1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ชวนหัวเราะเคล้าความสยองขวัญกับภาพยนตร์ พี่นาค

ชวนหัวเราะเคล้าความสยองขวัญกับภาพยนตร์ พี่นาค

ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ได้ฤกษ์บวงสรวง "พี่นาค" ภาพยนตร์ตลกชวนขนหัวลุก พร้อมด้วยเหล่านักแสดงมากมาย อาทิ "ออกัส - วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์" "ชิน - ชินวุฒ อินทรคูสิน" "เจมส์ - ภูวดล เวชวงศา" "พลอยชมพู - ญานนีน ภารวี ไวเกล" "เอ้ - ชุติมา นัยนา" "เอม - วิทวัส รัตนบุญบารมี" ภายใต้ผลงานการกำกับของ "ไมค์ - ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ" โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีความโกลาหลของเหตุการณ์ลี้ลับ มีกำหนดเข้าฉายในช่วงต้นปี 2562 ในโรงภาพยนตร์

ไมค์ ผู้กำกับ เล่าที่มาของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "ก็เป็นโปรเจกต์ใหม่ที่ตั้งใจกันมากๆ นะครับ แล้วก็เป็นเรื่องราวของตำนานใหม่ ผีแบบใหม่นะครับ คือตำนานเกี่ยวกับเรื่องนาคที่บวชไม่ได้ ในวัดที่ใครมาบวชนาคก็ต้องตายครับ พอใครมาบวชก็ต้องเสียชีวิต" ก่อนจะพูดถึงแนวภาพยนตร์ว่า "เป็นตลกครับ แต่ว่ามีความน่ากลัว คือผีก็จริงจังเลย ส่วนตลกก็ตลกเลยครับ เรื่องราวเราจะเน้นไปที่เรื่องของการบวชเลย แต่ละคนจะมีเหตุผลในการมาบวชไม่เหมือนกัน อย่างด้านออกัสเอง เอมหรือเจมส์เนี่ย เขาก็จะมีเหตุผล กะว่ามาบวช โกนหัว สวดมนต์ สึก แต่ไม่ง่ายอย่างนั้น อย่างชินก็จะมาสายตั้งใจมาบวชเลย แต่เขาก็จะเจอเรื่องราวของเขา คือเราหยิบมาแต่ละคนก็คือเป็นตัวแทนเรื่องของการบวช อย่างพี่เอ้เองก็ถนัดหน่อย ก็จะเป็นเรื่องของคุณแม่ที่ตั้งใจอยากจะให้ลูกชายบวช แล้วก็มาเกิดเรื่องราวที่วัดแห่งนี้ครับ"

ส่วนฝีมือของนักแสดงแต่ละคน ผู้กำกับเผยว่าเป็นที่น่าพอใจ "เป็นที่พึงพอใจครับ เพราะว่าทุกคนจะพลิกคาแรกเตอร์หมดเลย" ชิน พูดถึงหน้าที่ที่ตัวเองแบกรับในเรื่องว่า "แบกรับหน้าที่เป็นพี่นาคนี่แหละครับ คือตายนี่แหละครับผม (หัวเราะ) จริงๆ แล้วเป็นเหตุผลที่ทำไมทุกๆ คนจะต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้แหละครับ เป็นคาแรกเตอร์ที่ค่อนข้างที่จะสุดโต่ง ถ้าผมพูดเยอะเดี๋ยวจะกลายเป็นสปอยล์หนัง" ด้าน ออกัส บอกว่าตัวละครในเรื่องเบญจเพสพอดี "ก็รับบทเป็น โหน่ง ครับ เบญจเพสพอดี อายุ 25 แล้วก็ต้องบวช แล้วก็เจอเรื่องราวต่างๆ ครับผม" พลอยชมพู เล่าบทบาทในภาพยนตร์ว่า "ของพลอยชมพูก็รับบทเป็น จุ๋ย นะคะ ซึ่งพี่ชายก็กำลังจะบวช แต่ก็เสียไป" ด้าน เจมส์ เปลี่ยนแนวไปเลยเมื่อมาแสดงเรื่องนี้ "ก็อาจจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ให้ค้นพบตัวเองนะฮะ เพราะว่าเรื่องนี้ก็เปลี่ยนลุกส์เลย"

สงวนลิขสิทธิ์ © ห้ามคัดลอก ตัดต่อ
ดัดแปลงหรือเผยแพร่ในสื่อใดๆ ก่อนได้รับอนุญาต
กดเพื่อดูรูปใหญ่ ปัดซ้าย-ขวาเพื่อดูรูปถัดไป
 • รูปภาพ 1
 • รูปภาพ 2
 • รูปภาพ 3
 • รูปภาพ 4
 • รูปภาพ 5

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ชั่วฟ้าดินสลาย
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์
 • Azumi
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Aya Ueto, Shun Oguri, Hiroki Narimiya
 • Quill
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Kaoru Kobayashi , Kippei Shiina , Teruyuki Kagawa

เกร็ดภาพยนตร์

 • Whip It - สร้างมาจากหนังสือ Derby Girl ของ ชอว์นา ครอส ผู้ซึ่งทำงานเป็นพนักงานบริษัทในตอนกลางวัน และเป็นนักกีฬาโรลเลอร์เดอร์บี ที่มีชื่อในการแข่งว่า แมกกี เมย์เฮม ในตอนกลางคืน โดย ชอว์นา แข่งขันในลีก ลอส แอนเจลิส เดอร์บี ดอลล์ส ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2003 หนังสือ Derby Girl ที่เธอเขียนนั้นอ้างอิงมาจากชีวิตจริงของนักกีฬาในลีกคนหนึ่ง อ่านต่อ»
 • The Warrior and the Wolf - โหวเซียวเฉียน ผู้กำกับเรื่อง A City of Sadness (1989) เป็นผู้แนะนำเรื่องสั้น A Chronicle of Trouble with Wolves (Rosaiki) ที่เขียนโดย ยาสึชิ อิโนอุเอะ ให้ผู้กำกับ เถียนช่วงช่วง นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ด้วยขนาดที่สั้นมากและฉากร่วมรักมากมาย ทำให้ดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ได้ยาก แม้ เถียนช่วงช่วง จะขอให้เพื่อน 6-7 คนมาช่วยเขียนบทภาพยนตร์ร่างแรก แต่เขาก็ยังไม่พร้อมที่จะสร้าง กระทั่ง 4 ปีต่อมา มีกลุ่มผู้ลงทุนเข้ามาคุยกับเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาจึงเริ่มคิดอย่างจริงจังว่าจะถ่ายทำอย่างไร อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องของเด็กกางเกงขาสั้น 2 กลุ่ม 2 โรงเรียน กลุ่มเฟี้ยวฟ้าวมะพร้าวแก้ว มี เป้ง (คุณาธิป ปิ่นประดับ) เป็นหัวหน้า และกลุ...อ่านต่อ»