1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ชวนหัวเราะเคล้าความสยองขวัญกับภาพยนตร์ พี่นาค

ชวนหัวเราะเคล้าความสยองขวัญกับภาพยนตร์ พี่นาค

ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ได้ฤกษ์บวงสรวง "พี่นาค" ภาพยนตร์ตลกชวนขนหัวลุก พร้อมด้วยเหล่านักแสดงมากมาย อาทิ "ออกัส - วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์" "ชิน - ชินวุฒ อินทรคูสิน" "เจมส์ - ภูวดล เวชวงศา" "พลอยชมพู - ญานนีน ภารวี ไวเกล" "เอ้ - ชุติมา นัยนา" "เอม - วิทวัส รัตนบุญบารมี" ภายใต้ผลงานการกำกับของ "ไมค์ - ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ" โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีความโกลาหลของเหตุการณ์ลี้ลับ มีกำหนดเข้าฉายในช่วงต้นปี 2562 ในโรงภาพยนตร์

ไมค์ ผู้กำกับ เล่าที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ก็เป็นโปรเจกต์ใหม่ที่ตั้งใจกันมากๆ นะครับ แล้วก็เป็นเรื่องราวของตำนานใหม่ ผีแบบใหม่นะครับ คือตำนานเกี่ยวกับเรื่องนาคที่บวชไม่ได้ ในวัดที่ใครมาบวชนาคก็ต้องตายครับ พอใครมาบวชก็ต้องเสียชีวิต" ก่อนจะพูดถึงแนวภาพยนตร์ว่า "เป็นตลกครับ แต่ว่ามีความน่ากลัว คือผีก็จริงจังเลย ส่วนตลกก็ตลกเลยครับ เรื่องราวเราจะเน้นไปที่เรื่องของการบวชเลย แต่ละคนจะมีเหตุผลในการมาบวชไม่เหมือนกัน อย่างด้านออกัสเอง เอมหรือเจมส์เนี่ย เขาก็จะมีเหตุผล กะว่ามาบวช โกนหัว สวดมนต์ สึก แต่ไม่ง่ายอย่างนั้น อย่างชินก็จะมาสายตั้งใจมาบวชเลย แต่เขาก็จะเจอเรื่องราวของเขา คือเราหยิบมาแต่ละคนก็คือเป็นตัวแทนเรื่องของการบวช อย่างพี่เอ้เองก็ถนัดหน่อย ก็จะเป็นเรื่องของคุณแม่ที่ตั้งใจอยากจะให้ลูกชายบวช แล้วก็มาเกิดเรื่องราวที่วัดแห่งนี้ครับ"

ส่วนฝีมือของนักแสดงแต่ละคน ผู้กำกับเผยว่าเป็นที่น่าพอใจ "เป็นที่พึงพอใจครับ เพราะว่าทุกคนจะพลิกคาแรกเตอร์หมดเลย" ชิน พูดถึงหน้าที่ที่ตัวเองแบกรับในเรื่องว่า "แบกรับหน้าที่เป็นพี่นาคนี่แหละครับ คือตายนี่แหละครับผม (หัวเราะ) จริงๆ แล้วเป็นเหตุผลที่ทำไมทุกๆ คนจะต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้แหละครับ เป็นคาแรกเตอร์ที่ค่อนข้างที่จะสุดโต่ง ถ้าผมพูดเยอะเดี๋ยวจะกลายเป็นสปอยล์หนัง" ด้าน ออกัส บอกว่าตัวละครในเรื่องเบญจเพสพอดี "ก็รับบทเป็น โหน่ง ครับ เบญจเพสพอดี อายุ 25 แล้วก็ต้องบวช แล้วก็เจอเรื่องราวต่างๆ ครับผม" พลอยชมพู เล่าบทบาทในภาพยนตร์ว่า "ของพลอยชมพูก็รับบทเป็น จุ๋ย นะคะ ซึ่งพี่ชายก็กำลังจะบวช แต่ก็เสียไป" ด้าน เจมส์ เปลี่ยนแนวไปเลยเมื่อมาแสดงเรื่องนี้ "ก็อาจจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ให้ค้นพบตัวเองนะฮะ เพราะว่าเรื่องนี้ก็เปลี่ยนลุกส์เลย"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • หมอเจ็บ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
 • The Last Airbender
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
 • King Arthur
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley

เกร็ดภาพยนตร์

 • Fright Night - ในช่วงเริ่มงานสร้างเรื่องนี้ เคยมีการพิจารณาให้ ฮีธ เลดเจอร์ มารับบท เจอร์รี แต่แล้ว ฮีธ ก็มาเสียชีวิตในปี 2008 ภายหลัง โคลิน ฟาร์เรลล์ ก็ได้รับบทนี้ไป อ่านต่อ»
 • Mr. Popper's Penguins - ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกับภาพยนตร์ ที่ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1938 โดยการประพันธ์ของคู่สามีภรรยา ริชาร์ด และ ฟลอเรนซ์ แอตวอเทอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

คู่แต่งงานหนุ่มสาวที่จะทะลายความเชื่อเดิมที่คอยกำหนดว่าเพศชายต้องทำตัวอย่างไร และเพศหญิงต้องปฏิบัติตัวแบบไหน คา (อรชุน ...อ่านต่อ»