1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปอย คว้าโอกาสแสดงฉากต่อสู้ใน The Lady Enforcer

ปอย คว้าโอกาสแสดงฉากต่อสู้ใน The Lady Enforcer

"ปอย - ตรีชฎา เพชรรัตน์" เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ได้รับโอกาสอย่างต่อเนื่องในวงการบันเทิงต่างประเทศ ล่าสุดได้ฝากผลงานภาพยนตร์ไว้ในเรื่อง "The Lady Enforcer" โดย ปอย เล่าว่า "ฟีดแบ็กดีมากค่ะ คือมันก็เป็นหนังเรื่องแรกของปอยที่ทางจีนกับฮ่องกงที่ปอยมีบู๊ มีแอ็กชัน คนก็บอกว่าจริงๆ แล้วปอยก็บู๊ได้ แต่จริงๆ อยากจะบอกว่าตอนบู๊ ค่อนข้างเจ็บตัวเหมือนกัน ตอนแรกเขาก็มีสตันต์ให้เรานะคะ แต่ว่าพอปอยลองเล่นดูปรากฏว่าผู้กำกับคิวบู๊เขาบอกว่าโอเค ก็เล่นได้ ลองเล่นดีไหม แล้วปอยลองเล่นปรากฏว่ามันพอดีได้ แล้วสตันต์เองก็หุ่นแบบตัวใหญ่มาก อาจจะไม่ค่อยเข้ากันค่ะ เขาก็เลยให้ปอยลองเล่นเอง แต่ว่าการเล่นบทบู๊มันดีอย่างก็คือทำให้ปอยรู้สึกว่าได้เรียนรู้การป้องกันตัวเอง มันก็ดีเหมือนกันค่ะ"

เจ้าตัวแง้มว่ากำลังจะมีภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องกับทางประเทศจีน "เดี๋ยวจะมีอีกเรื่องหนึ่งที่กำลังจะถ่ายทำเร็วๆ นี้ค่ะ จะเป็นเรื่องจีนโบราณกำลังภายใน ซึ่งอันนี้ก็ได้เป็นบู๊ในแบบโบราณ สะบัดผ้า ดีดเข็มค่ะ ประมาณนั้นเลยค่ะ จอมยุทธ์หญิง เรื่องที่จะได้เล่น เรื่องกำลังภายในโบราณเนี่ย เป็นเพราะว่าเขาเห็นผลงานเราอันนี้ด้วยค่ะว่าเราก็เล่นได้ค่ะ จริงๆ เขาติดต่อเรามานานแล้ว แต่ว่าเขาไม่ได้ฟีดแบ็กกลับมา แต่จนกระทั่งพอเขาเห็นออกไปค่ะ เขาคอนเฟิร์ม" ก่อนจะบอกว่าติดใจการแสดงบทต่อสู้ และจะพยายามทำให้ดีที่สุด "คือถามว่าปอยชอบไหม ปอยชอบมากค่ะ แต่ว่าเดี๋ยวก็ต้องดูอีกทีว่าปอยจะทำออกมาในระดับเลเวลที่คนดูชอบขนาดไหน แต่ว่าปอยก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ"

จากกระแสตอบรับของภาพยนตร์ ทำให้ ปอย มั่นใจเรื่องการแสดงฉากต่อสู้มากขึ้น "มั่นใจมากขึ้นค่ะ จริงๆ แล้วคือตัวเราเองก็เป็นส่วนหนึ่ง แต่ว่าคนตัดต่อหรือว่าผู้กำกับคิวบู๊เนี่ยเป็นส่วนหลักมากๆ ที่เป็นคนดีไซน์ท่าทางให้กับเรา แล้วก็ขั้นตอนการตัดต่อยังไงให้เราเนี่ยเข้ากับสตันต์ได้ด้วยก็สำคัญค่ะ เรื่องต่อไปคือปอยต้องเข้าไปเรียนเลยค่ะ ก็คือจะต้องไปเรียนรำดาบค่ะ ที่จะต้องไปเรียนที่ปักกิ่งค่ะ ต้องไปอยู่ที่นั่น 3 อาทิตย์ค่ะ หยุดวันอาทิตย์วันเดียวค่ะ ต้องเรียนทุกวันจันทร์ถึงเสาร์ค่ะ ปอยก็ยังไม่หยุดเรียนภาษาจีน แล้วก็จริงๆ ภาษาอังกฤษปอยก็ยังเรียนตลอดเวลาอยู่นะคะ ก็เรียนทุกครั้งที่มีเวลาแล้วก็มีโอกาสค่ะ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Harry Potter and the Order of the Phoenix
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson
 • Ice Age 4: Continental Drift
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Ray Romano, Denis Leary, John Leguizamo
 • วงจรปิด
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง ณัฏฐา บังคมเนตร, ณัฐธยาน์ บังคมเนตร, อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ

เกร็ดภาพยนตร์

 • Reign of Assassins - ที่มาของเรื่องนี้เริ่มจากผู้อำนวยการสร้าง จางเจียเจิ้ง มองหาภาพยนตร์ต่อสู้ที่เหมาะกับนางเอกอย่าง มิเชล โหยว และเขาก็ได้ความคิดแรกเริ่มจากการพูดคุยกับผู้กำกับ ซูเจ้าปิน ก่อนจะพัฒนาต่อมาจนกระทั่ง มิเชล ได้มารับบท เจิ้งจิง อ่านต่อ»
 • One Piece Film: Strong World - เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันชุด One Piece ภาคที่ 10 ซึ่งมีการจัดฉายภาคใหม่เป็นประจำทุกปี จึงถือเป็นภาคฉลองครบรอบการฉาย 10 ปีอีกด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อหินศักดิ์สิทธิ์ที่ตกมาจากฟากฟ้าตกอยู่ในมือของอวันตีนคร หลายหัวเมืองจึงก่อสงครามหมายแย่งชิงหินศักดิ์สิทธิ์ ด้วยหวัง...อ่านต่อ»