1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

บทบาทใหม่ของ ชาคริต-เอิน ผู้ให้เสียง อนาคิน และ แพดเม่

บทบาทใหม่ของ ชาคริต-เอิน ผู้ให้เสียง อนาคิน และ แพดเม่

ภาษาไทยเป็น 1 ใน 18 ภาษาต่างประเทศของภาพยนตร์อภิมหากาพย์เรื่อง สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 2 กองทัพโคลนส์จู่โจม โดยได้ ชาคริต และ เอิน ให้เสียงนักแสดงนำ

คุณ เฮนรี่ ทราน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทเวนตี้เซนจูรี่ฟอกซ์ ไทยแลนด์ อินคอร์เปอเรเตด จำกัด ผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 2 ในประเทศไทย กล่าวว่า "การคัดเลือกผู้ให้เสียงพากย์ไทย ต้องเข้ากับบุคลิกของตัวละครในเรื่อง โดยเฉพาะพระเอกกับนางเอก ซึ่งทางฟอกซ์และกันตนาได้ค้นหาและคัดสรรจนเหลือฝ่ายละ 3 คน ส่งไปให้ทางลูคัสฟิล์มเลือก และคุณชาคริต แย้มนาม ได้พากย์เสียง อนาคิน สกายวอร์คเกอร์ ส่วนคุณเอิน กัลยกร นาคสมภพ ได้พากย์เสียง แพดเม่ อมิดาล่า"

"ทั้งสองท่านมีความลงตัวมาก ทั้งในเรื่องของบุคลิกที่ตรงกับตัวละคร รวมถึงจังหวะจะโคนและน้ำเสียง นอกจากนี้ยังมีความตั้งใจในการทำงานสูงมาก เพราะกว่าจะเสร็จต้องใช้เวลา 14 วัน วันละเกือบ 12 ชั่วโมง ในภาคแรกคุณจอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค เป็นผู้พากย์ แต่ภาคนี้บุคลิกของแพดเม่เปลี่ยนไป คือ หวานปนแกร่ง จึงมองว่าน่าจะมีการปรับเปลี่ยน ซึ่งคุณเอินก็ได้รับเลือก" คุณเฮนรี่ กล่าว

มาฟังความคิดเห็นของ ชาคริต และ เอิน กันบ้างว่ารู้สึกอย่างไรกับการพากย์ภาพยนตร์เรื่องแรก

ชาคริต กล่าวว่า "ดีใจและตื่นเต้น ก็เป็นประสบการณ์ใหม่อีกงานหนึ่ง เป็นงานอีกรูปแบบหนึ่ง ที่ท้าทายดี แตกต่างไปจากที่ผ่านมา ก็คือ แค่อ่านสปอร์ตโฆษณาทีวี วิทยุ ซึ่งมันก็ยังเป็นตัวเรา แต่นี่เป็นอนาคินเฉยเลย ก็ดีครับสนุกดีถ้ามีอีกก็อยากจะลองอีก"

เอิน กล่าวว่า "ก็ดีใจและตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ อันนี้ไม่ได้ลอกข้อสอบกันนะคะ (หัวเราะ) เพราะอย่างหนึ่งคือ เราได้ทำงานแบบนี้เป็นครั้งแรก เคยแต่ได้ยินชื่อเสียงของ สตาร์วอร์ส มาตั้งแต่เด็ก เรารู้สึกว่า โอ้โห สตาร์วอร์ส ตอนนั้นมันยิ่งใหญ่มาก และเอิร์น ก็เคยดูสตาร์สวอร์ส แอพพิโซด 1 เป็นเรื่องแรก ก็รู้สึกว่า มันยิ่งใหญ่จริงๆ ก็ไม่เคยคิดว่าสักวันหนึ่ง จะได้มาร่วมงานด้วย และเมื่อมีโอกาส ก็ตื่นเต้นและดีใจมากค่ะ"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • A Cinderella Story
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Hilary Duff, Jennifer Coolidge, Chad Michael Murray
 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ฉัตรชัย เปล่งพานิช, อารักษ์ อมรศุภศิริ, สนธยา ชิตมณี
 • มหา'ลัยสยองขวัญ
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปานวาด เหมมณี, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา, แอนนา รีส

เกร็ดภาพยนตร์

 • Texas Killing Fields - ผู้กำกับ เอมี คานาน มานน์ สนใจทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะหลักฐานการค้นคว้าข้อมูลจริงที่มาพร้อมบทภาพยนตร์ อาทิ บทความหนังสือพิมพ์ที่มีภาพแผนผังของบริเวณที่เกิดเหตุ ภาพเหยื่อ และจุดที่พบศพ อ่านต่อ»
 • Tower Heist - เอ็ดดี เมอร์ฟีย์ และ คริส ร็อก เคยได้รับการพิจารณาให้รับบทนำของเรื่องนี้ แต่สุดท้ายบทนำตกเป็นของ เบน สติลเลอร์ ส่วน เอ็ดดี ได้รับเป็นบทสมทบ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ยามค่ำคืนอันมืดมิด โลกตื่นตระหนก! เมื่อกรมตำรวจญี่ปุ่นและหน่วยสืบราชการลับของหลายประเทศ เช่น เอ็มไอ 6 ของประเทศอังกฤษ บ...อ่านต่อ»