1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ชากีรา รวบ 2 หน้าที่ ทั้งร้องทั้งพากย์ใน Zootopia

ชากีรา รวบ 2 หน้าที่ ทั้งร้องทั้งพากย์ใน Zootopia

แฟนๆ นักร้องเลือดละตินอย่าง "ชากีรา" (Shakira) คงถูกใจ เมื่อค่ายภาพยนตร์ ดิสนีย์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ ได้ชวนศิลปินสาวมาร่วมงานในภาพยนตร์แอนิเมชันผจญภัยเรื่องล่าสุด "Zootopia" ที่มีชื่อภาษาไทยว่า "นครสัตว์มหาสนุก" ผลงานจาก "จอห์น แลสซีเตอร์" (John Lasseter) หนึ่งในผู้สร้างสองแอนิเมชันเจ้าของรางวัลออสการ์ "Frozen" และ "Big Hero 6" แต่ได้นักร้องระดับ ชากีรา มาทั้งที จะให้แค่พากย์เสียงพูดก็คงจะไม่สมศักดิ์ศรี สองผู้กำกับ "ไบรอน โฮเวิร์ด" (Byron Howard) และ "ริช มัวร์" (Rich Moore) จึงให้เธอร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ไปด้วยเลย ซึ่งเพลงที่ว่าก็คือเพลง "Try Everything" ที่ในภาพยนตร์ร้องโดยตัวละครชื่อ กาเซลล์ เลียงผาสาว ผู้เป็นคนดังประจำมหานครซูโทเปียที่ ชากีรา เป็นคนพากย์เสียงอีกด้วย

ศิลปินสาวสุดร้อนแรงได้เปิดใจที่ได้มาร่วมงานใน Zootopia ว่า "ฉันเป็นแฟนภาพยนตร์ของดิสนีย์มาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ สำหรับเรื่องนี้ ฉันคิดว่ามันคือเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ รายละเอียดมากมายหลายอย่างที่แสดงออกมาทำให้ฉันสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่เริ่มต้น ตัวละครกาเซลล์ที่ฉันพากย์เสียงก็เป็นตัวละครที่น่าสนใจ เธอเก่ง เธอมีเสน่ห์ เธอฉลาด แต่ก็มีความรับผิดชอบต่อสังคม เพราะเธอรู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ของเธอที่จะต้องยืนหยัดเพื่อแฟนๆ ในเวลาที่พวกเขาต้องการ ส่วนเนื้อหาของเพลง Try Everything ก็เกี่ยวกับความกล้าในการไล่ตามความฝันและฝ่าฟันเพื่อทำให้มันเป็นจริงค่ะ"

Zootopia พร้อมเปิดประตูเมืองต้อนรับผู้ชมชาวไทยวันที่ 25 กุมภาพันธ์ นี้ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • Law Abiding Citizen
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
 • City of Ember
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
 • Max Payne
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

 • New Year's Eve - ฮัลลี เบอร์รี ได้รับเลือกให้แสดงบท ลอรา ในเรื่องนี้ แต่ ฮัลลี ได้ขอถอนตัวเนื่องจากต้องใช้เวลากับการขึ้นศาลพิจารณาเรื่องสิทธิในการดูแลลูกระหว่างตัวเธอกับอดีตคนรู้ใจ เกเบรียล ออบรีย์ ทำให้ แคตเธอรีน ไฮเกิล ได้รับบทนั้นไป หลังจากการพิจารณาคดีเสร็จสิ้น ฮัลลี มาทดสอบการแสดงอีกครั้ง ก่อนจะได้รับเล่นบท แคลร์ ในเรื่อง อ่านต่อ»
 • ส.ค.ส. สวีทตี้ - โก๊ะตี๋ อารามบอย บอกกับ ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ผู้กำกับของเรื่องนี้ว่าถ้าตนเองจะมีนางเอก ขอให้คนนั้นเป็น สายป่าน - อภิญญา สกุลเจริญสุข ทั้งสองคนจึงได้ร่วมงานในภาพยนตร์ซึ่งกำกับโดย ยอร์ช อีกครั้ง นับจากเรื่อง 32 ธันวา เมื่อปี พ.ศ. 2552 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอ็ดดี้ (บรูซ วิลลิส) เจ้าพ่อมาเฟียวางแผนปล้นครั้งใหญ่ด้วยการจับ คาเรน (แคลร์ ฟอร์ลานี) หัวขโมยสาว เพื่อดึงตัว แจ็ค (มา...อ่านต่อ»