1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เพชรพระอุมา ของ ท่านมุ้ย พ้องกับ ภาพยนตร์ดัง 3 เรื่อง

เพชรพระอุมา ของ ท่านมุ้ย พ้องกับ ภาพยนตร์ดัง 3 เรื่อง

ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล หรือ ท่านมุ้ย ทรงให้สัมภาษณ์ว่าหลังจากภาพยนตร์เรื่อง สุริโยไท จะทรงสร้าง เพชรพระอุมา จากบทประพันธ์ของพนมเทียน คาดว่าอาจต้องใช้เวลาทำถึง 4 ปี โดยจะทรงทำออกเป็น 3 ภาค ภาคแรกจะแนวเดียวกับ Jurassic Park ภาคสองคล้ายเรื่อง Mummy และภาคสุดท้ายจะคล้ายกับ Gladiator

"เราไม่ได้ลอกเลียนแบบฝรั่ง แต่ในเนื้อหาของบทประพันธ์เป็นเช่นนี้จริงๆ เวลาสร้างก็ต้องทำให้เหมือน ซึ่งพ้องกับหนังฝรั่งทั้ง 3 เรื่องที่กล่าวมา สำหรับนักแสดงที่มองไว้ คือ สรพงษ์ ชาตรี, ศุภกร กิจสุวรรณ และ มาช่า วัฒนพานิช แต่ตัวละครก็ยังไม่สรุป" ซึ่งนอกจาก เพชรพระอุมา แล้ว ท่านมุ้ยตรัสว่าทรงคิดจะทำเรื่อง สี่แผ่นดิน อีกด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • มอ ๘
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง พัชรศรี เบญจมาศ, มีสุข แจ้งมีสุข, ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช
 • Poseidon
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Josh Lucas, Kurt Russell, Jacinda Barrett
 • Shinobi
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Yukie Nakama, Jo Odagiri, Tomoka Kurotani

เกร็ดภาพยนตร์

 • Contagion - ที่ปรึกษาด้านข้อมูลของภาพยนตร์ ดร. เอียน ลิปคิน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการสาธารณสุขเมลแมนแห่งมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย เผยว่าเชื้อไวรัสที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเชื้อที่เขาคิดขึ้น โดยมีพื้นฐานอ้างอิงมาจากเชื้อไวรัสสมองอักเสบนิปาห์ที่เกิดขึ้นในมาเลเซีย ที่แพร่ระบาดในราวๆ ปี 1997-1998 ซึ่งเป็นเชื้อที่แพร่จากสุกรสู่เกษตรกร อ่านต่อ»
 • Melancholia - ผู้กำกับ ลาร์ส วอน ทรีเยร์ ยอมรับว่าโรคซึมเศร้าของตัวเอง สร้างแรงดลใจในการทำเรื่องนี้ รวมไปถึงการตั้งชื่อเรื่องด้วย โดยคำว่า Melancholia คือชื่ออาการของโรคซึมเศร้า อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

กลอเรีย (แอนน์ แฮตธาเวย์) เป็นสาวชอบสังสรรค์ที่ตกงานผู้กำลังมีปัญหากับ ทิม (แดน สตีเวนส์) แฟนหนุ่มมากเหตุผล และถูกบังคั...อ่านต่อ»