1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม รักนะคะ - บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว

รักนะคะ
ศิลปิน: บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
อัลบัม: รักนะคะ
จำนวนเพลง: 12 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   10 มีนาคม 2554
สังกัด: GMM Grammy

งานเพลงอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 ของ บี้ - สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว ในแนววาไรตี้ป๊อปที่มีทั้งเพลงจังหวะสนุกๆ เต้นตามได้ และเพลงซึ่งๆ ผสมกับกลิ่นของดนตรีเทคโนและแร็ปเข้าด้วยกัน โดย บี้ เผยเหตุผลที่เลือกคำว่า รักนะคะ เป็นชื่ออัลบั้มเพราะเห็นว่าเป็นคำที่น่ารัก เหมาะสำหรับการส่งความรู้สึกดีๆ ผ่านเสียงเพลง อยากให้คนที่รักฟังเพลงแล้วมีความสุข

เนื้อหาเพลงในอัลบั้มนี้พูดถึงความรักหลากหลายรูปแบบทั้ง สุข เศร้า เหงา และแอบรัก โดยร่วมงานกับโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่อัลบั้มชุดแรก อาทิ ปอ - กสิ นิพัฒน์ศิริผล, โต - นราธิป ปานแร่ และ เปี๊ยก - ธนเดช ผาสุขธรรม

เปิดตัวอัลบั้มด้วยเพลงแรก กลัวที่ไหน ในแนวป๊อปแดนซ์ มีเนื้อหาพูดถึงอาการสั่นสู้ของผู้ชายปากแข็ง ไม่ยอมรับว่าไม่กล้าเข้าไปทำความรู้จักผู้หญิงที่ตัวเองชอบ สำหรับเพลง รักนะคะ ที่มีชื่อเดียวกับชื่ออัลบั้ม เป็นเพลงรักแนวป๊อป เพิ่มความโรแมนติกด้วยเสียงเปียโนและไวโอลิน ถ่ายทอดความในใจของผู้ชายคนหนึ่งที่อยากบอกกับคนรักของตัวเอง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไร ก็รักแต่เธอคนเดียว

ถัดมาเป็น Look Like Love ที่เล่าลำดับความรู้สึกของผู้ชาย เริ่มต้นจากการมอง มาเป็นความชอบ และความรัก ตามชื่อเพลง เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ แนวดนตรีดิสโก้ยุค 70 ผสานกับเสียงดนตรีอิเล็กทรอนิก ขณะที่เพลง Free Man (แฟนไม่มี) พูดถึงหนุ่มโสดที่ฝันอยากมีสาวมาอยู่ข้างกาย เป็นอีกหนึ่งเพลงคึกคักแนวป๊อปแดนซ์ ที่เติมลูกเล่นด้วยเสียงของลมหายใจ และใส่ดนตรีดิสโก้เข้ามาเป็นสีสัน

เผลอรักหมดใจ เพลงซึ้งๆ ที่ใช้ประกอบละคร ดอกรักริมทาง ที่ บี้ แสดงนำคู่กับนางเอก วิว - วรรณรส สนธิไชย สื่อความสับสนของชายคนหนึ่งที่เผลอไปรักผู้หญิงจนหมดหัวใจ พยายามที่จะไม่คิดถึงเธอ แต่ก็ทำไม่ได้ ไม่รู้จะทำอย่างไรเมื่อใจมันรักไปแล้ว

รายชื่อเพลงในอัลบัม

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

86%     14% (ทั้งหมด 291 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง