1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

พลอย ศรนรินทร์ ส่งต่อความหลอนผ่าน ผีโทรศัพท์

พลอย ศรนรินทร์ ส่งต่อความหลอนผ่าน ผีโทรศัพท์

ผ่านงานแสดงภาพยนตร์มาหลายบทบาทจนได้รับการยอมรับในฝีมือการแสดง ล่าสุดนักแสดงสาวรุ่นเล็กฝีมือจัดจ้าน "พลอย ศรนรินทร์" กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ให้ได้ชมกันใน "ผีโทรศัพท์" ภาพยนตร์แนววิญญาณสยองขวัญ ที่จะมาส่งต่อความหลอนระทึกระยะประชิดอย่างไม่ทันตั้งตัว กับบทบาทวัยรุ่นสาวผู้หาเลี้ยงตัวเองและรักอิสระ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความสยองเมื่อเธอได้ส่งต่อภาพติดวิญญาณให้เพื่อนๆ ด้วยความท้าทาย ซึ่งนับเป็นการแสดงที่เติบโตขึ้นอีกขั้นหนึ่ง โดยมีกำหนดเข้าฉาย 8 พฤศจิกายน 2561 ในโรงภาพยนตร์

พลอย เล่าบทบาทที่ได้รับของตนเองว่า "เรื่องนี้พลอยรับบทเป็นแตงค่ะ เป็นเด็กวัยรุ่นที่ต้องทำงานเลี้ยงตัวเองและเป็นคนที่ใช้ชีวิตอิสระ โดยมีเพื่อนสนิทชื่อ คิตตี้ (รับบทโดย จ๋า - สุธีธิดา เกียรติกิจเจริญ) ที่ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด รวมถึงต้องร่วมหัวจมท้ายกับความสยองที่เกิดจากการส่งต่อภาพติดผีไปทางโซเชียลด้วยค่ะ บทนี้ก็ถือว่าแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ คือจะโตขึ้นเป็นวัยทำงานไปเลย ก็ต้องปรับเปลี่ยนหลายๆ อย่างเหมือนกัน อย่างทรงผมก็ต้องต่อผมให้ยาวขึ้น เพราะต้องเป็นสาวที่ค่อนข้างโต การแต่งตัวก็ค่อนข้างลุยๆ ก็พยายามเปลี่ยนลุกจากตัวเองให้มากที่สุด คือมันไม่เหมือนตัวจริงหนูเลย คือแตงจะเป็นคนลุยๆ เท่ๆ ห้าวๆ เป็นคนที่ความคิดโต ก็ค่อนข้างยากเหมือนกันค่ะ หนูว่านักแสดงทุกคนในเรื่องนี้ทั้ง พี่เบสท์ (ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์) พี่จ๋า พี่อ๋อง (ธนา ตันตรานนท์) มีความเฟรนด์ลีอยู่ในตัว พอมาแสดงด้วยกัน มันสามารถเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ต้องมานั่งทำความรู้จักกันนานๆ คือแป๊บเดียวเราก็สนิทกันได้แล้ว"

นักแสดงสาวพูดถึงจุดเด่นที่น่าสนใจในภาพยนตร์ว่า "จุดเด่นความน่าสนใจหนูว่าเรื่องนี้ค่อนข้างครบรส ไม่ว่าจะเป็นด้านของโซเชียลมีเดียที่มันทำให้เห็นและสะท้อนถึงสังคมวัยรุ่นสมัยนี้ด้วย มันก็เป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างแปลกใหม่ค่ะ มันจะเล่าหลายๆ ด้านทั้งความรักแบบเพื่อน มีมิตรภาพว่าเรารักกันแค่ไหน เศร้า ตลก และที่ขาดไม่ได้ก็คือเรื่องผีของเราที่จะแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ เพราะว่าเรื่องนี้เนี่ยจะคล้ายๆ เป็นผีโซเชียลที่เกิดจากการส่งต่อกันเรื่อยๆ รู้สึกว่ามันหายากเหมือนกันนะ หนูยังไม่เคยเห็นจากเรื่องอื่นที่จะเป็นหนังผีแบบนี้ ก็รู้สึกว่ามันค่อนข้างน่าสนใจและแปลกใหม่จากเรื่องอื่นๆ แน่นอนค่ะ"

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • Final Destination 5
    เข้าฉายปี 2011
    แสดง Nicholas D'Agosto, Emma Bell, Miles Fisher
  • Snakes on a Plane
    เข้าฉายปี 2006
    แสดง Samuel L. Jackson, Nathan Phillips, Mark Houghton
  • One Day
    เข้าฉายปี 2011
    แสดง Anne Hathaway, Jim Sturgess, Patricia Clarkson

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Dressmaker - การถ่ายทำล่าช้าไป 1 ปีเพราะ เคต วินสเล็ต นักแสดงบท ทิลลี ตั้งครรภ์ อ่านต่อ»
  • The Hateful Eight - ผู้กำกับ เควนติน ทาแรนติโน บอกว่าได้ดึงตัว เอนนิโอ มอร์ริคอเน มาประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ ซึ่งนี่จะเป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปีที่ เอนนิโอ ทำเพลงให้ภาพยนตร์ประเภทเวสต์เทิร์น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

Run
เรื่องราวของ โคล (เคียรา อัลเลน) เด็กสาวคนหนึ่งที่ถูก แม่ (ซาราห์ พอลสัน) เลี้ยงขึ้นมาอย่างโดยตัดขาดจากสังคมภายนอก จนกร...อ่านต่อ»