1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

แจ๊ส เปลี่ยนแนวเป็นนักฆ่าใน มือปืน/โลก/พระ/จัน/2

แจ๊ส เปลี่ยนแนวเป็นนักฆ่าใน มือปืน/โลก/พระ/จัน/2

นักแสดงตลกชื่อดังขวัญใจเด็กแนว "แจ๊ส ชวนชื่น" หรือ "ผดุง ทรงแสง" อึ้งจุกอกจนพูดไม่ออกเมื่อผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ "มือปืน/โลก/พระ/จัน/2" ผลงานการสร้างของค่ายพระนครฟิลม์ กำกับการแสดงโดย "ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค" กล้าเสี่ยงจับเอาตลกหน้าเป็นมาแปลงร่างให้กลายเป็นนักฆ่ามาดขรึม ที่แม้แต่เจ้าตัวเองยังเอ่ยปากว่าผู้กำกับเรื่องนี้ช่างกล้า โดยภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในทุกโรงภาพยนตร์ วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 นี้

แจ๊ส เล่าว่า "ก่อนที่จะคุยอะไรผมขอออกตัวแบบไม่ได้อวยก่อนเลยนะครับ ส่วนตัวแล้วผมเองเป็นแฟนคลับของพี่ต้อม หนังของเขาผมดูเกือบทุกเรื่องที่มีโอกาส ผมชอบแนวคิดการทำงานของพี่เขา ผมว่ามันเจ๋งดีแต่ก็ไม่คิดว่าวันหนึ่งตัวเองจะมีโอกาสมาร่วมงานด้วย มันคือฝันที่เป็นจริงสำหรับผมเลยนะ ตอนที่ทีมงานติดต่อมาเล่าเรื่องคราวๆ ว่าผมต้องเป็นนักฆ่ามือสังหาร ผมก็ยังนึกว่าบทบาทของตัวเองก็คงจะเป็นประมาณนักฆ่าตลกๆ ตามสไตล์ของผม แต่พอมาคุยกับผู้กำกับแล้วมันไม่ใช่เลยครับ ทุกอย่างมันตรงกันข้ามกับที่ตัวเองคิดและจินตนาการเอาไว้ในหัวทุกอย่าง เพราะเรื่องนี้เขาไม่ได้ต้องการให้ผมตลกในแบบที่เคยเป็นมา ทางผู้กำกับเขาบอกว่าต้องการให้ผมดูนิ่งๆ ขรึมๆ เป็นมือสังหารที่ดูแล้วสมกับเป็นมือสังหารจริงๆ พอได้ยินแบบนี้ผมก็รู้สึกว่างานเข้า ผมต้องมานั่งทำการบ้านใหม่หมด ปรับวิธีคิดของตัวเองใหม่"

ตลกหนุ่มเผยว่า "ในเรื่องผมต้องรับบทเป็นมือสังหารที่มีดาบซามูไรเป็นอาวุธประจำตัว ลุกส์ก็จะต้องนิ่งขรึม ไม่พูดมาก ไม่โวยวายเหมือนงานแสดงเรื่องอื่นๆ จะว่ายากมันก็ยากนะ แต่ลึกๆ แล้วผมก็ชอบ เพราะมันเป็นอะไรที่ไม่เคยเล่นมาเลยจริงๆ ทำงานช่วงแรกๆ มันก็ต้องมีการปรับตัว สไตล์ตลกอย่างพวกผมส่วนใหญ่จะเล่นสดเยอะ ส่งมาแบบไหนก็ส่งกลับแล้วอัดเพิ่มเข้าไปอีก แต่ในเรื่องนี้ไม่ใช่ ต้องนิ่งดูมีมาด ผมก็แอบถามผู้กำกับนะว่านึกยังไงถึงเอาผมมาเล่นแบบนี้ พี่เขาบอกว่าอยากปรับภาพผมใหม่ให้มันดูมีอะไรมากขึ้นและเชื่อว่าผมน่าจะทำได้ พูดมาขนาดนี้ผมก็ปลื้มที่พี่เขามีความมั่นใจในศักยภาพของเรา ผมก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดและหวังว่าคนดูจะชอบ เพราะถึงแม้ว่าตัวละครที่ผมรับอาจจะไม่ใช่ในแบบที่คุณคุ้นตากัน แต่รับประกันได้ครับว่าขำกันอย่างแน่นอน"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Toy Story 3 - คณะผู้สร้างภาพยนตร์ชุด Toy Story ได้แก่ ลี อังก์ริช, จอห์น แลสซีเตอร์, แอนดรูว์ สแตนตัน, พีต ด็อกเตอร์, ดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน, บ็อบ ปีเตอร์สัน และ เจฟฟ์ พิเจียน เริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยนัดรวมตัวกันที่เคบินเล็กๆ ชื่อ เดอะ โพเอตส์ ลอฟต์ ในมาริน เคาน์ตี ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งแนวคิดแรกเริ่มสำหรับ Toy Story (1995) ภาคแรกถือกำเนิด โดย แอนดรูว์ นำไวน์พิเศษยี่ห้อ Toy Story ที่ จอห์น เคยมอบให้ทุกคนตอนภาพยนตร์ภาคแรกเข้าฉายมาด้วย แล้วพวกเขาก็ดื่มให้กับ โจ แรนต์ หัวหน้าฝ่ายเรื่องราวของภาคแรกที่เสียชีวิตไป อ่านต่อ»
  • Splice - ชื่อตัวละครหลัก ไคลฟ์ และ เอลซา ที่รับบทโดย เอเดรียน โบรดี และ ซาราห์ พอลลีย์ ตามลำดับนั้น เป็นชื่อที่ตั้งตามชื่อนักแสดงนำในภาพยนตร์ Bride of Frankenstein (1935) ซึ่งมีเนื้อหาคล้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ใน Bride of Frankenstein โคลิน ไคลฟ์ รับบทเป็น ด็อกเตอร์ เฮนรี แฟรงเกนสไตน์ และ เอลซา แลนเชสเตอร์ รับบทเป็น แมรี โวลล์สโตนคราฟต์ เชลลีย์ หรือ เดอะ ไบรด์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมดิสัน (อาลิ ลาร์เทอร์) หญิงม่ายลูกสองที่ต้องพบกับเรื่องราวประหลาดจนขนหัวลุก เมื่อลูกของเธอทั้งสองคนถูกปลุกขึ้นมากลางด...อ่านต่อ»