1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เชียร์ เกรท จับคู่พากย์ How to Train Your Dragon 3

เชียร์ เกรท จับคู่พากย์ How to Train Your Dragon 3

"เชียร์ - ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์" ให้เสียงพากย์ตัวละคร แอสทริด ในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง "How to Train Your Dragon: The Hidden World" ติดต่อกันมาถึงภาคที่ 3 โดยนางเอกสาวเผยว่ารักและผูกพันกับตัวละคร ตอนที่รู้ว่าได้รับโอกาสพากย์เสียงอีกครั้งรู้สึกมีความสุขมาก ซึ่งภาคนี้ เชียร์ ได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นน้อง "เกรท - สพล อัศวมั่นคง" ที่มารับหน้าที่พากย์เสียงในบท ฮิกคัป เจ้าตัวยอมรับว่ายากเหมือนตอนแสดงละครเรื่องแรก

เกรท เล่าว่า "พี่ๆ เขาให้โอกาสไปแคสติ้งเราก็ทำเต็มที่ และก็ได้มาพากย์เสียงเป็นฮิกคัปในเรื่องนี้ จริงๆ แล้วผมดู How to Train Your Dragon อยู่แล้ว ก็กลับไปดูใหม่อีกรอบ พยายามหาบทลองพูดตาม ต้องบอกเลยว่าค่อนข้างยากพอสมควร เพราะว่าเป็นการพากย์เสียงภาพยนตร์ครั้งแรกของเกรทเลย และต้องมาพากย์เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันด้วย ต้องใส่ความสนุกสนานมากขึ้นไปอีก รู้สึกว่ามันตื่นเต้นดีที่ได้ทำ มันคล้ายๆ การแสดงเหมือนกัน เราต้องอินไปกับบทบาท อินไปกับคาแรกเตอร์ เอาจริงๆ เหมือนกับการที่เล่นละครเล่นซีรีส์เรื่องแรก แต่ว่าอาจจะดีขึ้นหน่อยตรงที่เรามีพื้นฐานการแสดงอยู่แล้วบ้าง การที่เราจะเข้าถึงอารมณ์มันก็อาจจะง่ายขึ้นมานิดหนึ่ง พากย์ทั้งหมด 4 วัน ก็มีอีกวันมาแก้เสียง"

ด้าน เชียร์ เผยความรู้สึกที่ได้พากย์บท แอสทริด อีกครั้งว่า "How to Train Your Dragon 3 เชียร์ให้เสียงพากย์เป็นตัวละครที่ชื่อว่าแอสทริดค่ะ พากย์ตั้งแต่ภาคแรก เรารักตัวละครตัวนี้ไปแล้ว และพอได้รู้ว่าเราได้มาพากย์อีกเป็นภาคที่ 3 มันเป็นอะไรที่มีความสุขมาก ดีใจมากค่ะ สิ่งที่น่าตื่นเต้นและน่ารักมากๆ เชียร์ว่าคือมังกร เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก มันเป็นความสัมพันธ์ความผูกพันอีกแบบหนึ่งที่มีเสน่ห์มากๆ มีอะไรหลายอย่างมากที่ซ่อนไว้ และมุมอะไรที่เราไม่คิดว่าจะได้เห็นจากเรื่องนี้ บอกเลยว่ามันสมการรอคอยมาก อยากจะให้ลองมาชมกันกับความน่ารักใน How to Train Your Dragon 3 ถ้าพลาดแล้วคุณจะเสียใจไปตลอดอย่างแน่นอน"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้า
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
 • เซ็งเป็ด
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
 • Scandal Makers
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Woman in Black - มาร์ก กาทิสส์ เคยถูกขอให้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • Safe House - มีนักแสดงหลายคนที่ได้รับพิจารณาให้มารับบท แมตต์ เวสตัน ได้แก่ แซม เวิร์ตธิงตัน, ไชอา ลาบัฟ, แอนดรูว์ การ์ฟิลด์, เจมส์ แมกอะวอย, เทย์เลอร์ คิตซ์ช, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์, แซ็ก เอฟรอน, แชนนิง ทาทัม, เจก จินเลนฮาล, ทอม ฮาร์ดี, คริส เฮมสเวิร์ธ และ คริส ไพน์ ก่อนที่บทนี้จะตกเป็นของ ไรอัน เรย์โนลด์ส อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ลูซินด้า (แอดดิสัน ทิมลิน) หญิงสาววัย 17 ปี ที่เห็นภาพหลอนจากการตายของแฟนหนุ่มตัวเอง จนเธอต้องเข้ารับการบำบัดและเข้ามาอ...อ่านต่อ»