1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

โตโน่ สะท้อนมุมพระเอกในเพลง เพิ่งรู้หัวใจตัวเอง

โตโน่ สะท้อนมุมพระเอกในเพลง เพิ่งรู้หัวใจตัวเอง

นักร้องหนุ่ม "โตโน่ - ภาคิน คำวิลัยศักดิ์" พร้อมแล้วที่จะส่งผลงานใหม่ซึ่งเป็นเพลงประกอบละคร "ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย" ร่วมกับวง "โตโน่ แอนด์ เดอะดัสต์" (Tono & The Dust) โดยเจ้าตัวพูดถึงงานเพลงนี้ว่า "ชื่อเพลงว่า เพิ่งรู้หัวใจตัวเอง นะครับผม ก็ประกอบละคร ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย ที่ดีเจพุฒ (พุฒิชัย เกษตรสิน) กับลิลลี่ (ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ) เล่นด้วยกัน มีชิน ชินวุฒ (ชินวุฒ อินทรคูสิน) ด้วยครับ ก็เป็นป๊อปร็อกครับผม ผมกับวงร่วมกันทำโดยมีพี่เอสเตอร์ (เอส - กร กีรติกวีกาญจน์) เป็นโปรดิวเซอร์นะครับ ก็เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสมาร่วมงานกัน แล้วก็เป็นครั้งแรกที่ทั้งตัวผมเองแล้วก็วงได้มีโอกาสในเรื่องมีส่วนร่วมในการช่วยกันคิดดนตรีครับ"

โตโน่ กล่าวต่อไปว่าหลังจากทำดนตรีเสร็จแล้ว ก็เข้าห้องอัดเสียงกันเลย "จากนั้นเราก็เข้าห้องอัดทำงานกันเลย ซึ่งซาวนด์ดนตรีทุกชิ้น พวกเราดีไซน์เองและเล่นกันเองทั้งหมด โชคดีที่พี่เอสวางโครงเอาไว้ให้บ้างแล้ว ก็เลยใช้เวลาอัดไม่นาน ทุกคนฟังแล้วลงความเห็นว่าชอบกันครับ ส่วนการทำงานของผมตอนอัดเสียง พี่เอสก็แนะให้ร้องตามฟีลผมเลย รู้สึกยังไงก็ร้องออกมาแบบนั้น ผมก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาตามเนื้อหาเพลง ที่แทนความรู้สึกของผู้ชายที่จะเพิ่งรู้ตัวว่าคนที่เขารักมีความสำคัญมากขนาดไหน ก็ต่อเมื่อเราสูญเสียเขาไปแล้ว"

เมื่อทักว่านักร้องหนุ่มถึงกับหลั่งน้ำตาให้กับเพลงนี้ในห้องอัดจริงหรือไม่ โตโน่ ถึงกับยิ้มเขินๆ ก่อนตอบว่า "คือถึงจะไม่ได้เป็นเพลงที่เราแต่ง แต่ผมเชื่อว่าทุกๆ เพลงไม่ว่าใครจะได้ร้องหรือว่าได้ฟังเนี่ย มันคงมีความรู้สึกหรือคงเคยผ่านเหตุการณ์ๆ นั้นมาเพราะว่าเราเป็นคนเล่าเรื่อง ถึงเพลงนั้นจะเป็นตัวแทนของพระเอกในละครคือดีเจพุฒ แต่ถ้าคนร้องไม่เคยผ่านเหตุการณ์แบบนั้นมา หรือว่านึกความรู้สึกนั้นไม่ออก มันก็เป็นได้แค่เพลงๆ หนึ่ง คงไม่มีความหมาย ดังนั้นมันจำเป็นที่เราจะต้องรู้สึก ไม่งั้นร้องไม่ได้ครับ"

ส่วนความแตกต่างระหว่างเพลงปกติกับเพลงประกอบละครนั้น หนุ่มคนนี้บอกว่า "จริงๆ ก็ไม่ต่างกันมากนะครับ แต่ว่าเพลงละครเราก็ต้องทำความรู้จักกับเนื้อเรื่องที่เขาพูดถึง หรือว่าตัวละครที่เป็นเพลงที่เป็นตัวแทนของความรู้สึกของตัวละครตัวนั้นนะครับ เราก็ต้องทำการบ้านก่อน สำหรับฟีดแบ็กหลังจากที่แฟนๆ ได้ยินเพลงนี้จากละคร ก็ดีนะครับ หลายคนชมว่าเพลงเพราะ ยิ่งได้เข้าไปเปิดดูคอมเมนต์ของแฟนๆ ก็มีคอมเมนต์ประมาณว่าชอบทั้งเนื้อหาและดนตรี อ่านแล้วทำให้พวกเรามีกำลังใจครับ ดีใจมากๆ ก็ขอฝากขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเราครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น