1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เชียร์ เกรท จับคู่พากย์ How to Train Your Dragon 3

เชียร์ เกรท จับคู่พากย์ How to Train Your Dragon 3

"เชียร์ - ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์" ให้เสียงพากย์ตัวละคร แอสทริด ในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง "How to Train Your Dragon: The Hidden World" ติดต่อกันมาถึงภาคที่ 3 โดยนางเอกสาวเผยว่ารักและผูกพันกับตัวละคร ตอนที่รู้ว่าได้รับโอกาสพากย์เสียงอีกครั้งรู้สึกมีความสุขมาก ซึ่งภาคนี้ เชียร์ ได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นน้อง "เกรท - สพล อัศวมั่นคง" ที่มารับหน้าที่พากย์เสียงในบท ฮิกคัป เจ้าตัวยอมรับว่ายากเหมือนตอนแสดงละครเรื่องแรก

เกรท เล่าว่า "พี่ๆ เขาให้โอกาสไปแคสติ้งเราก็ทำเต็มที่ และก็ได้มาพากย์เสียงเป็นฮิกคัปในเรื่องนี้ จริงๆ แล้วผมดู How to Train Your Dragon อยู่แล้ว ก็กลับไปดูใหม่อีกรอบ พยายามหาบทลองพูดตาม ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างยากพอสมควร เพราะว่าเป็นการพากย์เสียงภาพยนตร์ครั้งแรกของเกรทเลย และต้องมาพากย์เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันด้วย ต้องใส่ความสนุกสนานมากขึ้นไปอีก รู้สึกว่ามันตื่นเต้นดีที่ได้ทำ มันคล้ายๆ การแสดงเหมือนกัน เราต้องอินไปกับบทบาท อินไปกับคาแรกเตอร์ เอาจริงๆ เหมือนกับการที่เล่นละครเล่นซีรีส์เรื่องแรก แต่ว่าอาจจะดีขึ้นหน่อยตรงที่เรามีพื้นฐานการแสดงอยู่แล้วบ้าง การที่เราจะเข้าถึงอารมณ์มันก็อาจจะง่ายขึ้นมานิดหนึ่ง พากย์ทั้งหมด 4 วัน ก็มีอีกวันมาแก้เสียง"

ด้าน เชียร์ เผยความรู้สึกที่ได้พากย์บท แอสทริด อีกครั้งว่า "How to Train Your Dragon 3 เชียร์ให้เสียงพากย์เป็นตัวละครที่ชื่อว่าแอสทริดค่ะ พากย์ตั้งแต่ภาคแรก เรารักตัวละครตัวนี้ไปแล้ว และพอได้รู้ว่าเราได้มาพากย์อีกเป็นภาคที่ 3 มันเป็นอะไรที่มีความสุขมาก ดีใจมากค่ะ สิ่งที่น่าตื่นเต้นและน่ารักมากๆ เชียร์ว่าคือมังกร เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก มันเป็นความสัมพันธ์ความผูกพันอีกแบบหนึ่งที่มีเสน่ห์มากๆ มีอะไรหลายอย่างมากที่ซ่อนไว้ และมุมอะไรที่เราไม่คิดว่าจะได้เห็นจากเรื่องนี้ บอกเลยว่ามันสมการรอคอยมาก อยากจะให้ลองมาชมกันกับความน่ารักใน How to Train Your Dragon 3 ถ้าพลาดแล้วคุณจะเสียใจไปตลอดอย่างแน่นอน"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • G-Force
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sam Rockwell, Penelope Cruz, Tracy Morgan
 • หอแต๋วแตกแหกกระเจิง
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง จตุรงค์ มกจ๊ก, เอกชัย ศรีวิชัย, ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์
 • Sorority Row
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Briana Evigan, Rumer Willis, Jamie Chung

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Last Exorcism - ความเชื่อเรื่องผีสิงในศาสนาคริสต์ยังคงสืบทอดมาถึงปัจจุบัน มีโรงเรียนสอนปราบผีที่มีผู้สำเร็จการศึกษามากมาย มีผลสำรวจว่าชาวอเมริกันร้อยละ 42 เชื่อเรื่องนี้ อัครสังฆมณฑลแห่งชิคาโกแต่งตั้งให้มีนักปราบผีอาชีพทำงานเต็มเวลา กลุ่มพระ 4 รูปในนิวยอร์กสืบคดีผีสิงกว่า 40 คดีมาตั้งแต่ปี 1995 อดีตพระนักปราบผีแห่งอัครสังฆมณฑลนิวยอร์ก เจมส์ เลอบาร์ อ้างว่าชาวอเมริกันผู้นับถือแคธอลิก 1 ในทุก 10 คนเคยเห็นหรือมีประสบการณ์ด้านผีสิง ส่วนหัวหน้านักปราบผีแห่งวาติกัน แกเบรียล อามอร์ธ ที่ดำรงตำแหน่งมานาน 25 ปีเผยว่า พระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ทรงให้พระหลายร้อยรูปฝึกวิชาปราบผี อ่านต่อ»
 • มาย เบสท์ บอดี้การ์ด - สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทเพลง ผู้ชายคนนั้น หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า My Best Bodyguard ซึ่ง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงขับร้อง โดยผู้สร้างนำเนื้อเพลงมาตีความ สร้างเป็นโครงเรื่องโดยใช้แนวคิดทฤษฎีสมคบคิด พร้อมตั้งคำถามเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มนุษย์ทั่วโลกกำลังเผชิญหน้ากับโรคใหม่ๆ ที่เป็นอันตรายถึงชีวิต เช่น ไข้หวัดนกเอช 5 เอ็น 1 โรคซาร์ หรือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มีรา (อนุชกา ชาร์มา) และ อรชุน (นีล บูปาเล็ม) อาศัยอยู่ในเมืองคุร์เคาน์ คืนหนึ่งมีราถูกกลุ่มชายปริศนารุมทำร้ายขณะเดินทา...อ่านต่อ»