1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฮอลลีวู้ดซื้อลิขสิทธิ์ พรางชมพู เปลี่ยนเรื่องเป็นแอฟริกาใต้

ฮอลลีวู้ดซื้อลิขสิทธิ์ พรางชมพู เปลี่ยนเรื่องเป็นแอฟริกาใต้

บริษัทสร้างภาพยนตร์ในฮอลลีวู้ด Distant Horizon ซื้อบทภาพยนตร์ พรางชมพู กะเทยประจัญบาน จากฝีมือการกำกับฯ ของ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล นำไปสร้างใหม่ โดยจะเปลี่ยนบทให้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศแถบแอฟริกาใต้ โดย เรียว กล่าวว่า

"หลังจากเราเอาหนัง พรางชมพู ไปขายที่งานเอเอฟเอ็ม American Film Market ที่ซานตามอนิก้า ลอสแองเจลิส ประเทศอเมริกา ปรากฏทางบริษัท Distant Horizon ซึ่งเป็นบริษัทผู้สร้างและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ในลอนดอน ลอสแองเจลิส ตะวันออกกลาง และแอฟริกาใต้ ขอซื้อลิขสิทธิ์บทหนังไปสร้างเป็นภาพยนตร์เวอร์ชั่นฮอลลีวู้ด เขาบอกมันเป็นพล็อตเรื่องที่แปลก แต่ถ้าในเรื่องตัวหนัง เขามองว่ามันเป็นไทยเกิน ก็เลยขอซื้อพล็อตเพื่อนำไปปรับให้เป็นสากลมากขึ้น และจะถ่ายทำที่ประเทศแอฟริกาใต้

ผมไม่ซีเรียส ถ้าเขาจะนำไปปรับเปลี่ยน ผมกลับมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่เขาจะทำหนังให้มีความสมบูรณ์และน่าสนใจยิ่งขึ้น เขาคงนำไปปรับเพื่อให้เข้ากับตลาดยุโรปและอเมริกา ซึ่งผมถือว่าหนังประสบความสำเร็จมาก เพราะหนังเรื่องนี้ได้เข้าสู่กลุ่มของคนทำหนังจริงๆ ถ้ามีคนทำหนังเผยแพร่เรื่องนี้ออกไป มันก็เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก พอวันข้างหน้าถ้าเราทำงานใหม่ขึ้นมา มันก็สามารถจะนำไปพูดคุยและติดต่อเรื่องการค้าขายง่ายขึ้น มันเป็นอนาคตที่ดีของตลาดหนังไทย

" ำหรับตัวเลขที่ตกลงซื้อกันนั้นยังไม่เป็นตัวเลขที่สรุปแน่นอน แต่เท่าที่คุยกันก็ตกประมาณ 5 หมื่นเหรียญยูเอส หรือประมาณ 2 ล้านบาท ส่วนเขาจะให้ใครทำหรือใครเป็นผู้สร้างคงต้องรอสรุปอีกที"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • 6:66 ตายไม่ได้ตาย
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา, เจสัน ยัง, ยอดชาย เมฆสุวรรณ
 • The Hangover
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Bradley Cooper, Ed Helms, Zach Galifianakis
 • The Taking of Pelham 1 2 3
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Denzel Washington, John Travolta, Luis Guzman

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Smurfs - ปิแอร์ คัลลิฟอร์ด หรือที่รู้จักกันในนาม เปโย เป็นศิลปินชาวเบลเยียม ผู้สร้างตัวการ์ตูนสเมิร์ฟให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยสเมิร์ฟปรากฏตัวครั้งแรกในวันที่ 23 ตุลาคม ปี 1958 อ่านต่อ»
 • Spy Kids: All the Time in the World - ภาคนี้ออกฉายหลังจาก Spy Kids ภาคแรกเป็นระยะเวลา 10 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สัญญาณลึกลับได้แผ่ขยายมาในรูปแบบของคลื่นสัญญาณโทรศัพท์มือถือทั่วโลก ก่อนจะแทรกซึมเข้าสู่ร่างกายจนทำลายมันสมองของมนุษย์ ...อ่านต่อ»