1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไฟว์สตาร์ ยอมแก้บท เพื่อให้ พลอย เฌอมาลย์ ร่วมแสดง

ไฟว์สตาร์ ยอมแก้บท เพื่อให้ พลอย เฌอมาลย์ ร่วมแสดง

พลอย เฌอมาลย์ สาวน้อยหน้าหวานที่ได้ชื่อว่าเป็นดาราที่เนื้อหอมมากที่สุดในขณะนี้ นิตยสารแทบจะทุกเล่มแย่งตัวกันขึ้นปกอุตลุด ผู้จัดละครก็จองคิวเธอกันข้ามปีเลยทีเดียว แถมช่อง 3 ยังจีบเช้าจีบเย็นต้อนให้เข้าไปอยู่ในสังกัด เมื่ออุปสงค์มันมากกว่าอุปทาน พลอย เฌอมาลย์ ก็เลยอยู่ในฐานะเลือกผู้จัด ไม่ใช่ผู้จัดเลือกเธอ

"ตอนนี้งานของพลอยเยอะมากคิวยุ่งตีกันหมดเลย ละครมี 2 เรื่องคือ ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย ที่เพิ่งเปิดกล้องไปเล่นกับพี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ และพี่อ้อม พิยะดา อีกเรื่องคือ คู่ขวัญ ซึ่งกำลังจะปิดกล้องเร็วๆ นี้ แล้วก็ยังมีหนังของไฟว์สตาร์อีก แต่พระเอกยังไม่ลงตัว"

เมื่อก่อนเราอาจจะเห็นพลอยรับบทตัวจิ๊บตัวจ้อยอย่างในเรื่อง คนเริงเมือง แต่ตอนนี้พลอยเลือกบทเลือกงานมากขึ้น เพื่อรักษาระดับของตัวเอง และเมื่อไหร่ที่เห็นว่าบทไม่มีความสำคัญเพียงพอ พูดง่ายๆ ว่าคนอื่นเด่นกว่า พลอยก็จะขอให้แก้บทเพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้กับตัวเอง ซึ่งเป็นการต่อรองที่ไม่ง่ายนักสำหรับนักแสดง หากไม่มีความดังมากพอ รับรองว่าหน้าหงาย

"หนังของไฟว์สตาร์เป็นแนวคอมมีดี้เกี่ยวกับศิวลึงค์ เป็นความเชื่อที่เข้าใจผิดว่าการที่ห้อยศิวลึงค์แล้วจะทำให้ผู้หญิงหลงรักเนื้อหาก็ประมาณนี้แหละ ส่วนชื่อก็ยังไม่ได้ตั้ง เพราะยังอยู่ในขั้นตอนแก้ไขบทอีกเยอะมาก"

"ตอนแรกๆ ที่รับเล่นพลอยก็งงว่า เอ๊ะ! ยังไงทำไมตัวเมนมันไปอยู่ที่ผู้ชาย เหมือนว่าเราเป็นเพียงตัวประกอบคนหนึ่งเท่านั้น พลอยก็เลยไปคุยกับเค้าว่าจะถอนตัว เพราะถ้าเป็นตัวประกอบคงไม่ไหว คือมันไม่เป็นเหมือนตอนที่คุยไว้ตอนแรก พอเห็นบทแล้วตกใจ พลอยไม่อยากจะรับอะไรที่มันหลุดหรือว่าเกร่อเกินไป ผู้ใหญ่ก็เตือนมาว่าเวลารับงานให้เลือกดีๆ ต้องดูบทให้มาก ซึ่งเค้าก็โอเคยอมปรับบทให้พลอยมาเป็นตัวนำ เนื้อเรื่องก็เลยยังไม่ลงตัวเลยยังบอกอะไรมากไม่ได้"

นอกจากจะใจถึงกล้าพูดตรงๆ ให้ไฟว์สตาร์ปรับบทแล้ว พลอยยังขอแก้ข่าวด้วยอารมณ์เหวอสุดขีด ที่นักข่าวเข้าใจผิดคิดว่าเธอเล่นเป็นตัวร้ายในเรื่องนี้

"ใครว่าพลอยเล่นร้าย ไปเอาข่าวมาจากไหน ใครให้ข่าว เรื่องนี้พลอยไม่ได้เล่นร้ายนะ ในบทเค้าเขียนว่าเป็นสาวน้อยน่ารักเรียนศิลปากร มีความฝันอยากจะเปิดร้านเสื้อผ้าและก็อกหักจากแฟน ไม่ได้เล่นร้ายซะหน่อย เรื่องนี้พลอยเล่นเป็นนางเอก ก็ไม่น่าจะยากนะ เพราะเป็นคอมมีดี้ และพลอยก็เคยผ่านงานหนังมาแล้ว ตอนนั้นเล่นเรื่อง สตางค์ เป็นอะไรที่หนักมากถ่ายตั้งแต่เช้ายันเที่ยงของอีกวันหนึ่ง ฉะนั้นเรื่องนี้ไม่น่ามีปัญหา"

ขึ้นชื่อว่าเป็นคนดังใครๆ ก็ย่อมจะง้องอนเป็นเรื่องธรรมดา เพราะความดังย่อมการันตีปิดประตูความเจ๊ง ยิ่งได้หุ่นสบึมอย่างพลอยมาเป็นนางเอกหนัง อย่างน้อยก็น่าจะได้ทุนคืนล่ะน่า

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Green Lantern
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Ryan Reynolds, Blake Lively, Peter Sarsgaard
 • Assault on Precinct 13
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ethan Hawke, Laurence Fishburne, Gabriel Byrne

เกร็ดภาพยนตร์

 • Cars 2 - เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องที่ 12 ของพิกซาร์ ซึ่งเข้าฉายปี 2011 ถือเป็นช่วงครบรอบ 25 ปีของสตูดิโอ โดย Cars ภาคแรกที่เข้าฉายในปี 2006 ที่ผ่านมา ก็เป็นช่วงครบรอบ 20 ปี ของสตูดิโอ อ่านต่อ»
 • Contagion - ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของภาพยนตร์ ดร. เอียน ลิปคิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขเมลแมนแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยว่าเชื้อไวรัสที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเชื้อที่เขาคิดขึ้น โดยมีพื้นฐานอ้างอิงมาจากเชื้อไวรัสสมองอักเสบนิปาห์ที่เกิดขึ้นในมาเลเซีย ที่แพร่ระบาดในราวๆ ปี 1997-1998 ซึ่งเป็นเชื้อที่แพร่จากสุกรสู่เกษตรกร อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แฟนหนุ่มทั้ง 3 ของลูกสาว 3 คนของ บาทูก พาเทล (โบมาน อิรานี) ตัดสินใจว่าอยากแต่งงานกับพวกเธอหลังจากรู้ว่าพวกเธอนั้นแท้จร...อ่านต่อ»