1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โตโน่ เจอมุกรุกหนักอดขำไม่ไหวใน ส่ม ภัค เสี่ยน

โตโน่ เจอมุกรุกหนักอดขำไม่ไหวใน ส่ม ภัค เสี่ยน

ค่ายภาพยนตร์ เอ็ม พิคเจอร์ส ส่งภาพยนตร์โรแมนติกเบาสมอง "ส่ม ภัค เสี่ยน" มาร่วมปล่อยมุกสุดฮา โดยได้หนุ่มเลือดอีสาน "โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" ประกบคู่กับนางเอกสาวเสียงเพราะ "ไข่มุก - รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช" หรือ "ไข่มุก เดอะวอยซ์" กับการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับสาวลูกคลื่นใหม่ "เอ็ม - บุษราคัม วงษ์คำเหลา" ลูกสาวของศิลปินตลกระดับประเทศ "หม่ำ - เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา"

โตโน่ เล่าถึงภาพยนตร์ว่า "การเล่าเรื่องของหนังจะเป็นการหยิบมุมที่สนุกสนาน ภาษาที่ใช้หรือว่าจังหวะด้วยการเล่นคำจะเป็นภาษาอีสานทั้งเรื่อง ผมก็พยายามศึกษาจากพี่หม่ำ เก็บภาพจำจากความรู้สึกที่ได้เห็น แล้วแปลออกมาในแบบของผม โดยมีเอ็ม ซึ่งเป็นผู้กำกับคอยช่วยชี้ว่าแต่ละฉากในฉากตัวละครอยากเล่าแบบนี้ ในกรอบที่จะเป็นในทิศทางเดียวกัน ยกเว้นเรื่องของตลกแต่ละซีนต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวสูงครับ เวลาเล่นต้องเข้าใจครับ ผมก็ต้องใส่ไปในมุมของตามสถานการณ์นั้น ที่สำคัญยังจะได้เห็นมุกตลกจากนักแสดงขั้นเทพแต่ละคนที่มารับเชิญเรียกเสียงฮากัน"

เรื่องที่หนักใจที่สุดของพระเอกหนุ่มคงจะเป็นการที่ได้เข้าฉากกับตลกคนดังนั่นเอง "เป็นภาพยนตร์ที่ผมตั้งใจมาก แต่สำหรับการแสดง พี่หม่ำที่รับบทเป็นพระมหาชัยที่ชาวบ้านเคารพที่สุด แต่ดูหน้าพี่เขาทีไร หรือแค่หันไปมองก็เคารพไม่ไหว อดขำไม่ได้ทุกที เพราะติดภาพที่พี่เขาเป็นตลกซุปเปอร์สตาร์ที่เราเชียร์มาตลอด กว่าจะผ่านไปแต่ละซีน แต่ละวัน ค่อนข้างยาก ไม่รู้ว่าจบเรื่องนี้ตีนกาจะขึ้นหน้าผมกี่เส้น ตลกได้ทั้งวัน ยังไงก็อยากให้แฟนๆ ได้เข้ามายิ้ม มาหัวเราะ ไปด้วยกันนะครับ สิ้นเดือนนี้ พร้อมแล้วนะครับ อย่าลืมมาเชียร์ทั้งผม และครอบครัวพี่หม่ำด้วยนะครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Eagle Eye
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Shia LaBeouf, Michelle Monaghan, Billy Bob Thornton
 • Day of the Dead
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Mena Suvari, Nick Cannon, Ving Rhames
 • Pandorum
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Ben Foster, Dennis Quaid, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • Monsters - สิ่งที่จุดประกายให้ผู้กำกับ แกเรธ เอ็ดเวิร์ดส์ สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ คือวันหนึ่งขณะพักร้อนในเม็กซิโก เขาเห็นนักตกปลากำลังยื้อกับสิ่งมีชีวิตใต้น้ำอย่างเอาเป็นเอาตาย ชวนให้เขาจินตนาการว่าสิ่งมีชีวิตนั้นอาจเป็นสัตว์ประหลาด ผสมกับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ที่เขาชมมาตั้งแต่เด็กอย่าง Jurassic Park (1993) E.T.: The Extra-Terrestrial (1982) และเรื่องอื่นๆ ของผู้กำกับ สตีเวน สปีลเบิร์ก อ่านต่อ»
 • Bruce Lee, My Brother - เป็นภาพยนตร์ชีวประวัติของนักแสดงบู๊ในตำนาน บรูซ ลี โดยได้ อาริฟ ลี มารับบทนำ ส่วน บรูซ ตัวจริงนั้นเกิดในปี 1940 ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ชื่อเดิมคือ หลี่จุนฟ่าน ก่อนเปลี่ยนชื่อเมื่อเข้าวงการเป็น หลี่เสี่ยงหลง หรือ บรูซ ลี คุณพ่อของเขา หลี่ไห่เฉวียน เป็นนักแสดงงิ้วกวางตุ้งชื่อดัง ทำให้ บรูซ ได้เข้าวงการตั้งแต่เด็ก กระทั่งได้แจ้งเกิดใน Fists of Fury (1971) บรูซ กลายเป็นดาราดังระดับโลก แต่เพียงไม่นานก็เสียชีวิตด้วยโรคลมบ้าหมู เมื่ออายุเพียง 32 ปีเท่านั้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

บอลชอย เป็นทั้งโรงละครและสถาบันบัลเล่ต์ที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของประเทศรัสเซีย เป็นสมบัติประจำชาติและสถาบันที่มีชื่อเสียงม...อ่านต่อ»