1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เพชรพระอุมา ของ ท่านมุ้ย พ้องกับ ภาพยนตร์ดัง 3 เรื่อง

เพชรพระอุมา ของ ท่านมุ้ย พ้องกับ ภาพยนตร์ดัง 3 เรื่อง

ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล หรือ ท่านมุ้ย ทรงให้สัมภาษณ์ว่าหลังจากภาพยนตร์เรื่อง สุริโยไท จะทรงสร้าง เพชรพระอุมา จากบทประพันธ์ของพนมเทียน คาดว่าอาจต้องใช้เวลาทำถึง 4 ปี โดยจะทรงทำออกเป็น 3 ภาค ภาคแรกจะแนวเดียวกับ Jurassic Park ภาคสองคล้ายเรื่อง Mummy และภาคสุดท้ายจะคล้ายกับ Gladiator

"เราไม่ได้ลอกเลียนแบบฝรั่ง แต่ในเนื้อหาของบทประพันธ์เป็นเช่นนี้จริงๆ เวลาสร้างก็ต้องทำให้เหมือน ซึ่งพ้องกับหนังฝรั่งทั้ง 3 เรื่องที่กล่าวมา สำหรับนักแสดงที่มองไว้ คือ สรพงษ์ ชาตรี, ศุภกร กิจสุวรรณ และ มาช่า วัฒนพานิช แต่ตัวละครก็ยังไม่สรุป" ซึ่งนอกจาก เพชรพระอุมา แล้ว ท่านมุ้ยตรัสว่าทรงคิดจะทำเรื่อง สี่แผ่นดิน อีกด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Twilight
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Cam Gigandet
 • The Duchess
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Keira Knightley, Ralph Fiennes, Dominic Cooper
 • เพชฌฆาตเงียบ อันตราย
  เข้าฉายปี 2000
  แสดง ปวริศร์ มงคลพิสิฐ , พิเศก อินทรครรชิต , เปรมสินี รัตนโสภา

เกร็ดภาพยนตร์

 • ซามูไรอโยธยา - เป็นภาพยนตร์ไทยที่จัดจำหน่ายออกฉายทั่วโลก หลังจากประสบความสำเร็จจากการฉายตัวอย่างภาพยนตร์ในงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส อ่านต่อ»
 • The Social Network - ผู้บริหารของเว็บไซต์เฟซบุ๊ก มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวใดๆ ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และไม่เคยพบกับ เจสซี ไอเซนเบิร์ก ที่รับบทเป็นตัวเขาในภาพยนตร์ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของนักรบหน่วยที่ 7 นำโดย ลอร์ด บาร์ทอก (มอร์แกน ฟรีแมน) และ เรเดน (ไคลฟ์ โอเวน) พวกเขาถูกทรยศและถูกทำให้เสียเก...อ่านต่อ»