1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พิสูจน์ความอึด ใหม่ สิทธา โดนจับห้อยหัวแกว่งไปแกว่งมา

พิสูจน์ความอึด ใหม่ สิทธา โดนจับห้อยหัวแกว่งไปแกว่งมา

วางมือจากภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ไปนาน กลับมาคราวนี้ผู้กำกับฝีมือดี บัณฑิต ฤทธิ์ถกล มาพร้อมกับ ชื่อชอบ (ชวนหาเรื่อง) ภาพยนตร์แนวตลก เรื่องราวของชายหนุ่มผู้แสนดีมีนามว่า ชอบ ที่ต้องการพิสูจน์รักแท้ของตนที่มีต่อแฟนสาว วิธีเดียวที่จะทำให้ตนเองเป็นที่ยอมรับจากว่าที่พ่อตา คือจะต้องหาเรื่องชาวบ้านตลอดการเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงเชียงราย จนกว่าจะไม่มีใครให้หาเรื่อง โดยได้ ใหม่ - สิทธา เลิศศรีมงคล พระเอกหน้าใหม่ของวงการ มารับบท ชอบ ชายหนุ่มผู้แสนดี ธรรมมะธัมโมที่ไม่เคยรังแกแม้แต่มดสักตัว

เหตุการณ์สำคัญของเรื่อง คือ ฉากที่ พ่อเลี้ยงโพ (สะอาด เปี่ยมพงษ์ศานต์) ผู้มีอิทธิพลทางภาคเหนือได้เดินทางมาหาลูกสาว อินทุอร (เพชรรัตน์ พุ่มคำ) ที่คอนโดในกรุงเทพฯ แต่ได้มาพบกับ ชอบ ที่เมามายไม่ได้สติและหลับอยู่ในห้องของอินทุอร จึงทำให้พ่อเลี้ยงเข้าใจผิดคิดว่า ชอบ มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับลูกสาวของตน จึงสั่งให้ลูกน้องจับชอบโยนลงมาจากคอนโด โดยไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วในคืนก่อนนั้นมีการเลี้ยงฉลองความสำเร็จการศึกษา ส่วนตัว ชอบ ไม่เคยดื่มเหล้ามาก่อนเมื่อถูกเพื่อนๆ บังคับ เพียงแค่จิบนิดเดียวก็เมามายจนไม่ได้สติหลับไป

การถ่ายทำในฉากนี้ยกกองไปถ่ายทำที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ทีมงานต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเนรมิตโรงแรมที่ใช้ในการถ่ายทำเป็นคอนโดสุดหรูกลางใจเมืองให้สมจริงมากที่สุด โดยงานนี้ลงทุนปิดโรงแรมยกชั้น เปลี่ยนป้ายหน้าห้อง ตกแต่งระเบียงใหม่หมด แม้กระทั่งแปลงฉากหลังของโรงแรมที่เป็นวิวภูเขาให้กลายเป็นตึกสูงระฟ้าในกรุงเทพฯ โดยทีมงานต้องนำผ้าบลูสกรีนที่ยาวกว่า 60 เมตร มาขึงปิดประตูหน้าต่างทุกบานของโรงแรม เพื่อที่จะใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกซ้อนภาพตึกสูงระฟ้าเข้าไป

การเข้าฉากวันแรกของพระเอกหน้าใหม่ ใหม่ สิทธา ก็ต้องเจอกับบทสุดหินที่ต้องถูกจับโยนลงมาจากตึกสูง ซึ่งต้องใช้ความอดทนสูงมาก โดยระหว่างการถ่ายทำทางทีมงานก็ได้ใส่ชุดสลิงล็อคข้างในให้ก่อนเพื่อความปลอดภัย โดยสลิงจะร้อยตั้งแต่กางเกงไปที่ผ้าปูที่นอน พอเริ่มสั่งแอ็กชั่นก็จะถูกลากขึ้นไปให้ลอยในอากาศแกว่งไปแกว่งมาจนกว่าผู้กำกับจะพอใจ แถมปากก็ต้องตะโกนร้องว่า "ช่วยด้วยๆ อย่าทำอะไรผมเลย ผมยังไม่อยากตาย" ถือว่าเป็นการวัดใจตั้งแต่ฉากแรกเลยทีเดียว โดย ใหม่ เล่าให้ฟังถึงความรู้สึกว่า

"เวลาที่ถูกดึงขึ้นไปลอยอยู่กลางอากาศ สลิงจะรั้งน้ำหนักตัวทั้งหมดไปอยู่ที่กางเกง ทำให้เจ็บเหมือนห้อเลือด ซึ่งตามปกติเมื่อคนเราห้อยหัวลงต่ำ เลือดจะตกไปที่หัวมากเกินไปทำให้หายใจไม่ออก แล้วฉากนี้ ใหม่ ถูกห้อยอยู่นาน แถมยังต้องถูกจับโยนไปโยนมา ทำให้มึนมากเหมือนหัวจะระเบิด ทรมานมากสุดๆ เลย เพราะถ่ายหลายเทคมาก ไม่ต่ำกว่า 5 เทค"

ติดตามเรื่องราวความสนุกโลดโผนของพระเอกหน้าใหม่ในผลงานกำกับของผู้กำกับรวยอารมณ์ขัน บัณฑิต ฤทธิ์ถกล ได้ใน ชื่อชอบ (ชวนหาเรื่อง) พร้อมกันทั่วประเทศ 13 มิถุนายน นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คนเล่นของ
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง ศุภักษร ไชยมงคล, อาริษา วิลล์, อิศรา โอชะกุล
 • The A-Team
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Bradley Cooper, Liam Neeson, Jessica Biel
 • Around the World in 80 Days
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Jackie Chan, Steve Coogan, Cecile De France

เกร็ดภาพยนตร์

 • In Time - จริงๆ แล้ว จัสติน ทิมเบอร์เล็ก ผู้รับบท วิล ซาลาส มีอายุมากกว่า โอลิเวีย ไวลด์ ผู้ที่รับบทเป็นคุณแม่ของเขา อ่านต่อ»
 • Grave Encounters - ถ่ายทำในริเวอร์วิว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลจิตเวชที่ปิดตัวลงไปแล้ว ตั้งอยู่ในบริทิช โคลัมเบีย ประเทศแคนาดา โดยสถานที่นี้มักถูกใช้ถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ เพราะเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับวิญญาณและสิ่งเหนือธรรมชาติจากทีมงานหลายรายการที่เคยมาถ่ายทำมานานหลายปี ทีมภาพยนตร์เรื่องนี้จึงลงความเห็นกันว่า สถานที่นี้เหมาะปักหลักถ่ายทำเป็นที่สุด อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แจ๊คเกอลีน หรือ แจ๊คกี้ เคนเนดี้ (นาตาลี พอร์ตแมน) เกิดมาเพื่อถูกบันทึกในประวัติศาสตร์ สตรีผู้ที่ครั้งหนึ่งเคยยืนเคียงข...อ่านต่อ»