1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สน ชิมลางภาพยนตร์จีน Shining Love โอดภาษาคืองานหิน

สน ชิมลางภาพยนตร์จีน Shining Love โอดภาษาคืองานหิน

"สน - ยุกต์ ส่งไพศาล" เป็นอีกหนึ่งนักแสดงไทยที่ไปโด่งดังในประเทศจีน และกำลังจะมีผลงานภาพจีนเรื่อง "Shining Love" ซึ่งตลอดระยะเวลาหนึ่งเดือนที่ถ่ายทำ เจ้าตัวโอดว่าภาษาเป็นอุปสรรคในการทำงาน และกำลังพัฒนาปรับปรุงให้ดีมากยิ่งขึ้น

นักแสดงหนุ่มเผยถึงการถ่ายทำภาพยนตร์ว่า "ถ่ายหนังที่มาเลเซียมาครับ ก็เป็นหนังจีน โปรดักชันจีน นักแสดงจีนหมดเลย สนุกมาก ก็เหมือนเดินตาม พี่ป้อง (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) ครับ ก็ไปพูดภาษาจีนด้วย ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เราได้ทำ" เจ้าตัวแง้มบทบาทที่ได้รับในภาพยนตร์ว่า "ผมเล่นเป็นบอดีการ์ดครับ เล่นแอ็กชันด้วย ก็มีโรแมนติกคอเมดีนิดหน่อย เขามีสตันต์แมนให้ครับ ก็มีอะไรเซฟให้ อันไหนที่เราไม่มั่นใจ ผมก็ไม่ทำดีกว่า และขอให้เขาใช้สตันต์แมนเอา"

หนุ่ม สน ยังเผยถึงอุปสรรคที่เป็นปัญหาในการทำงานอีกว่า "ภาษาอย่างเดียวครับ คือผมต้องจำภาษาจีนเยอะมาก อันไหนจำไม่ได้เราก็พูดไทยเลย ให้เขาไปพากย์เอา การสื่อสารกับนักแสดงที่เล่นกับเราก็ลำบากนิดหนึ่ง เพราะเราไม่รู้ว่าเขาพูดอะไร เขาก็ไม่รู้ว่าเราพูดอะไร" จากการทำงานในครั้งนี้ สน คิดว่าตัวเองยังต้องพัฒนาอีกหลายอย่าง "กลับมาคิดว่าผมต้องพัฒนาหลายอย่างครับ ต้องเรียนภาษาจีน ต้องตั้งใจมากๆ อันนี้โชคดีว่าไปเล่นเป็นบอดีการ์ดและไม่ได้พูดเยอะมาก บู๊อย่างเดียว ถ่ายเสร็จเรียบร้อยกำลังตัดต่ออยู่ครับ ฉายที่เมืองจีนต้นปีหน้า ไม่รู้เข้าเมืองไทยหรือเปล่า"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • พุ่มพวง
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง เปาวลี พรพิมล, ณัฐวุฒิ สกิดใจ, วิทยา เจตะภัย
 • The Island
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ewan McGregor, Scarlett Johansson, Djimon Hounsou
 • Hanna
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Saoirse Ronan, Eric Bana, Cate Blanchett

เปิดกรุภาพยนตร์

ดัสตี (พากย์โดย เดน คุ้ก) เครื่องบินที่ใฝ่ฝันว่าจะได้เข้าร่วมการแข่งบินในฐานะนักแข่งผู้เก่งกาจ แต่เขาไม่ได้ถูกสร้างขึ้น...อ่านต่อ»