1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลำไย พักไมค์จับงานแสดงในภาพยนตร์ ผู้สาวขาเลาะ

ลำไย พักไมค์จับงานแสดงในภาพยนตร์ ผู้สาวขาเลาะ

"ผู้สาวขาเลาะ" ภาพยนตร์รักวัยรุ่นใสๆ ที่นำเสนอความเป็นอีสาน นำแสดงโดย "ลำไย ไหทองคำ" หรือ "สุพรรณษา เวชกามา" และ "อาม ชุติมา" หรือ "ชุติมา โสดาภักดิ์" ผู้แต่งเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" ร่วมด้วย "แก้มใส ไหทองคำ" "ยุ่งยิ่ง กนกนันทน์" "แคนดี้ รากแก่น" กำกับโดย "บอย - อุเทน ศรีริวิ" ซึ่งเคยมีผลงานภาพยนตร์ "ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานอินดี้" โดยใช้สถานที่ถ่ายทำที่จังหวัดขอนแก่น บ้านเกิดของผู้กำกับนั่นเอง

ลำไย นักร้องเพลง "ผู้สาวขาเลาะ" เผยว่า "เป็นนักแสดงนำค่ะ กับน้องอาม เป็นผู้สาวขาเลาะ เป็นกลุ่มวัยรุ่น เนื้อเรื่องก็จะเป็นเกี่ยวกับชีวิตของหนุ่มสาวไทบ้าน" นักร้องสาวบอกว่าเป็นผลงานการแสดงครั้งแรกของตัวเอง "ถ้าเป็นภาพยนตร์หรือละครไม่เคยค่ะ เล่นเอ็มวีก็ไม่เคย ถือว่าเป็นครั้งแรก ก็ดูผลงานของพี่ๆ และก็อ่านบทให้มากๆ ค่ะ" เจ้าตัวทิ้งท้ายว่า "ฝากติดตามภาพยนตร์เรื่อง ผู้สาวขาเลาะ ด้วยนะคะ มาติดตามกันว่าชีวิตของไทบ้านจะเป็นยังไง จะสนุกแค่ไหน ฝากติดตามกันด้วยนะคะ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Fright Night - ในช่วงเริ่มงานสร้างเรื่องนี้ เคยมีการพิจารณาให้ ฮีธ เลดเจอร์ มารับบท เจอร์รี แต่แล้ว ฮีธ ก็มาเสียชีวิตในปี 2008 ภายหลัง โคลิน ฟาร์เรลล์ ก็ได้รับบทนี้ไป อ่านต่อ»
 • Mr. Popper's Penguins - ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกับภาพยนตร์ ที่ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1938 โดยการประพันธ์ของคู่สามีภรรยา ริชาร์ด และ ฟลอเรนซ์ แอตวอเทอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

คู่แต่งงานหนุ่มสาวที่จะทะลายความเชื่อเดิมที่คอยกำหนดว่าเพศชายต้องทำตัวอย่างไร และเพศหญิงต้องปฏิบัติตัวแบบไหน คา (อรชุน ...อ่านต่อ»