1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โตโน่ เจอมุกรุกหนักอดขำไม่ไหวใน ส่ม ภัค เสี่ยน

โตโน่ เจอมุกรุกหนักอดขำไม่ไหวใน ส่ม ภัค เสี่ยน

ค่ายภาพยนตร์ เอ็ม พิคเจอร์ส ส่งภาพยนตร์โรแมนติกเบาสมอง "ส่ม ภัค เสี่ยน" มาร่วมปล่อยมุกสุดฮา โดยได้หนุ่มเลือดอีสาน "โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" ประกบคู่กับนางเอกสาวเสียงเพราะ "ไข่มุก - รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช" หรือ "ไข่มุก เดอะวอยซ์" กับการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับสาวลูกคลื่นใหม่ "เอ็ม - บุษราคัม วงษ์คำเหลา" ลูกสาวของศิลปินตลกระดับประเทศ "หม่ำ - เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา"

โตโน่ เล่าถึงภาพยนตร์ว่า "การเล่าเรื่องของหนังจะเป็นการหยิบมุมที่สนุกสนาน ภาษาที่ใช้หรือว่าจังหวะด้วยการเล่นคำจะเป็นภาษาอีสานทั้งเรื่อง ผมก็พยายามศึกษาจากพี่หม่ำ เก็บภาพจำจากความรู้สึกที่ได้เห็น แล้วแปลออกมาในแบบของผม โดยมีเอ็ม ซึ่งเป็นผู้กำกับคอยช่วยชี้ว่าแต่ละฉากในฉากตัวละครอยากเล่าแบบนี้ ในกรอบที่จะเป็นในทิศทางเดียวกัน ยกเว้นเรื่องของตลกแต่ละซีนต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวสูงครับ เวลาเล่นต้องเข้าใจครับ ผมก็ต้องใส่ไปในมุมของตามสถานการณ์นั้น ที่สำคัญยังจะได้เห็นมุกตลกจากนักแสดงขั้นเทพแต่ละคนที่มารับเชิญเรียกเสียงฮากัน"

เรื่องที่หนักใจที่สุดของพระเอกหนุ่มคงจะเป็นการที่ได้เข้าฉากกับตลกคนดังนั่นเอง "เป็นภาพยนตร์ที่ผมตั้งใจมาก แต่สำหรับการแสดง พี่หม่ำที่รับบทเป็นพระมหาชัยที่ชาวบ้านเคารพที่สุด แต่ดูหน้าพี่เขาทีไร หรือแค่หันไปมองก็เคารพไม่ไหว อดขำไม่ได้ทุกที เพราะติดภาพที่พี่เขาเป็นตลกซุปเปอร์สตาร์ที่เราเชียร์มาตลอด กว่าจะผ่านไปแต่ละซีน แต่ละวัน ค่อนข้างยาก ไม่รู้ว่าจบเรื่องนี้ตีนกาจะขึ้นหน้าผมกี่เส้น ตลกได้ทั้งวัน ยังไงก็อยากให้แฟนๆ ได้เข้ามายิ้ม มาหัวเราะ ไปด้วยกันนะครับ สิ้นเดือนนี้ พร้อมแล้วนะครับ อย่าลืมมาเชียร์ทั้งผม และครอบครัวพี่หม่ำด้วยนะครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ผู้หญิง 5 บาป 2
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง ศรุตา เรืองวิริยะ, รุ่งระวี บริจินดากุล, พัชชุดาญ์ พันธพิพัฒน์
 • The Day After Tomorrow
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Dennis Quaid, Jake Gyllenhaal, Emmy Rossum
 • Fanfan la tulipe
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Vincent Perez, Penelope Cruz, Didier Bourdon

เกร็ดภาพยนตร์

 • Inception - ผู้กำกับ ผู้เขียนบท และผู้อำนวยการสร้าง คริสโตเฟอร์ โนแลน มีโครงความคิดเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้มานานเกือบ 1 ทศวรรษก่อนที่จะสร้างเป็นภาพยนตร์ เขาสนใจเรื่องความมหัศจรรย์ของความฝันมาตลอด และมองว่าแก่นเรื่องนี้เป็นทั้งเรื่องสากลของคนทั้งโลก เพราะเราทุกคนต่างก็ฝัน และเป็นทั้งเรื่องส่วนตัว เพราะความฝันนั้นแตกต่างกันไปตามกระบวนการในสมองของแต่ละคน อ่านต่อ»
 • Shanghai - ถ่ายทำฉากภายในอาคารที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และถ่ายทำฉากกลางแจ้งในประเทศไทย ทั้งในจังหวัดฉะเชิงเทรา อำเภอศรีราชาในจังหวัดชลบุรี จังหวัดสมุทรสาคร และกรุงเทพฯ โดยต้องเนรมิตฉากเมืองเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีน ซึ่งล่มสลายลงในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ขึ้น รวมถึงฉากที่ญี่ปุ่นบุกจีนในช่วงปี 1941 ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

วันหนึ่ง พวก โนบิตะ (เมงุมิ โอโอฮาระ) ซูเนโอะ (โทโมคาซุ เซกิ) ไจแอนท์ (ซูบารุ คิมูระ) และ ชิซูกะ (ยูมิ คาคาซึ) รวมตัวกั...อ่านต่อ»