1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ชากีรา รวบ 2 หน้าที่ ทั้งร้องทั้งพากย์ใน Zootopia

ชากีรา รวบ 2 หน้าที่ ทั้งร้องทั้งพากย์ใน Zootopia

แฟนๆ นักร้องเลือดละตินอย่าง "ชากีรา" (Shakira) คงถูกใจ เมื่อค่ายภาพยนตร์ ดิสนีย์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ ได้ชวนศิลปินสาวมาร่วมงานในภาพยนตร์แอนิเมชันผจญภัยเรื่องล่าสุด "Zootopia" ที่มีชื่อภาษาไทยว่า "นครสัตว์มหาสนุก" ผลงานจาก "จอห์น แลสซีเตอร์" (John Lasseter) หนึ่งในผู้สร้างสองแอนิเมชันเจ้าของรางวัลออสการ์ "Frozen" และ "Big Hero 6" แต่ได้นักร้องระดับ ชากีรา มาทั้งที จะให้แค่พากย์เสียงพูดก็คงจะไม่สมศักดิ์ศรี สองผู้กำกับ "ไบรอน โฮเวิร์ด" (Byron Howard) และ "ริช มัวร์" (Rich Moore) จึงให้เธอร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ไปด้วยเลย ซึ่งเพลงที่ว่าก็คือเพลง "Try Everything" ที่ในภาพยนตร์ร้องโดยตัวละครชื่อ กาเซลล์ เลียงผาสาว ผู้เป็นคนดังประจำมหานครซูโทเปียที่ ชากีรา เป็นคนพากย์เสียงอีกด้วย

ศิลปินสาวสุดร้อนแรงได้เปิดใจที่ได้มาร่วมงานใน Zootopia ว่า "ฉันเป็นแฟนภาพยนตร์ของดิสนีย์มาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ สำหรับเรื่องนี้ ฉันคิดว่ามันคือเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ รายละเอียดมากมายหลายอย่างที่แสดงออกมาทำให้ฉันสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่เริ่มต้น ตัวละครกาเซลล์ที่ฉันพากย์เสียงก็เป็นตัวละครที่น่าสนใจ เธอเก่ง เธอมีเสน่ห์ เธอฉลาด แต่ก็มีความรับผิดชอบต่อสังคม เพราะเธอรู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ของเธอที่จะต้องยืนหยัดเพื่อแฟนๆ ในเวลาที่พวกเขาต้องการ ส่วนเนื้อหาของเพลง Try Everything ก็เกี่ยวกับความกล้าในการไล่ตามความฝันและฝ่าฟันเพื่อทำให้มันเป็นจริงค่ะ"

Zootopia พร้อมเปิดประตูเมืองต้อนรับผู้ชมชาวไทยวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นี้ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Die Hard 4.0
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Bruce Willis, Justin Long, Maggie Q
 • Abraham Lincoln: Vampire Hunter
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Benjamin Walker, Dominic Cooper, Rufus Sewell
 • La Belle
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Lee Ji-hyun, Oh Ji-ho, Cho Kyeong-hwan

เกร็ดภาพยนตร์

 • Inception - ผู้กำกับ ผู้เขียนบท และผู้อำนวยการสร้าง คริสโตเฟอร์ โนแลน มีโครงความคิดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มานานเกือบ 1 ทศวรรษก่อนที่จะสร้างเป็นภาพยนตร์ เขาสนใจเรื่องความมหัศจรรย์ของความฝันมาตลอด และมองว่าแก่นเรื่องนี้เป็นทั้งเรื่องสากลของคนทั้งโลก เพราะเราทุกคนต่างก็ฝัน และเป็นทั้งเรื่องส่วนตัว เพราะความฝันนั้นแตกต่างกันไปตามกระบวนการในสมองของแต่ละคน อ่านต่อ»
 • Shanghai - ถ่ายทำฉากภายในอาคารที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และถ่ายทำฉากกลางแจ้งในประเทศไทย ทั้งในจังหวัดฉะเชิงเทรา อำเภอศรีราชาในจังหวัดชลบุรี จังหวัดสมุทรสาคร และกรุงเทพฯ โดยต้องเนรมิตฉากเมืองเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีน ซึ่งล่มสลายลงในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้น รวมถึงฉากที่ญี่ปุ่นบุกจีนในช่วงปี 1941 ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นายทหาร ลูเชียส (จอห์น คูแซก) เดินทางลี้ภัยผ่านทะเลทรายโกบีมาดินแดนจีน โดยมีข้อหากบฏติดตัวมาด้วย หลังจากการเดินทางอย่าง...อ่านต่อ»