1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปอย คว้าโอกาสแสดงฉากต่อสู้ใน The Lady Enforcer

ปอย คว้าโอกาสแสดงฉากต่อสู้ใน The Lady Enforcer

"ปอย - ตรีชฎา เพชรรัตน์" เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับโอกาสอย่างต่อเนื่องในวงการบันเทิงต่างประเทศ ล่าสุดได้ฝากผลงานภาพยนตร์ไว้ในเรื่อง "The Lady Enforcer" โดย ปอย เล่าว่า "ฟีดแบ็กดีมากค่ะ คือมันก็เป็นหนังเรื่องแรกของปอยที่ทางจีนกับฮ่องกงที่ปอยมีบู๊ มีแอ็กชัน คนก็บอกว่าจริงๆ แล้วปอยก็บู๊ได้ แต่จริงๆ อยากจะบอกว่าตอนบู๊ ค่อนข้างเจ็บตัวเหมือนกัน ตอนแรกเขาก็มีสตันต์ให้เรานะคะ แต่ว่าพอปอยลองเล่นดูปรากฏว่าผู้กำกับคิวบู๊เขาบอกว่าโอเค ก็เล่นได้ ลองเล่นดีไหม แล้วปอยลองเล่นปรากฏว่ามันพอดีได้ แล้วสตันต์เองก็หุ่นแบบตัวใหญ่มาก อาจจะไม่ค่อยเข้ากันค่ะ เขาก็เลยให้ปอยลองเล่นเอง แต่ว่าการเล่นบทบู๊มันดีอย่างก็คือทำให้ปอยรู้สึกว่าได้เรียนรู้การป้องกันตัวเอง มันก็ดีเหมือนกันค่ะ"

เจ้าตัวแง้มว่ากำลังจะมีภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องกับทางประเทศจีน "เดี๋ยวจะมีอีกเรื่องหนึ่งที่กำลังจะถ่ายทำเร็วๆ นี้ค่ะ จะเป็นเรื่องจีนโบราณกำลังภายใน ซึ่งอันนี้ก็ได้เป็นบู๊ในแบบโบราณ สะบัดผ้า ดีดเข็มค่ะ ประมาณนั้นเลยค่ะ จอมยุทธ์หญิง เรื่องที่จะได้เล่น เรื่องกำลังภายในโบราณเนี่ย เป็นเพราะว่าเขาเห็นผลงานเราอันนี้ด้วยค่ะว่าเราก็เล่นได้ค่ะ จริงๆ เขาติดต่อเรามานานแล้ว แต่ว่าเขาไม่ได้ฟีดแบ็กกลับมา แต่จนกระทั่งพอเขาเห็นออกไปค่ะ เขาคอนเฟิร์ม" ก่อนจะบอกว่าติดใจการแสดงบทต่อสู้ และจะพยายามทำให้ดีที่สุด "คือถามว่าปอยชอบไหม ปอยชอบมากค่ะ แต่ว่าเดี๋ยวก็ต้องดูอีกทีว่าปอยจะทำออกมาในระดับเลเวลที่คนดูชอบขนาดไหน แต่ว่าปอยก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ"

จากกระแสตอบรับของภาพยนตร์ ทำให้ ปอย มั่นใจเรื่องการแสดงฉากต่อสู้มากขึ้น "มั่นใจมากขึ้นค่ะ จริงๆ แล้วคือตัวเราเองก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่ว่าคนตัดต่อหรือว่าผู้กำกับคิวบู๊เนี่ยเป็นส่วนหลักมากๆ ที่เป็นคนดีไซน์ท่าทางให้กับเรา แล้วก็ขั้นตอนการตัดต่อยังไงให้เราเนี่ยเข้ากับสตันต์ได้ด้วยก็สำคัญค่ะ เรื่องต่อไปคือปอยต้องเข้าไปเรียนเลยค่ะ ก็คือจะต้องไปเรียนรำดาบค่ะ ที่จะต้องไปเรียนที่ปักกิ่งค่ะ ต้องไปอยู่ที่นั่น 3 อาทิตย์ค่ะ หยุดวันอาทิตย์วันเดียวค่ะ ต้องเรียนทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ค่ะ ปอยก็ยังไม่หยุดเรียนภาษาจีน แล้วก็จริงๆ ภาษาอังกฤษปอยก็ยังเรียนตลอดเวลาอยู่นะคะ ก็เรียนทุกครั้งที่มีเวลาแล้วก็มีโอกาสค่ะ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ชั่วฟ้าดินสลาย
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
 • Azumi
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Aya Ueto, Shun Oguri, Hiroki Narimiya
 • Quill
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Kaoru Kobayashi , Kippei Shiina , Teruyuki Kagawa

เกร็ดภาพยนตร์

 • Whip It - สร้างมาจากหนังสือ Derby Girl ของ ชอว์นา ครอส ผู้ซึ่งทำงานเป็นพนักงานบริษัทในตอนกลางวัน และเป็นนักกีฬาโรลเลอร์เดอร์บี ที่มีชื่อในการแข่งว่า แมกกี เมย์เฮม ในตอนกลางคืน โดย ชอว์นา แข่งขันในลีก ลอส แอนเจลิส เดอร์บี ดอลล์ส ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2003 หนังสือ Derby Girl ที่เธอเขียนนั้นอ้างอิงมาจากชีวิตจริงของนักกีฬาในลีกคนหนึ่ง อ่านต่อ»
 • The Warrior and the Wolf - โหวเซียวเฉียน ผู้กำกับเรื่อง A City of Sadness (1989) เป็นผู้แนะนำเรื่องสั้น A Chronicle of Trouble with Wolves (Rosaiki) ที่เขียนโดย ยาสึชิ อิโนอุเอะ ให้ผู้กำกับ เถียนช่วงช่วง นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ด้วยขนาดที่สั้นมากและฉากร่วมรักมากมาย ทำให้ดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ได้ยาก แม้ เถียนช่วงช่วง จะขอให้เพื่อน 6-7 คนมาช่วยเขียนบทภาพยนตร์ร่างแรก แต่เขาก็ยังไม่พร้อมที่จะสร้าง กระทั่ง 4 ปีต่อมา มีกลุ่มผู้ลงทุนเข้ามาคุยกับเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาจึงเริ่มคิดอย่างจริงจังว่าจะถ่ายทำอย่างไร อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอลิซา (เคต เบกคินเซล) คนไข้ของสถาบันจิตเวชสโตนเฮิร์สต์ตกหลุมรักกับ เอ็ดเวิร์ด (จิม สเตอร์เจสส์) แพทย์หนุ่มจบใหม่จากฮาร...อ่านต่อ»