1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เสือตัวที่ 4 ผู้กำกับมากประสบการณ์ที่ชื่อ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล

เสือตัวที่ 4 ผู้กำกับมากประสบการณ์ที่ชื่อ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล

ได้ฤกษ์เปิดตัวเสือตัวที่ 4 ผู้กำกับที่มากประสบการณ์อย่าง บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ที่มาพร้อมกับนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง สาบเสือที่ลำน้ำกษัตริย์ ได้แก่ พระเอกอย่าง ภาณุ สุวรรณโณ ที่หันมารับบทควาญช้างขมังเวช หลังจากที่เคยฝากผลงานมาแล้วใน 14 ตุลาฯ และนางเอกหน้าใหม่ ปรางทอง ชั่งธรรม กับการรับบทเสือสมิงสาวครั้งแรกที่เธอตั้งใจแสดงอย่างสุดฝีมือ ร่วมด้วยวีเจสาวลูกครึ่ง ซันนี่ บราวน์ ที่หันมาเอาดีกับงานแสดง ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ ในบทพรานสาวลูกครึ่งกะเหรี่ยง และ โจ สก็อต เช็พเพิร์ด ในบท ปีเตอร์ เบย์น

บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ชื่อที่การันตีถึงคุณภาพของผลงานแถวหน้าของประเทศไทย เปิดใจถึง สาบเสือที่ลำน้ำกษัตริย์ ว่าเป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น-ผจญภัย เรื่องแรกซึ่งเป็นแนวที่ตนเองยังไม่เคยทำ ได้แต่คิดว่าอยากจะทำเท่านั้น จนได้มีโอกาส และคิดว่าเสือสมิงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ตรงที่เชื่อกันว่าเสือสมิงก็คือเสือที่ฆ่าคนมามากๆ จนมีตบะอาถรรพณ์แก่กล้า สามารถทำให้ใครๆ เห็นเป็นคนได้ และยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน ความยุ่งยากในการเตรียมงานนั้นลำบากพอสมควร เพราะเราต้องนำสัตว์ดุร้ายมาแสดงด้วย

และเป็นเรื่องแรกอีกเช่นกัน ที่ต้องกับกำกับฉากสงครามโบราณ ต้องใช้ตัวประกอบเป็นร้อยคนรวมถึงการหาสถานที่ถ่ายทำ ทีมงานก็ได้เฟ้นหาสถานที่จนได้ที่แม่น้ำซองกาเลีย ต้องปักหลักถ่ายทำในป่าอยู่เป็นเดือนๆ ผสมผสานกับทีมงานอีกหลายฝ่ายที่คอยประสานงานกันรวมแล้วก็เกือบร้อยชีวิต

บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ยังกล่าวถึงการเตรียมงานครั้งนี้อีกว่า ต้องใช้เวลาเกือบครึ่งปีถึงจะได้ถ่ายทำจริง เพื่อให้ภาพเหมือนจริงให้สมกับภาพยนตร์ที่ทุนสร้างสูง พร้อมเปิดใจกับผู้สื่อข่าวถึงการร่วมงานกับสหมงคลฟิล์มเป็นเรื่องแรกที่ยอมทุ่มทุนสร้างกว่า 40 ล้านบาท เพื่อให้ภาพยนตร์มีคุณภาพทัดเทียมกับฮอลลีวู้ด

สาบเสือที่ลำน้ำกษัตริย์ เป็นเรื่องราวของความรักและแรงพยาบาทผูกพัน ความอาฆาตตั้งแต่จากอดีตชาติ เป็นเรื่องของวิญญาณที่เข้าไปสิงอาศัยอยู่ในตัวเสือสมิง แล้วตระเวรเร่ร่อนอยู่ในป่าน้ำกษัตริย์ ชายแดนไทยพม่ามาเป็นเวลานับร้อยปี เพื่อตามหาคนรักและล้างแค้นคนที่พยาบาทจองเวรกันมา ซึ่งจะลงโรงฉายให้ได้ชมกัน 30 สิงหาคมนี้

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • In Time
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Justin Timberlake, Amanda Seyfried, Olivia Wilde
 • เสือคาบดาบ
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
 • All About Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Andy Lau, Charlie Young, Charlene Choi

เกร็ดภาพยนตร์

 • เอทีเอ็ม เออรัก เออเร่อ - ผู้กำกับ เมษ ธราธร ใช้เวลาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลา 10 เดือน อ่านต่อ»
 • We Need to Talk About Kevin - สร้างจากนิยายขายดีชื่อเรื่องเดียวกันของ ไลโอเนล ชไรเวอร์ ซึ่งได้รับรางวัลวัลออเรนจ์ ไพรซ์ ของอังกฤษ รางวัลยกย่องวรรณกรรมภาษาอังกฤษยอดเยี่ยมแห่งปีที่แต่งโดยนักเขียนหญิง เมื่อปี 2004 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ความอยู่รอดของหมู่มวลมนุษยชาติอยู่บนสถานการณ์อันล่อแหลม เมื่อ เบก (เบรนตัน ธเวตส์) มนุษย์ที่ต้องมาเป็นวีรบุรุษจำเป็น รั...อ่านต่อ»