1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เพชรพระอุมา ของ ท่านมุ้ย พ้องกับ ภาพยนตร์ดัง 3 เรื่อง

เพชรพระอุมา ของ ท่านมุ้ย พ้องกับ ภาพยนตร์ดัง 3 เรื่อง

ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล หรือ ท่านมุ้ย ทรงให้สัมภาษณ์ว่าหลังจากภาพยนตร์เรื่อง สุริโยไท จะทรงสร้าง เพชรพระอุมา จากบทประพันธ์ของพนมเทียน คาดว่าอาจต้องใช้เวลาทำถึง 4 ปี โดยจะทรงทำออกเป็น 3 ภาค ภาคแรกจะแนวเดียวกับ Jurassic Park ภาคสองคล้ายเรื่อง Mummy และภาคสุดท้ายจะคล้ายกับ Gladiator

"เราไม่ได้ลอกเลียนแบบฝรั่ง แต่ในเนื้อหาของบทประพันธ์เป็นเช่นนี้จริงๆ เวลาสร้างก็ต้องทำให้เหมือน ซึ่งพ้องกับหนังฝรั่งทั้ง 3 เรื่องที่กล่าวมา สำหรับนักแสดงที่มองไว้ คือ สรพงษ์ ชาตรี, ศุภกร กิจสุวรรณ และ มาช่า วัฒนพานิช แต่ตัวละครก็ยังไม่สรุป" ซึ่งนอกจาก เพชรพระอุมา แล้ว ท่านมุ้ยตรัสว่าทรงคิดจะทำเรื่อง สี่แผ่นดิน อีกด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • The Last Samurai
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Tom Cruise, Ken Watanabe, Koyuki
 • Pope Joan
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Johanna Wokalek, David Wenham, John Goodman
 • Cloudy with a Chance of Meatballs
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Bill Hader, Anna Faris, James Caan

เกร็ดภาพยนตร์

 • Beastly - ดัดแปลงจากหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันของ อเล็กซ์ ฟินน์ ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรม Beauty and the Beast หรือ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร อีกทีหนึ่ง นอกจากเรื่องนี้แล้ว อเล็กซ์ เคยนำเทพนิยายเก่ามาดัดแปลงเป็นเรื่องราวร่วมสมัยเรื่องอื่นๆ ด้วย เช่น A Kiss in Time ว่าด้วยเจ้าหญิงนิทราที่ตื่นขึ้นมาในศตวรรษที่ 21 และ Cloaked ที่เกี่ยวกับช่างทำรองเท้าที่ได้พบกับเจ้าหญิง หงษ์วิเศษ ยักษ์ตาเดียว และผ้าคลุมเวทมนตร์ อ่านต่อ»
 • Mary and Max - แอนิเมชันแบบสต็อปโมชันที่ทำจากดินน้ำมันเช่นนี้ เป็นงานถนัดของผู้กำกับ อดัม เอลเลียต อยู่แล้ว เมื่อปี 2003 เขาเคยผลิตแอนิเมชันด้วยเทคนิคนี้เรื่อง Harvie Krumpet (2003) จนโด่งดังและคว้ารางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นยอดเยี่ยมมาครอง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เฉินโม (เหลียงเฉาเหว่ย) หนุ่มเจ้าของบาร์ที่มีเพื่อนคือ กวนชุน (ทาเคชิ คาเนชิโร่) และ เสี่ยวหยู (แองเจลาเบบี หรือ หยางอิ...อ่านต่อ»