1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Toy Story Favorites

Toy Story Favorites
ศิลปิน: Various Artists
อัลบัม: Toy Story Favorites [SOUNDTRACK]
จำนวนเพลง: 6 เพลง
แนวเพลง: Soundtrack
วันที่ออกจำหน่าย:   30 กรกฎาคม 2553
สังกัด: Universal Music

อัลบั้มที่ออกมาต้อนรับการเข้าฉายของ Toy Story 3 แอนิเมชันเรื่องดังของ วอลท์ ดิสนีย์ และ พิกซาร์ ซึ่งว่าด้วยการผจญภัยของเหล่าของเล่นที่นำโดยนายอำเภอคาวบอย วูดดี อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 6 เพลง เป็นเพลงเด่นๆ จากภาพยนตร์ทั้ง 3 ภาค ภาคละ 2 เพลง และส่วนใหญ่เป็นผลงานของ แรนดี นิวแมน (Randy Newman) ผู้ซึ่งรับหน้าที่แต่งเพลงประกอบเกือบทั้งหมดของ Toy Story มาตลอดทั้ง 3 ภาค

เพลงจากภาคแรกทั้ง 2 เพลงแต่งและขับร้องโดย แรนดี ล้วนแต่เป็นเพลงที่สะท้อนถึงความผิดหวังท้อแท้ของตัวละครนำ 2 ตัว เพลงเปิดอัลบั้มคือ I Will Go Sailing No More เป็นเพลงจากมุมมองของตัวละคร บัซซ์ ไลต์เยียร์ ที่ผิดหวังเมื่อรู้ว่าตนเป็นเพียงของเล่น ไม่ใช่นักสู้ในอวกาศตัวจริง และอีกเพลงอย่าง Strange Things บอกเล่าความรู้สึกของ วูดดี เมื่อเจ้าของของเขาอย่างหนูน้อย แอนดี มีของเล่นโปรดชิ้นใหม่อย่าง บัซซ์ ไลต์เยียร์

เพลงจากภาค 2 นั้นแต่งโดย แรนดี อีกเช่นกัน แต่ขับร้องโดยศิลปินอื่น นั่นคือ Woody's Roundup จากวงดนตรีคาวบอย ไรเดอร์ส อิน เดอะ สกาย (Riders in the Sky) เพลงนี้เป็นเพลงหลักของรายการโทรทัศน์ชื่อเดียวกันซึ่งอยู่ในภาพยนตร์อีกที และรายการนี้เองที่เป็นที่มาของการผลิต วูดดี ออกมาเป็นของเล่น อีกเพลงคือ When She Loved Me จากเสียงร้องของ ซาราห์ แม็กลากแลน (Sarah McLachlan) คราวนี้เป็นเพลงของตัวละครนำหญิงของเรื่องอย่างคาวเกิร์ล เจสซี ที่บรรยายความรู้สึกของการที่ครั้งหนึ่งเคยได้รับความรัก ก่อนจะถูกหลงลืมไป

อีก 2 เพลงจากภาคที่ 3 ซึ่งไม่อาจคัดทิ้งไปได้อย่าง You've Got A Friend In Me เพราะเป็นเพลงหลักของภาพยนตร์ชุดนี้มาตลอดทุกภาค โดยฉบับที่อยู่ในอัลบั้มนี้ คือ Para El Buzz Espanol ซึ่งเป็นแนวดนตรีฟลาเมนโกจากประเทศสเปน ขับร้องโดย ยิปซี คิงส์ (Gipsy Kings) เพลงปิดท้ายคือ We Belong Together ซึ่งปรากฏในตอนแสดงรายชื่อผู้สร้างท้ายภาพยนตร์ เป็นอีกเพลงที่ขับร้องโดย แรนดี หัวหอกของแผนกสร้างสรรค์เพลงประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้

รายชื่อเพลงในอัลบัม

  • I Will Go Sailing No More - Randy Newman
  • Strange Things - Randy Newman
  • When She Loved Me - Sarah McLachlan
  • Woody's Roundup - Riders In The Sky
  • You've Got A Friend In Me (Para El Buzz Espanol) - Gipsy Kings
  • We Belong Together - Randy Newman

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

89%     11% (ทั้งหมด 261 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ลิงค์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบันเทิง