1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พิสูจน์ความอึด ใหม่ สิทธา โดนจับห้อยหัวแกว่งไปแกว่งมา

พิสูจน์ความอึด ใหม่ สิทธา โดนจับห้อยหัวแกว่งไปแกว่งมา

วางมือจากภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ไปนาน กลับมาคราวนี้ผู้กำกับฝีมือดี บัณฑิต ฤทธิ์ถกล มาพร้อมกับ ชื่อชอบ (ชวนหาเรื่อง) ภาพยนตร์แนวตลก เรื่องราวของชายหนุ่มผู้แสนดีมีนามว่า ชอบ ที่ต้องการพิสูจน์รักแท้ของตนที่มีต่อแฟนสาว วิธีเดียวที่จะทำให้ตนเองเป็นที่ยอมรับจากว่าที่พ่อตา คือจะต้องหาเรื่องชาวบ้านตลอดการเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงเชียงราย จนกว่าจะไม่มีใครให้หาเรื่อง โดยได้ ใหม่ - สิทธา เลิศศรีมงคล พระเอกหน้าใหม่ของวงการ มารับบท ชอบ ชายหนุ่มผู้แสนดี ธรรมมะธัมโมที่ไม่เคยรังแกแม้แต่มดสักตัว

เหตุการณ์สำคัญของเรื่อง คือ ฉากที่ พ่อเลี้ยงโพ (สะอาด เปี่ยมพงษ์ศานต์) ผู้มีอิทธิพลทางภาคเหนือได้เดินทางมาหาลูกสาว อินทุอร (เพชรรัตน์ พุ่มคำ) ที่คอนโดในกรุงเทพฯ แต่ได้มาพบกับ ชอบ ที่เมามายไม่ได้สติและหลับอยู่ในห้องของอินทุอร จึงทำให้พ่อเลี้ยงเข้าใจผิดคิดว่า ชอบ มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับลูกสาวของตน จึงสั่งให้ลูกน้องจับชอบโยนลงมาจากคอนโด โดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วในคืนก่อนนั้นมีการเลี้ยงฉลองความสำเร็จการศึกษา ส่วนตัว ชอบ ไม่เคยดื่มเหล้ามาก่อนเมื่อถูกเพื่อนๆ บังคับ เพียงแค่จิบนิดเดียวก็เมามายจนไม่ได้สติหลับไป

การถ่ายทำในฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ทีมงานต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเนรมิตโรงแรมที่ใช้ในการถ่ายทำเป็นคอนโดสุดหรูกลางใจเมืองให้สมจริงมากที่สุด โดยงานนี้ลงทุนปิดโรงแรมยกชั้น เปลี่ยนป้ายหน้าห้อง ตกแต่งระเบียงใหม่หมด แม้กระทั่งแปลงฉากหลังของโรงแรมที่เป็นวิวภูเขาให้กลายเป็นตึกสูงระฟ้าในกรุงเทพฯ โดยทีมงานต้องนำผ้าบลูสกรีนที่ยาวกว่า 60 เมตร มาขึงปิดประตูหน้าต่างทุกบานของโรงแรม เพื่อที่จะใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกซ้อนภาพตึกสูงระฟ้าเข้าไป

การเข้าฉากวันแรกของพระเอกหน้าใหม่ ใหม่ สิทธา ก็ต้องเจอกับบทสุดหินที่ต้องถูกจับโยนลงมาจากตึกสูง ซึ่งต้องใช้ความอดทนสูงมาก โดยระหว่างการถ่ายทำทางทีมงานก็ได้ใส่ชุดสลิงล็อคข้างในให้ก่อนเพื่อความปลอดภัย โดยสลิงจะร้อยตั้งแต่กางเกงไปที่ผ้าปูที่นอน พอเริ่มสั่งแอ็กชั่นก็จะถูกลากขึ้นไปให้ลอยในอากาศแกว่งไปแกว่งมาจนกว่าผู้กำกับจะพอใจ แถมปากก็ต้องตะโกนร้องว่า "ช่วยด้วยๆ อย่าทำอะไรผมเลย ผมยังไม่อยากตาย" ถือว่าเป็นการวัดใจตั้งแต่ฉากแรกเลยทีเดียว โดย ใหม่ เล่าให้ฟังถึงความรู้สึกว่า

"เวลาที่ถูกดึงขึ้นไปลอยอยู่กลางอากาศ สลิงจะรั้งน้ำหนักตัวทั้งหมดไปอยู่ที่กางเกง ทำให้เจ็บเหมือนห้อเลือด ซึ่งตามปกติเมื่อคนเราห้อยหัวลงต่ำ เลือดจะตกไปที่หัวมากเกินไปทำให้หายใจไม่ออก แล้วฉากนี้ ใหม่ ถูกห้อยอยู่นาน แถมยังต้องถูกจับโยนไปโยนมา ทำให้มึนมากเหมือนหัวจะระเบิด ทรมานมากสุดๆ เลย เพราะถ่ายหลายเทคมาก ไม่ต่ำกว่า 5 เทค"

ติดตามเรื่องราวความสนุกโลดโผนของพระเอกหน้าใหม่ในผลงานกำกับของผู้กำกับรวยอารมณ์ขัน บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ได้ใน ชื่อชอบ (ชวนหาเรื่อง) พร้อมกันทั่วประเทศ 13 มิถุนายน นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ท้าชน
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง ปรีติ บารมีอนันต์, เกษม เจะสนิ, คณุตรา ชูช่วยสุวรรณ
 • Inkheart
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Brendan Fraser, Helen Mirren, Paul Bettany
 • เศียรสยอง
  เข้าฉายปี 2015
  แสดง อภิชาติ ดอนชมไพร, กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์, สิทธิชัย ผาบชมภู

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Ides of March - ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากบทละครเวทีปี 2008 เรื่อง Farragut North ของ โบ วิลลิมอน อ่านต่อ»
 • Haywire - เดนนิส เควด เคยได้รับเลือกให้แสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ต้องถอนตัวไปเพราะตารางงานซ้อนกับการถ่ายทำภาพยนตร์ Soul Surfer (2011) บิลล์ แพ็กซ์ตัน จึงมารับบทแทน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของพิธีกรรายการทีวี (เจมส์ ฟรังโก) ที่ต้องไปสัมภาษณ์ผู้จัดรายการรายการทีวีชื่อดัง อดัม โรเจอร์ส (จอช ดูฮาเมล) ...อ่านต่อ»