1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เสี่ยเจียง ขออนุโลมเซ็นเซอร์ อย่าหั่นฉากสำคัญ สุดเสน่หา

เสี่ยเจียง ขออนุโลมเซ็นเซอร์ อย่าหั่นฉากสำคัญ สุดเสน่หา

หวังนำ สุดเสน่หา ลงโรงแบบเต็มๆ เสี่ยเจียง ขอเซ็นเซอร์อย่าหั่น เผยปีหน้าส่งภาพยนตร์ไทย 12 เรื่องสู่ตลาด ทาบ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล และ วิชญ์ เกาไสยานันท์ มากำกับฯ

นายสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ หรือ เสี่ยเจียง กรรมการผู้จัดการบริษัทมงคลภาพยนตร์ ให้สัมภาษณ์ว่า มีแผนจะนำภาพยนตร์เรื่อง สุดเสน่หา ของ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาฉายในประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในเรื่องมีฉากที่ให้เห็นภาพการร่วมรักและภาพอื่นๆ ซึ่งหากยึดกฎของการเซ็นเซอร์อย่างเคร่งครัด ก็จะต้องตัดภาพดังกล่าวออก แต่เนื่องจากภาพเหล่านั้นมีความจำเป็นในเรื่อง จึงจะขอให้มีการอนุโลมเป็นพิเศษ และฉายได้เพียงบางโรงภาพยนตร์เท่านั้น แต่หากไม่ได้รับการอนุมัติก็จะไม่นำฉายในโรงภาพยนตร์ แต่จัดทำเป็นวีซีดีแทน

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ในปีหน้าบริษัทจะรุกเรื่องการสร้างภาพยนตร์ไทยอย่างเต็มที่ โดยทาบทามให้ อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล และ วิชญ์ เกาไสยานันท์ มาสร้างให้ด้วย ทั้งนี้ ตลอดทั้งปีบริษัทจะมีภาพยนตร์ไทยออกฉายทั้งสิ้น 12 เรื่อง

"ตลาดหนังไทยโตกว่าปีที่แล้ว เราจึงพยายามหาหนังหลายๆ แนว ทั้งหนังตลาด หนังฟอร์มใหญ่ และหนังอาร์ตมาให้คนไทยได้ชม คนดูจะได้เกิดความหลากหลาย" นายสมศักดิ์ กล่าว

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • พุ่มพวง
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง เปาวลี พรพิมล, ณัฐวุฒิ สกิดใจ, วิทยา เจตะภัย
 • The Island
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ewan McGregor, Scarlett Johansson, Djimon Hounsou
 • Hanna
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Saoirse Ronan, Eric Bana, Cate Blanchett

เกร็ดภาพยนตร์

 • Streets of Blood - เปิดกล้องในฤดูร้อนปี 2008 ใช้เวลาถ่ายทำนาน 8 สัปดาห์ ในชรีฟพอร์ต รัฐหลุยเซียนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์เพียงไม่กี่ชั่วโมง ในสถานที่ถ่ายทำนั้นยังคงมีร่องรอยความเสียหายจากเหตุการณ์เฮอร์ริเคนคาทรินาอยู่ในหลายพื้นที่ อ่านต่อ»
 • Pandorum - หลังจากกำกับ AVP: Alien vs. Predator (2004) พอล ดับเบิลยู. เอส. แอนเดอร์สัน ได้อ่านบทภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นครั้งแรกและรู้สึกชอบทันที เพราะมันกล่าวถึงความน่ากลัวของยานอวกาศที่อึดอัด และการถูกทิ้งร้างในอวกาศที่ไม่มีจุดสิ้นสุด ซึ่งคล้ายกับ Event Horizon (1997) ที่เขาเคยกำกับมาก่อน พอล จึงรีบชวนเพื่อนที่เคยร่วมกันอำนวยการสร้าง Resident Evil (2002) อย่าง เจเรมี โบลต์ และ โรเบิร์ต คัลเซอร์ ให้มาร่วมกันอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แมกซ์ (อดัม แซนด์เลอร์) เป็นช่างซ่อมรองเท้ารุ่นที่ 4 ของครอบครัว เขาได้ค้นพบเครื่องเย็บจักรมหัศจรรย์ที่ห้องใต้ดินของคุณ...อ่านต่อ»