1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม "O" Jeong. Ban. Hap. - TVXQ

ศิลปิน: TVXQ
อัลบัม: "O" Jeong. Ban. Hap.
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   14 พฤศจิกายน 2549
สังกัด: GMM Grammy

ผลงานอัลบั้มที่ 3 ของ Tong Vfang Xien Qi (TVXQ) หรือ Dong Bang Shin Gi (DBSG) หรือ Tohoshinki กลุ่มศิลปินวัยรุ่นจากเกาหลี ที่มีสมาชิกประกอบด้วย ยูโน (U-Know) หรือ ยุนโฮ (Yunho) ฮีโร่ (Hero) หรือ แจจุง (Jaejung) เซีย (Xiah) หรือ จุนซู (Junsu) มิกกี้ (Micky) หรือ ยูชอน (Yoochun) และ แม็กซ์ (Max) หรือ ชางมิน (Changmin)

ชื่ออัลบั้ม "O" Jeong. Ban. Hap. (โอ จองพันฮับ) เปิดตัวกันด้วยเพลงเร็วชื่อเดียวกับอัลบั้มซึ่งมีความหมาย ได้แก่ Jeong คือ ความถูกต้อง Ban คือ ความขัดแย้ง และ Hap คือ รวมเข้าด้วยกัน ดังนั้นความหมายโดยรวมของเพลงจึงต้องการพูดถึงเรื่องพื้นฐานในสังคมที่เป็นส่วนผสมของคำดังกล่าว

ส่วนเพลงที่ 2 Ballons เพลงป๊อปใสๆ จังหวะน่ารัก ที่พูดถึงความฝันอันสวยงามในวัยเด็ก ที่พอโตเป็นผู้ใหญ่แล้วหลายคนก็มักจะปล่อยให้ลอยหายไปในท้องฟ้าเหมือนลูกโป่งซึ่งหลุดลอยไปจากมือเด็กน้อย

เพลงอื่นๆ ในอัลบั้ม ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงจังหวะกลางๆ ไปจนถึงเพลงช้า ซึ่งเพลงช้าที่น่าฟัง เช่น I'll Be There เพลงบัลลาดคลอเสียงเครื่องสายฟังดูอ่อนหวานเข้ากับชื่อความหมายดีๆ ของเพลง ส่วน Hey! Girl เป็นเพลงอาร์แอนด์บี เน้นเสียงประสาน เพื่อแสดงความสามารถด้านการร้องของสมาชิกในวง TVXQ ที่เรียกตัวเองว่าเป็นวงอะแคปเปลล่าแดนซ์นั่นเอง

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

96%     4% (ทั้งหมด 1491 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ลิงค์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิง