขึ้น โดยมีพื้นฐานอ้างอิงมาจากเชื้อไวรัสสมองอักเสบนิปาห์ที่เกิดขึ้นในมาเลเซีย ที่แพร่ระบาดในราวๆ ปี 1997-1998 ซึ่งเป็นเชื้อที่แพร่จากสุกรสู่เกษตรกร อ่านต่อ»
 • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เคธี่ (โซอี คาซาน) ต้องขับรถเดินทางข้ามเมืองเพื่อพาลูกสาว ลิซซี่ (เอลลา บัลเลนทีน) ไปส่งที่บ้านของอดีตสามี แต่ระหว่างทา...อ่านต่อ»