1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

สุดเสน่หา คว้ารางวัลภาพยนตร์ที่น่าจับตามองที่เมืองคานส์

สุดเสน่หา คว้ารางวัลภาพยนตร์ที่น่าจับตามองที่เมืองคานส์

สุดเสน่หา หรือ Blissfully Yours ของผู้กำกับไทย อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล คว้ารางวัลจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีนี้เพียงรางวัลเดียวที่ฉายในประเภท Un Certain Regard ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่น่าจับตามอง คัดเลือกมาจากทั่วโลก 21 เรื่อง นับเป็นภาพยนตร์ที่ได้ถูกคัดเลือกมาร่วมงานมีความสำคัญเป็นอันดับ 2 รองจากภาพยนตร์ที่ได้ถูกคัดเลือกเข้ามาประกวดชิงปาล์มทองคำ โดยปีที่แล้วเพิ่งมีภาพยนตร์ไทยได้ถูกคัดเลือกมาฉายในประเภทนี้เป็นครั้งแรก คือเรื่องฟ้าทะลายโจร

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง สุดเสน่หา นี้ เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ 2 ของ อภิชาติพงศ์ ผู้กำกับภาพยนตร์อิสระ นำเรื่องราวความรักของสาวโรงงานไทยกับหนุ่มกะเหรี่ยงในแง่มุมที่ผิดแผกไปจากหนุ่มสาวคู่อื่นๆ หลังจากมีโปรแกรมฉายเพียงรอบเดียวในประเภท Un Certain Regard ก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจนต้องเปิดฉายต่ออีก 2 รอบ แต่อาจเป็นการยากในการมาฉายยังประเทศไทย เนื่องจากเป็นภาพยนตร์แบบอาร์ตเฮ้าส์ไม่สามารถทำเงินทางธุรกิจได้ และหากนำมาฉายจะต้องถูกเซ็นเซอร์ฉากเซ็กซ์สำคัญในเรื่องถึง 2 ฉากด้วยกันด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ที่ http://www.kickthemachine.com

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Green Lantern
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Ryan Reynolds, Blake Lively, Peter Sarsgaard
 • Assault on Precinct 13
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ethan Hawke, Laurence Fishburne, Gabriel Byrne

เกร็ดภาพยนตร์

 • Cars 2 - เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องที่ 12 ของพิกซาร์ ซึ่งเข้าฉายปี 2011 ถือเป็นช่วงครบรอบ 25 ปีของสตูดิโอ โดย Cars ภาคแรกที่เข้าฉายในปี 2006 ที่ผ่านมา ก็เป็นช่วงครบรอบ 20 ปี ของสตูดิโอ อ่านต่อ»
 • Contagion - ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของภาพยนตร์ ดร. เอียน ลิปคิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขเมลแมนแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยว่าเชื้อไวรัสที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเชื้อที่เขาคิดขึ้น โดยมีพื้นฐานอ้างอิงมาจากเชื้อไวรัสสมองอักเสบนิปาห์ที่เกิดขึ้นในมาเลเซีย ที่แพร่ระบาดในราวๆ ปี 1997-1998 ซึ่งเป็นเชื้อที่แพร่จากสุกรสู่เกษตรกร อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ในขณะที่สงครามโลกครั้งที่ 2 กำลังก่อตัวขึ้น ญี่ปุ่นเริ่มแผ่ขยายอำนาจรุกรานทั่วเอเชีย รวมทั้งประเทศไทยที่กำลังเกิดการปฏิ...อ่านต่อ»