1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม K.C.Y. - หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์

K.C.Y.
ศิลปิน: หวาย ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์
อัลบัม: K.C.Y.
จำนวนเพลง: 8 เพลง
แนวเพลง: Hip Hop
วันที่ออกจำหน่าย:   31 กรกฎาคม 2551
สังกัด: RS

หวาย - ปัญญริสา เธียรประสิทธิ์ เป็นที่รู้จักจากการออกผลงานเพลง ร่วมกับเพื่อนๆ ค่ายกามิกาเซ่ ในนาม ลิปส์ โปรเจกต์ เมื่อปลายปี 2550 และในที่สุดก็ได้เวลาแจ้งเกิดเต็มตัวกับการออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกในชีวิต ภายใต้การดูแลของค่ายกามิกาเซ่ ในเครืออาร์เอส เช่นเดิม

ชื่ออัลบั้มเป็นการบ่งบอกถึงตัวตนของ หวาย เพราะ K และ C ย่อมาจาก คำว่า Crazy ซึ่งเข้ากับบุคลิกของเจ้าของอัลบั้มที่เป็นสาวแก่นแสบซ่า แต่เวลาทำอะไรก็ทำเต็มที่สุดๆ ส่วนตัว Y ก็ออกเสียงคล้ายชื่อ หวาย นั่นเอง โดย หวาย บอกว่าชุดนี้มีความเป็นฮิปฮอปที่โตขึ้นกว่างานเพลงก่อนหน้า นอกจากนี้ หวาย ยังมีส่วนร่วมในการออกแบบเสียงร้องในอัลบั้มเองอีกด้วย

เปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวด้วยเพลงจังหวะฮิปฮอปสนุกๆ ชวนเต้น โดยได้เพื่อนร่วมค่ายอย่าง ป๊อปปี้ - ภาณุ จิระคุณ จากวง เค-โอทิค มาร่วมร้องไว้ในเพลง ยอมให้จับนะ ส่วนอีกเพลงที่ตามมาติดๆ เป็นเพลงช้าแนวอาร์แอนด์บี กับ ถามไม่ตรงคำตอบ เพลงนี้สะท้อนความรู้สึกอีกมุมหนึ่งของผู้หญิงที่มีคำตอบอยู่ในใจว่ารู้สึกอย่างไรกับเขาคนนั้น แต่ไม่เคยถูกถามคำถามที่อยากตอบเสียที

ในอัลบั้มชุดนี้ ยังได้รวมเอาเพลงของ หวาย ที่อยู่ในอัลบั้ม ลิปส์ โปรเจกต์ ไว้อีก 3 เพลงด้วยกัน ได้แก่ ตกหลุมรัก เพื่อนใจน้อย และ ถอนสายบัว ซึ่งเพลงนี้นำเอาเพลงเก่าของนักร้องรุ่นพี่ นุ๊ก - สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา มาดัดแปลงใหม่เป็นแนวฮิปฮอปให้เข้าทางสาว หวาย

รายชื่อเพลงในอัลบัม

ข่าวบันเทิง