1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฮอลลีวู้ดซื้อลิขสิทธิ์ พรางชมพู เปลี่ยนเรื่องเป็นแอฟริกาใต้

ฮอลลีวู้ดซื้อลิขสิทธิ์ พรางชมพู เปลี่ยนเรื่องเป็นแอฟริกาใต้

บริษัทสร้างภาพยนตร์ในฮอลลีวู้ด Distant Horizon ซื้อบทภาพยนตร์ พรางชมพู กะเทยประจัญบาน จากฝีมือการกำกับฯ ของ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล นำไปสร้างใหม่ โดยจะเปลี่ยนบทให้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศแถบแอฟริกาใต้ โดย เรียว กล่าวว่า

"หลังจากเราเอาหนัง พรางชมพู ไปขายที่งานเอเอฟเอ็ม American Film Market ที่ซานตามอนิก้า ลอสแองเจลิส ประเทศอเมริกา ปรากฏทางบริษัท Distant Horizon ซึ่งเป็นบริษัทผู้สร้างและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ในลอนดอน ลอสแองเจลิส ตะวันออกกลาง และแอฟริกาใต้ ขอซื้อลิขสิทธิ์บทหนังไปสร้างเป็นภาพยนตร์เวอร์ชั่นฮอลลีวู้ด เขาบอกมันเป็นพล็อตเรื่องที่แปลก แต่ถ้าในเรื่องตัวหนัง เขามองว่ามันเป็นไทยเกิน ก็เลยขอซื้อพล็อตเพื่อนำไปปรับให้เป็นสากลมากขึ้น และจะถ่ายทำที่ประเทศแอฟริกาใต้

ผมไม่ซีเรียส ถ้าเขาจะนำไปปรับเปลี่ยน ผมกลับมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่เขาจะทำหนังให้มีความสมบูรณ์และน่าสนใจยิ่งขึ้น เขาคงนำไปปรับเพื่อให้เข้ากับตลาดยุโรปและอเมริกา ซึ่งผมถือว่าหนังประสบความสำเร็จมาก เพราะหนังเรื่องนี้ได้เข้าสู่กลุ่มของคนทำหนังจริงๆ ถ้ามีคนทำหนังเผยแพร่เรื่องนี้ออกไป มันก็เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก พอวันข้างหน้าถ้าเราทำงานใหม่ขึ้นมา มันก็สามารถจะนำไปพูดคุยและติดต่อเรื่องการค้าขายง่ายขึ้น มันเป็นอนาคตที่ดีของตลาดหนังไทย

" ำหรับตัวเลขที่ตกลงซื้อกันนั้นยังไม่เป็นตัวเลขที่สรุปแน่นอน แต่เท่าที่คุยกันก็ตกประมาณ 5 หมื่นเหรียญยูเอส หรือประมาณ 2 ล้านบาท ส่วนเขาจะให้ใครทำหรือใครเป็นผู้สร้างคงต้องรอสรุปอีกที"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Sherlock Holmes: A Game of Shadows - แบรด พิตต์, แกรี โอลด์แมน, แดเนียล เดย์-ลูอิส, ฮาเวียร์ บาร์เดม และ ฌอน เพนน์ เคยได้รับการพิจารณาให้สวมบท ศาสตราจารย์มอริอาร์ตี้ ซึ่ง จาเร็ด แฮร์ริส เป็นคนรับบทนี้ในท้ายที่สุด อ่านต่อ»
  • Arthur Christmas - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ที่ ปีเตอร์ บาย์นฮาม เป็นผู้เขียนบทและมีคำว่า Arthur อยู่ในชื่อเรื่อง โดยเรื่องแรกคือ Arthur (2011) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มหันตภัยทั้ง 4 ระลอกที่เกิดจากการโจมตีของผู้มาจากดาวอื่นทำให้โลกทั้งใบแทบสิ้นสูญ เด็กสาววัย 16 ปีอย่าง แคสซี (โคลอี เกร...อ่านต่อ»