1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เชียร์ เกรท จับคู่พากย์ How to Train Your Dragon 3

เชียร์ เกรท จับคู่พากย์ How to Train Your Dragon 3

"เชียร์ - ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์" ให้เสียงพากย์ตัวละคร แอสทริด ในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง "How to Train Your Dragon: The Hidden World" ติดต่อกันมาถึงภาคที่ 3 โดยนางเอกสาวเผยว่ารักและผูกพันกับตัวละคร ตอนที่รู้ว่าได้รับโอกาสพากย์เสียงอีกครั้งรู้สึกมีความสุขมาก ซึ่งภาคนี้ เชียร์ ได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นน้อง "เกรท - สพล อัศวมั่นคง" ที่มารับหน้าที่พากย์เสียงในบท ฮิกคัป เจ้าตัวยอมรับว่ายากเหมือนตอนแสดงละครเรื่องแรก

เกรท เล่าว่า "พี่ๆ เขาให้โอกาสไปแคสติ้งเราก็ทำเต็มที่ และก็ได้มาพากย์เสียงเป็นฮิกคัปในเรื่องนี้ จริงๆ แล้วผมดู How to Train Your Dragon อยู่แล้ว ก็กลับไปดูใหม่อีกรอบ พยายามหาบทลองพูดตาม ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างยากพอสมควร เพราะว่าเป็นการพากย์เสียงภาพยนตร์ครั้งแรกของเกรทเลย และต้องมาพากย์เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันด้วย ต้องใส่ความสนุกสนานมากขึ้นไปอีก รู้สึกว่ามันตื่นเต้นดีที่ได้ทำ มันคล้ายๆ การแสดงเหมือนกัน เราต้องอินไปกับบทบาท อินไปกับคาแรกเตอร์ เอาจริงๆ เหมือนกับการที่เล่นละครเล่นซีรีส์เรื่องแรก แต่ว่าอาจจะดีขึ้นหน่อยตรงที่เรามีพื้นฐานการแสดงอยู่แล้วบ้าง การที่เราจะเข้าถึงอารมณ์มันก็อาจจะง่ายขึ้นมานิดหนึ่ง พากย์ทั้งหมด 4 วัน ก็มีอีกวันมาแก้เสียง"

ด้าน เชียร์ เผยความรู้สึกที่ได้พากย์บท แอสทริด อีกครั้งว่า "How to Train Your Dragon 3 เชียร์ให้เสียงพากย์เป็นตัวละครที่ชื่อว่าแอสทริดค่ะ พากย์ตั้งแต่ภาคแรก เรารักตัวละครตัวนี้ไปแล้ว และพอได้รู้ว่าเราได้มาพากย์อีกเป็นภาคที่ 3 มันเป็นอะไรที่มีความสุขมาก ดีใจมากค่ะ สิ่งที่น่าตื่นเต้นและน่ารักมากๆ เชียร์ว่าคือมังกร เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก มันเป็นความสัมพันธ์ความผูกพันอีกแบบหนึ่งที่มีเสน่ห์มากๆ มีอะไรหลายอย่างมากที่ซ่อนไว้ และมุมอะไรที่เราไม่คิดว่าจะได้เห็นจากเรื่องนี้ บอกเลยว่ามันสมการรอคอยมาก อยากจะให้ลองมาชมกันกับความน่ารักใน How to Train Your Dragon 3 ถ้าพลาดแล้วคุณจะเสียใจไปตลอดอย่างแน่นอน"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Lone Survivor
  เข้าฉายปี 2014
  แสดง Mark Wahlberg, Taylor Kitsch, Emile Hirsch
 • The School of Rock
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Jack Black, Mike White, Joan Cusack
 • มหัศจรรย์...พันธุ์รัก
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์, รัฐพร วัฒนสมบัติ, สุชาญา ไกรสุวรรณ

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tenderness - อีมิล สเติร์น เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันที่เขียนโดย โรเบิร์ต คอร์เมียร์ ซึ่งออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนตุลาคม ปี 1998 โดยสำนักพิมพ์ แรนดอม เฮาส์ อ่านต่อ»
 • คนไททิ้งแผ่นดิน - ซาร่า เล็กจ์ ยอมรับว่ารู้สึกเครียดขณะแสดงฉากยากที่ บัวคำ ตัวละครของเธอถูกจับมาต้ม เนื่องจากเป็นฉากที่ยาวและเธอต้องแสดงทั้งท่าทางและอารมณ์หลายอารมณ์ นอกจากนี้ น้ำที่ใช้ในฉากเป็นน้ำเย็นมาก แต่ ซาร่า ต้องแสดงให้ดูเหมือนเป็นน้ำร้อนมาก ประกอบกับตอนที่แสดงนั้น ซาร่า ไม่ค่อยสบายด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของคนกลุ่มต่างๆ ในสังคม ว่าจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในอนาคตทศวรรษหน้า มีตั้งแต่ชีวิตของนักเลงที่ต้องเปลี่ยนไป...อ่านต่อ»