1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม The White Room - ซิงกูล่าร์

The White Room
ศิลปิน: ซิงกูล่าร์
อัลบัม: The White Room
จำนวนเพลง: 7 เพลง
แนวเพลง: Acoustic
วันที่ออกจำหน่าย:   27 ตุลาคม 2553
สังกัด: Sony Music

ซิงกูล่าร์ (Singular) คือการรวมตัวของ ซิน - ทศพร อาชวานันทกุล (นักร้องนำ) และ นัท - โชติวุฒิ บุญญสิทธิ์ (มือกีตาร์) โดยมีชื่อวงมาจากแนวคิดที่ว่า เป็นหนึ่ง หรือ เอกพจน์ (Singular) คือ หนึ่งกีตาร์ บวกกับ หนึ่งเสียงร้อง เท่ากับ หนึ่งวง ซึ่งทั้งสองคนนั้นรวมวงกันทำเพลง และมีผลงานเป็นของตัวเองอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า The White Room กับแนวเพลงที่ทั้งคู่ให้คำจำกัดความว่า เมโทรอะคูสติก

ในอัลบั้มนี้ ซิน รับหน้าที่ ร้องนำ เขียนเนื้อเพลง และแต่งทำนอง ซึ่งเนื้อเพลงส่วนใหญ่ได้แรงบันดาลใจมาจากตนเอง และเรื่องราวของบุคคลรอบข้าง ส่วน นัท จะเป็นคนเล่นกีตาร์ และเรียบเรียงเสียงกีตาร์ทั้งหมด โดยมีโปรดิวเซอร์ คือ ปุ๊ย - ดุสิต ตันสกุล คอยดูแลภาพรวมของอัลบั้มทั้งหมดให้

ซิงเกิลแรกจากอัลบั้ม ได้แก่เพลง 24.7 ที่ ซิน บอกถึงที่มาของเพลงนี้ว่า มาจากวลีของต่างชาติที่มักจะใช้ในการทำงาน คือ 24 Hours, 7 Days a Week แต่สำหรับเพลงนี้จะให้ความหมายเป็นเรื่องของความคิดถึงใครคนหนึ่งตลอดเวลา 24 ชั่วโมงในหนึ่งวัน และตลอด 7 วันในหนึ่งสัปดาห์

ส่วนเพลงอื่นๆ อาทิ เบา เบา เป็นเพลงช้าที่พูดถึงความรักของคนสองคน ที่ไม่ต้องมีอะไรมากมาย ขอแค่เพียงความใส่ใจ และคิดถึงกันบ้างเป็นบางเวลาเท่านั้นก็พอ ขณะที่เพลง อีกวัน บอกเล่าถึงความรู้สึกของคนที่เดียวดาย และได้แต่บอกตัวเองว่าถ้าหากวันนี้ยังไม่มีใคร ก็คงต้องรอใครสักคนมาอยู่เคียงข้างต่อไป

ข่าวบันเทิง