1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อังเคิล เปิดอิสระ เรียว สร้าง พรางชมพู กะเทยประจัญบาน

อังเคิล เปิดอิสระ เรียว สร้าง พรางชมพู กะเทยประจัญบาน

อังเคิล - อดิเรก วัฏลีลา วางใจผู้กำกับหนุ่ม เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล เปิดไฟเขียวให้อิสระการทำงานเต็มที่ในภาพยนตร์เรื่อง พรางชมพู กะเทยประจัญบาน มั่นใจคนดูจะได้ทั้งสาระและความบันเทิงจากภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่อง พรางชมพู กะเทยประจัญบาน ผลงานการดำเนินงานสร้างภาพยนตร์เปิดตัวเป็นเรื่องแรกของ เฉลิมไทย สตูดิโอ จัดจำหน่ายและโฆษณาประชาสัมพันธ์โดย ฟิล์มบางกอก นับเป็นภาพยนตร์ไทยฟอร์มใหญ่ที่น่าจับมองอีกเรื่องตั้งแต่เริ่มประกาศสร้าง เพราะนอกจากจะหยิบยกเอาเรื่องราวของเหล่าบรรดากะเทยมาถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์มในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อนแล้ว ยังได้ดารานักแสดงฝีมือดีชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทยมาร่วมนำแสดงอย่างคับคั่งด้วย นำทีมโดย สรพงษ์ ชาตรี, พุฒิชัย อมาตยกุล, รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา, อรนภา กฤษฎี, ธงธง มกจ๊ก, ยลรตี โคมกลอง, ธีรดนัย สุวรรณหอม, ยืนยง โอภากุล, บริวัตร อยู่โต, โกวิท วัฒนกุล, บดินทร์ ดุ๊ก, อรรถกร สุวรรณราช, ปริญญา งามวงศ์วาน, อำพล รัตนวงศ์ พร้อมนักแสดงรับเชิญที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย

อังเคิล – อดิเรก วัฏลีลา บอสใหญ่แห่ง เฉลิมไทย สตูดิโอ เปิดเผยว่า "พรางชมพูจะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ดำเนินงานสร้างโดย เฉลิมไทย สตูดิโอ เป็นการแยกจากฟิล์มบางกอกในส่วนของการผลิต ส่วนฟิล์มบางกอกจะดูแลเรื่องการจัดจำหน่ายการตลาดและโฆษณาประชาสัมพันธ์"

"ทันทีที่ผมได้ยินโปรเจ็คนี้ ผมไฟเขียวแบบไม่ต้องคิดเลย แน่นอนว่าพรางชมพูเป็นหนังกะเทยและมีรูปลักษณ์ที่ไม่ใช่แค่เอาฮาอย่างเดียว แต่แบ๊คกราวด์ของเรื่องที่เกิดในป่ากลางสมรภูมิรบ เปิดโอกาสให้เราสามารถสอดแทรกปัญหาชนกลุ่มน้อยบริเวณตะเข็บชายแดนที่ทุกคนรับรู้อยู่ ด้วยสาระความเป็นมนุษย์ในเรื่องทำให้ตัวหนังไม่ไร้สาระจนเกินไป ไม่ยากที่จะทำให้ผู้ชมหลาย ๆ กลุ่มสนใจ พร้อมกันนี้หนังเรื่องนี้ยังทำให้เราเรียนรู้เข้าใจคนเพศที่สามหรือคนกลุ่มน้อยมากขึ้นด้วย"

"สำหรับผู้กำกับ เรียว กิตติกร ผมเห็นการทำงานของเขาตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง โกลคลับ เกมล้มโต๊ะ เขาเป็นคนหนุ่มที่มีสามารถมีความตั้งใจในการทำงาน มุ่งมั่น พัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา และมุมมองอารมณ์ขันในตัวเขาก็เป็นสิ่งที่ภาพยนตร์ไทยต้องการ พอมาถึงเรื่องพรางชมพู ผมจึงให้อิสระการทำงานเขาอย่างเต็มที่เพราะมั่นใจว่าเขามีระบบการทำงานและการควบคุมงบประมาณที่ดี"

พรางชมพู กะเทยประจัญบาน ภาพยนตร์ไทยแนวชีวิต ตลก ดำเนินงานสร้างโดย เฉลิมไทย สตูดิโอ จัดจำหน่ายและโฆษณาประชาสัมพันธ์โดย ฟิล์มบางกอก เขียนบทและกำกับการแสดงโดย กิตติกร เลียวศิริกุล โดยเรื่องราวความสนุกครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเหล่าบรรดากะเทยทั้งหกคนชะตาพลิกผัน เมื่อเครื่องบินที่พวกเขาและเธอโดยสารนั้นเกิดไปตกท่ามกลางสมรภูมิรบ จึงเกิดปฏิบัติการรับตัวเขาหรือเธอกลับบ้าน โดยส่งทหารหน่วยพิเศษเข้าไปช่วยเหลือ ทำให้พวกเขาทั้งหมดต้องเสี่ยงชีวิตร่วมกันอยู่ในป่าต่อสู้กับกองกำลังต่างๆ เพื่อที่จะเดินทางกลับมายังฝั่งไทย ถ้าอยากรู้ว่ากะเทยหวานแหววเมื่อไปอยู่ท่ามกลางสมรภูมิรบกับทหารห้าวเหี้ยม เรื่องราวจะสับสนอลหม่านฮาแค่ไหน ค้นหาคำตอบได้ ปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ทั่วประเทศ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คน-โลก-จิต
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
 • เวิ้งปีศาจ
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
 • 28 Weeks Later
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

 • Tomboy - เริ่มต้นถ่ายทำเรื่องนี้ในเดือนสิงหาคมปี 2010 และใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 20 วัน อ่านต่อ»
 • Final Destination 5 - เอลเลน โรว์ ผู้รับบท แคนดิซ ในเรื่อง มีฉากที่ต้องแสดงกิจวัตรประจำวันที่ค่อนไปทางยิมนาสติก ตอนแรกทีมงานเตรียมตัวแสดงแทนไว้ให้ แต่ เอลเลน บอกว่าไม่จำเป็น ถึงแม้เธอจะห่างจากการเล่นยิมนาสติกมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว เธอก็ยืนยันที่จะแสดงด้วยตัวเอง ซึ่งหลังจากที่เธอเข้ารื้อฟื้นทักษะของตัวเองเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ เธอก็แสดงฉากเหล่านั้นด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เกรตา (ลอเรน โคแฮน) พี่เลี้ยงชาวอเมริกันได้งานใหม่คือการดูแลลูกน้อยของครอบครัวชาวอังกฤษ แต่ลูกน้อยที่ว่านั้นเป็นตุ๊กตาเ...อ่านต่อ»