1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม ลำนำสะดิ้งเลิฟยู - เดอะ ริชแมนทอย

ลำนำสะดิ้งเลิฟยู
ศิลปิน: เดอะ ริชแมนทอย
อัลบัม: ลำนำสะดิ้งเลิฟยู
จำนวนเพลง: 10 เพลง
แนวเพลง: Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   8 กรกฎาคม 2552
สังกัด: Smallroom

4 หนุ่มวงร็อก เดอะ ริชแมนทอย (The Richman Toy) ที่ประกอบด้วย แจ๊ป - วีรณัฐ ทิพยมณฑล (ร้องนำ และ กีตาร์) กิ๊บ - วสุ ปาลิโพธิ (ร้องนำ และ กีตาร์) เช่ - ชยัญ พิริโยดม (เบส) และ เอี่ยว - ปุรวิชญ์ ขาวลออ (กลอง) หลังจากแนะนำตัวให้แฟนๆ ได้รู้จักกันกับอัลบั้มแรก แดนสวรรค์คอยอยู่ เมื่อปี 2007 ในระหว่างนั้นทั้ง 4 หนุ่มก็เริ่มทำอัลบั้มชุดที่ 2 ต่อทันที จนออกเป็นอัลบั้มที่ชื่อว่า ลำนำสะดิ้งเลิฟยู

อัลบั้มชุดนี้มีการปรับการทำงานในส่วนของการแต่งเนื้อร้องและทำนอง โดยจะเน้นการทำผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ก่อนจะนำมาซ้อมว่าสามารถเล่นได้จริงหรือไม่ แล้วจึงนำมาปรับเปลี่ยนให้ลงตัวอีกครั้ง ซึ่งแตกต่างจากอัลบั้มชุดแรกที่คิดแล้วเล่นกันแบบสดๆ เลย ด้านคนที่แต่งเนื้อร้องและทำนองหลักๆ ก็ยังคงเป็น แจ๊ป เหมือนเดิม และได้ เชาว์ - เชาวเลข สร่างทุกข์ มาช่วยเขียนเนื้อร้อง สำหรับแนวเพลงก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ เดอะ ริชแมนทอย ที่อยู่บนพื้นฐานความเป็นร็อก แต่ก็ผสมดนตรีที่ใส่ความเป็นไทยเข้าไปด้วย

เปิดตัวด้วย กระเป๋าแบนแฟนยิ้ม เพลงที่มีทั้งจังหวะสนุกๆ โจ๊ะๆ มันๆ โดยพูดถึงเรื่องราวความรักที่มีปัจจัยเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง ตามมาด้วยเพลง อ๊อด อ๊อด ที่มาในแนวสนุกสนาน มันๆ เช่นกัน ซึ่งเนื้อหามาจาก แจ๊ป อยากแต่งเพลงของคนที่พูดไม่ชัด ก็เลยยกเรื่องของผู้ชายที่พูดอังกฤษไม่ชัดแต่ไปจีบสาวลูกครึ่งมาแต่งเป็นเพลงนี้ ส่วนคำว่า อ๊อด อ๊อด เป็นความตั้งใจของ แจ๊ป ที่อยากให้ทุกคนสามารถร้องคำนี้ออกมาพร้อมกันได้

กฎแห่งกรรม เพลงจังหวะช้าๆ ที่ได้ รัฐ - รัฐ พิฆาตไพรี จาก แทททู คัลเล่อร์ มาเป็นคนแต่งเนื้อร้องและทำนองให้ โดย เดอะ ริชแมนทอย นำมาเรียบเรียงดนตรีเพื่อให้ออกมาเป็นตัวของตัวเอง เนื้อหาเพลงเปรียบเทียบความรักที่ต้องเจ็บช้ำว่าเป็นเหมือนกฎแห่งกรรม ที่ในอดีตเคยทำให้ใครต้องเสียใจเอาไว้ ตอนนี้ผลกรรมอันนั้นก็ได้ย้อนกลับมาหาตัวเองบ้างแล้ว ซึ่งเพลงนี้ก็ถูกนำไปใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง 9 วัด อีกด้วย

ส่วนเพลง พลังวัยรุ่น สื่อให้เห็นว่าถ้าใครมีความฝันอะไรก็รีบทำเลย โดยได้ เฟิร์ส - ศริส หอมหวล นักร้องนำ สล็อตเมชีน ที่มีบุคลิกตรงกับเพลงนี้มาร่วมร้องด้วย และเพลง คนที่ห้า ซึ่งมีความหมายถึงทุกๆ คนที่มีส่วนสนับสนุน เดอะ ริชแมนทอย ทั้งแฟนเพลง นอกจากนี้ยังรวมไปถึงผู้ที่อยู่หลัง ไม่ว่าจะเป็น เชาว์ รัฐ ที่มาช่วยเขียนเนื้อเพลง และ รุ่ง - รุ่งโรจน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ ผู้บริหารค่ายสมอลล์รูมด้วย

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

85%     15% (ทั้งหมด 299 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง