1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ท้าทายความสะพรึงกับภาพยนตร์สยองขวัญ เน็ต ไอ ดาย

ท้าทายความสะพรึงกับภาพยนตร์สยองขวัญ เน็ต ไอ ดาย

สตูดิโอ อารมณ์ดี ร่วมกับ เอ็ม พิคเจอร์ส จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่อง "เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง!" ผลงานของ 2 ผู้กำกับอย่าง "ป๋อง - ปรีดี วีระธรรม" และ "แบงค์ - ณัฐชัย จิระอานนท์" ที่หยิบเรื่องราวสังคมออนไลน์มาตีแผ่ผ่านภาพยนตร์ นำแสดงโดย "พิชญ์ กาไชย" "มีน - สรัลธร คล้ายอุดม" "คิทตี้ - ชิชา อมาตยกุล" และ "เฟย - ภัทร เอกแสงกุล" ร่วมด้วยแขกรับเชิญที่มาร่วมสร้างความระทึกอย่าง "ฟ้า - วิศัลย์ศยา ภคศุภกุล" หรือ "ฟ้า บาร์บี้" และ "แคท - สุชาดา ประมวลการ" หรือ "แคท สุดซอย" เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2560 ชั้น 5 โรงภาพยนตร์เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก

คิทตี้ พูดถึงภาพยนตร์ที่เจ้าตัวสวมบทเป็นตัวละครชื่อ โมนิก้า ว่า "เป็นหนังที่พูดถึงคนสองประเภทในโลกโซเชียล คือคนกระทำ คนที่ทำร้ายคนอื่นด้วยโลกโซเชียล คนที่ถูกกระทำ คือถูกทำร้ายด้วยโลกออนไลน์ค่ะ ในเรื่องโมนิก้า เป็นตัวละครที่ถูกคนอื่นทำร้ายด้วยโลกโซเชียล ถูกทำร้ายด้วยคำพูดออนไลน์ จนกระทั่งเขารู้สึกว่า มันมากเกินไปแล้ว" ฟากสาว มีน เล่าว่า "เรื่องนี้รับบทเป็น มะลิสา เหมือนเป็นตัวแทนของคนทั่วไป ที่บางทีเกิดความสนุก ความคึกคะนอง แล้วเราไม่ได้คาดคิดผลลัพธ์ที่จะตามมาทีหลัง" ส่วน พิชญ์ เสริมเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่ง "เป็นหนังสยองขวัญอีกเรื่องหนึ่งที่ตามโลกโซเชียลที่ทุกวันนี้มันแรงมาก มันก็จะมีหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันด้วย และก็เป็นหนังสยองขวัญที่น่าดูอีกเรื่องหนึ่ง เพราะว่าปูเรื่องดีมาก"

ด้านผู้กำกับ แบงค์ เผยความน่าดูของภาพยนตร์ว่า "นอกจากความบันเทิงความน่ากลัวความตื่นเต้นที่จะให้คนดู เราก็จะมีคอนเทนต์ อย่างที่บอกว่าเราจะพาคนดูไปสำรวจโลกของเน็ตไอดอล เห็นเขาว่าสวย เขาหล่อ เขาเซ็กซี่ แต่บางทีในชีวิตจริงเขาก็มีหลากหลายแง่มุมที่น่าสนใจ เพราะว่าสุดท้ายแล้วเขาก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง แล้วนอกจากนั้นก็ยังมีเรื่องของความน่ากลัวด้านมืดของโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กให้เราได้ชมกัน" ขณะที่ผู้กำกับ ป๋อง กล่าวว่าคัดเลือกนักแสดงให้ใกล้เคียงกับบทที่สุด "บอกตามตรง เราคัดเลือกให้ตรงหรือใกล้เคียงกับบทจริงๆ อย่างพิชญ์เอง มีนเอง คิทตี้ แล้วก็น้องๆ ทุกคน คัดมาให้ใกล้เคียงกับสิ่งที่เขาเป็นจริงๆ เลยไม่ค่อยมีปัญหา ค่อนข้างที่จะแฮปปี้ ผมรู้สึกว่าน้องๆ เหล่านี้ไม่ใช่ดารา น้องๆ เหล่านี้คือนักแสดงจริงๆ"

เน็ต ไอ ดาย #สวยตายล่ะมึง! มาเล่าความตาย ท้าทายความสะพรึง เปิดความสยองพร้อมกันทั่วประเทศ วันที่ 17 สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป ในโรงภาพยนตร์

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5
 • รูปภาพ 6
 • รูปภาพ 7
 • รูปภาพ 8
 • รูปภาพ 9
 • รูปภาพ 10

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Switch - สร้างจากเรื่องสั้น Baster ของนักเขียน เจฟฟรีย์ ยูจีนิเดส ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร เดอะ นิวยอร์กเกอร์ และไปเตะตานักเขียนบทภาพยนตร์ อัลเลน โลป ผู้ซึ่งดัดแปลงมันเป็นบทภาพยนตร์เรื่องนี้ และเมื่อผู้อำนวยการสร้าง นาธาน คาเฮน ได้อ่านบทแล้ว เขาก็ติดต่อ อัลเบิร์ต เบอร์เกอร์ และ รอน เยอร์ซา ให้เข้ามาช่วยอำนวยการสร้าง และติดต่อคู่หู จอร์ช กอร์ดอน และ วิลล์ สเปก ให้เข้ามารับหน้าที่กำกับ อ่านต่อ»
 • Devil - เป็นเรื่องแรกของภาพยนตร์เขย่าขวัญชุด The Night Chronicles ซึ่งเกิดจากจินตนาการที่ เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน จดบันทึกเอาไว้มาหลายปี บริษัท มีเดีย ไรต์ แคปิตอล หรือ เอ็มอาร์ซี ทำสัญญาว่าจะสร้างภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องในชุดนี้ร่วมกับผู้อำนวยการสร้าง เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน และ แซม เมอร์เซอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

30 ปี หลังจากการล่มสลายของสาธารณรัฐกาแลกติกจากการเข้ายึดอำนาจโดยจักรวรรดิซิธ เหล่าอัศวินเจไดและกองทัพได้ช่วยกันฟื้นฟูสา...อ่านต่อ»