1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลำไย พักไมค์จับงานแสดงในภาพยนตร์ ผู้สาวขาเลาะ

ลำไย พักไมค์จับงานแสดงในภาพยนตร์ ผู้สาวขาเลาะ

"ผู้สาวขาเลาะ" ภาพยนตร์รักวัยรุ่นใสๆ ที่นำเสนอความเป็นอีสาน นำแสดงโดย "ลำไย ไหทองคำ" หรือ "สุพรรณษา เวชกามา" และ "อาม ชุติมา" หรือ "ชุติมา โสดาภักดิ์" ผู้แต่งเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ร่วมด้วย "แก้มใส ไหทองคำ" "ยุ่งยิ่ง กนกนันทน์" "แคนดี้ รากแก่น" กำกับโดย "บอย - อุเทน ศรีริวิ" ซึ่งเคยมีผลงานภาพยนตร์ "ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้" โดยใช้สถานที่ถ่ายทำที่จังหวัดขอนแก่น บ้านเกิดของผู้กำกับนั่นเอง

ลำไย นักร้องเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" เผยว่า "เป็นนักแสดงนำค่ะ กับน้องอาม เป็นผู้สาวขาเลาะ เป็นกลุ่มวัยรุ่น เนื้อเรื่องก็จะเป็นเกี่ยวกับชีวิตของหนุ่มสาวไทบ้าน" นักร้องสาวบอกว่าเป็นผลงานการแสดงครั้งแรกของตัวเอง "ถ้าเป็นภาพยนตร์หรือละครไม่เคยค่ะ เล่นเอ็มวีก็ไม่เคย ถือว่าเป็นครั้งแรก ก็ดูผลงานของพี่ๆ และก็อ่านบทให้มากๆ ค่ะ" เจ้าตัวทิ้งท้ายว่า "ฝากติดตามภาพยนตร์เรื่อง ผู้สาวขาเลาะ ด้วยนะคะ มาติดตามกันว่าชีวิตของไทบ้านจะเป็นยังไง จะสนุกแค่ไหน ฝากติดตามกันด้วยนะคะ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Cyborg She
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
 • บ้านผีปอบ 2008
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
 • Taken
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen

เกร็ดภาพยนตร์

 • Scandal Makers - ได้รับรางวัล แมกซ์มูฟวี เบสต์ มูฟวี อวอร์ดส์ ครั้งที่ 6 ทั้งหมด 2 รางวัล ได้แก่ นักแสดงชายยอดเยี่ยมโดย ชาเตฮุน ผู้รับบท นัมฮยอนซู และนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมโดย ปาร์กโบยัง ผู้รับบท ฮวังจองนัม นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล แพกซัง อาร์ต อวอร์ดส์ ครั้งที่ 45 อีก 3 รางวัล ได้แก่ ผู้เขียนบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมโดย คังฮยองชอล นักแสดงหญิงยอดนิยมและนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดนิยม ทั้ง 2 รางวัลโดย ปาร์กโบยัง อ่านต่อ»
 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า - เดี่ยว - เสกสรร สุทธิจันทร์ ยอมรับว่าประหม่าที่ต้องรับบท วุฒิ เพราะเขาเคยแสดงแต่ภาพยนตร์แนวต่อสู้อย่าง หมากเตะ รีเทิร์นส (2006) และ ห้าแถว (2008) ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นการแสดงแนวตลกเรื่องแรกของเขา อีกทั้งยังต้องแสดงฉากรักเป็นครั้งแรก พร้อมกับ ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ ที่รับบท ฟ้า อีกด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของหนุ่มน้อยนักประดิษฐ์ ฮิโระ ฮามาดะ (ไรอัน พอตเตอร์) ที่กำลังเรียนรู้ถึงอัจฉริยภาพที่เขามี ต้องขอบคุณ ทาดาชิ ...อ่านต่อ»