1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เสี่ยเจียง ขออนุโลมเซ็นเซอร์ อย่าหั่นฉากสำคัญ สุดเสน่หา

เสี่ยเจียง ขออนุโลมเซ็นเซอร์ อย่าหั่นฉากสำคัญ สุดเสน่หา

หวังนำ สุดเสน่หา ลงโรงแบบเต็มๆ เสี่ยเจียง ขอเซ็นเซอร์อย่าหั่น เผยปีหน้าส่งภาพยนตร์ไทย 12 เรื่องสู่ตลาด ทาบ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล และ วิชญ์ เกาไสยานันท์ มากำกับฯ

นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือ เสี่ยเจียง กรรมการผู้จัดการบริษัทมงคลภาพยนตร์ ให้สัมภาษณ์ว่า มีแผนจะนำภาพยนตร์เรื่อง สุดเสน่หา ของ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาฉายในประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในเรื่องมีฉากที่ให้เห็นภาพการร่วมรักและภาพอื่นๆ ซึ่งหากยึดกฎของการเซ็นเซอร์อย่างเคร่งครัด ก็จะต้องตัดภาพดังกล่าวออก แต่เนื่องจากภาพเหล่านั้นมีความจำเป็นในเรื่อง จึงจะขอให้มีการอนุโลมเป็นพิเศษ และฉายได้เพียงบางโรงภาพยนตร์เท่านั้น แต่หากไม่ได้รับการอนุมัติก็จะไม่นำฉายในโรงภาพยนตร์ แต่จัดทำเป็นวีซีดีแทน

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในปีหน้าบริษัทจะรุกเรื่องการสร้างภาพยนตร์ไทยอย่างเต็มที่ โดยทาบทามให้ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล และ วิชญ์ เกาไสยานันท์ มาสร้างให้ด้วย ทั้งนี้ ตลอดทั้งปีบริษัทจะมีภาพยนตร์ไทยออกฉายทั้งสิ้น 12 เรื่อง

"ตลาดหนังไทยโตกว่าปีที่แล้ว เราจึงพยายามหาหนังหลายๆ แนว ทั้งหนังตลาด หนังฟอร์มใหญ่ และหนังอาร์ตมาให้คนไทยได้ชม คนดูจะได้เกิดความหลากหลาย" นายสมศักดิ์ กล่าว

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Act of Valor - ที่มาของการสร้างภาพยนตร์นี้ มาจากการที่ทีมผู้สร้างเคยทำสารคดีขนาดสั้น 7 นาที ให้กับกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับหน่วยลำเลียงพิเศษของนาวิกโยธิน ในช่วงปี 2007 มาก่อน จึงมีความสนใจที่จะปรับให้เป็นภาพยนตร์ขนาดยาวออกมา อ่านต่อ»
  • The Grey - ดัดแปลงมาจากเรื่องสั้นของ เอียน แม็กเคนซี เจฟเฟอร์ส เรื่อง Ghost Walker อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สตีเวน เมอร์ฟี (โคลิน ฟาร์เรลล์) เป็นศัลยแพทย์ฝีมือดีผู้ทะนงในฝีมือตัวเอง สตีเวนมีชีวิตที่หรูหราและมีความสุขกับภรรยา แอ...อ่านต่อ»