1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

เสี่ยเจียง ขออนุโลมเซ็นเซอร์ อย่าหั่นฉากสำคัญ สุดเสน่หา

เสี่ยเจียง ขออนุโลมเซ็นเซอร์ อย่าหั่นฉากสำคัญ สุดเสน่หา

หวังนำ สุดเสน่หา ลงโรงแบบเต็มๆ เสี่ยเจียง ขอเซ็นเซอร์อย่าหั่น เผยปีหน้าส่งภาพยนตร์ไทย 12 เรื่องสู่ตลาด ทาบ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล และ วิชญ์ เกาไสยานันท์ มากำกับฯ

นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือ เสี่ยเจียง กรรมการผู้จัดการบริษัทมงคลภาพยนตร์ ให้สัมภาษณ์ว่า มีแผนจะนำภาพยนตร์เรื่อง สุดเสน่หา ของ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาฉายในประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในเรื่องมีฉากที่ให้เห็นภาพการร่วมรักและภาพอื่นๆ ซึ่งหากยึดกฎของการเซ็นเซอร์อย่างเคร่งครัด ก็จะต้องตัดภาพดังกล่าวออก แต่เนื่องจากภาพเหล่านั้นมีความจำเป็นในเรื่อง จึงจะขอให้มีการอนุโลมเป็นพิเศษ และฉายได้เพียงบางโรงภาพยนตร์เท่านั้น แต่หากไม่ได้รับการอนุมัติก็จะไม่นำฉายในโรงภาพยนตร์ แต่จัดทำเป็นวีซีดีแทน

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในปีหน้าบริษัทจะรุกเรื่องการสร้างภาพยนตร์ไทยอย่างเต็มที่ โดยทาบทามให้ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล และ วิชญ์ เกาไสยานันท์ มาสร้างให้ด้วย ทั้งนี้ ตลอดทั้งปีบริษัทจะมีภาพยนตร์ไทยออกฉายทั้งสิ้น 12 เรื่อง

"ตลาดหนังไทยโตกว่าปีที่แล้ว เราจึงพยายามหาหนังหลายๆ แนว ทั้งหนังตลาด หนังฟอร์มใหญ่ และหนังอาร์ตมาให้คนไทยได้ชม คนดูจะได้เกิดความหลากหลาย" นายสมศักดิ์ กล่าว

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Up in the Air - แรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ของผู้กำกับ เจสัน ไรต์แมน คือนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของ วอลเตอร์ เคิร์น บวกกับแรงบันดาลใจที่เขาได้มาระหว่างเขียนบทภาพยนตร์ นั่นคือการได้พบภรรยาและมีลูก นอกจากนี้สภาพเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาที่ถดถอยลงอย่างรุนแรงขณะที่เขาเขียนบทภาพยนตร์ใกล้เสร็จ ก็มีส่วนช่วยให้ เจสัน เสริมเรื่องการตกงานลงไปในบทภาพยนตร์ได้ละเอียดมากขึ้น อ่านต่อ»
  • ใคร...ในห้อง - ดัดแปลงจากเรื่องจริงที่ผู้อำนวยการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว ได้พบกับแม่ค้าขายแผ่นวีซีดีและดีวีดี ที่มีลูกชายกักขังตัวเองอยู่ในห้องนานถึง 5 ปี โดยผู้สร้างแต่งแต้มให้เรื่องราวและตัวละครมีสีสันมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงบทสรุปของเรื่องที่พวกเขาสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่เอง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังกลับถึงภพภูต ภูตนาฐ (อมิตาบห์ บาจัน) ต้องรับคำสบประมาท และการประณามหยามเหยียดแทนการต้อนรับ เนื่องจากย้อนกลับไปบนโลก...อ่านต่อ»