1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

หน่อง กวาง เดวิด เล่าเรื่อง แช่ง หลอนกระชากจิต

หน่อง กวาง เดวิด เล่าเรื่อง แช่ง หลอนกระชากจิต

ถ่ายทำเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ "แช่ง" ภาพยนตร์แนวสยองขวัญฝีมือการกำกับของ "จ้อย - จิต กำเหนิดรัตน์" นำแสดงโดย "เดวิด อัศวนนท์" "กวาง - วรรณปิยะ ออมสินนพกุล" "ชิน - ชินวุฒ อินทรคูสิน" "เพ้นท์ - กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช" "หน่อง - ธนา ฉัตรบริรักษ์" "จอย - พ.ต.ท.หญิง นุชพัชร วงษ์สุวรรณ" "บ๊อบบี้ - นิมิตร ลักษมีพงศ์" "เชน - อัฒรุต คงราศรี" โดยภาพยนตร์จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ตอนย่อย ได้แก่ ตอนที่หนึ่งคือ วิปลาส ตอนที่สองคือ แทททู และ ตอนที่สามคือ เมียแช่ง ซึ่งภาพยนตร์จะมีกำหนดเข้าฉายในช่วงต้นปี 2562

จอย เล่ารายละเอียดว่า "ในหนังเรื่อง แช่ง มันจะมีทั้งหมด 3 เรื่องเล็กค่ะ เรื่องแรกก็จะเป็น วิปลาส ค่ะ แล้วก็เรื่องที่สองก็จะเป็น แทททู ค่ะ แล้วก็เรื่องที่สามก็จะเป็น เมียแช่ง ค่ะ ก็จะมี จอย หน่อง เชน แล้วก็ บ๊อบบี้ ค่ะ พวกเราทั้งหมดทำงานอย่างเต็มที่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง วิปลาส นะคะ ซึ่งก็มีโดนน้ำป่ากันด้วย มีโดนฝนตกตลอด แล้วก็ทุกคนทำงานแบบสุดยอดจริงๆ" หน่อง เสริมว่า "ก็คือเล่นคู่กับพี่จอยครับ เป็นเหมือนกับหนุ่มออฟฟิศคนหนึ่งที่ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรครับ แล้วอยู่มาวันหนึ่งมาโดนแช่ง พอตื่นมาคือ 3 วันก่อนหน้านั้นจำอะไรไม่ได้เลย สืบไปสืบมาก็รู้ว่าถูกเมียแช่ง ต้องไปแก้ว่าเขาทำอะไรเราบ้าง ต้องแก้ยังไงบ้าง"

กวาง พูดถึงบทบาทที่ได้รับในตอน แทททู เรื่องราวของหนุ่มช่างสักกับคนรักว่า "ภาคของกวางเป็น แทททู ค่ะ ตัวละครหลักๆ ก็คือจะมีเพ้นท์ แล้วก็จะมีพี่ชินที่เล่นเป็นเฟร็ดดี้ ก็คือเฟร็ดดี้กับกวางเป็นคู่รักกัน แล้วก็อย่างกวางจะเป็นสาวเจ้าเสน่ห์ที่ค่อนข้างจะหว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายไปทั่ว คือพี่ชินเขาก็จะมีความหวงเรามาก จริงๆ เรากับเขาก็มีความสัมพันธ์แบบออนๆ ออฟๆ แล้วเราก็ไปทำให้เขาตกหลุมรักเรา แล้วก็เกิดเรื่องราวขึ้นมาที่ทำให้พี่ชินต้องมาแช่งเรา"

เดวิด กล่าวว่าในส่วนที่ตนเองแสดงนั้นมีความแตกต่างจากภาพยนตร์แนวสยองขวัญเรื่องอื่นๆ "ในตอน วิปลาส นี่มันจะเป็นแนวซีเอสไอหน่อยๆ นะครับ เป็นแนวสืบสวนสอบสวนนะครับ จะเป็นยุคๆ หนึ่งที่มันเป็นแนวพีเรียดหน่อยๆ มีเหตุการณ์เกิดขึ้นในหมู่บ้านหนึ่งที่มีการตาย มีการหายตัวไปของชาวบ้านนะครับ แล้วก็บาทหลวงคนนี้เขามาถึงหมู่บ้านนี้ ก็เลยเริ่มมีการสืบสวนสอบสวน การตามล่าสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น ก็เลยไม่ใช่แค่เป็นผี ปีศาจ สัตว์ประหลาดอะไรธรรมดาทั่วไป มีการไล่ล่า มีการใช้ตรรกะในการคิด ก็จะมาแนวนี้หน่อยๆ ฮะ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เปิดกรุภาพยนตร์

แอนนี (ควาแวนจีเน วอลลิส) เด็กน้อยในบ้านรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ที่มีหญิงโสดปากจัดขี้เมาอย่าง ฮันนิแกน (คาเมรอน ดิแอซ) เป็น...อ่านต่อ»