1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Title - Meghan Trainor

Title
ศิลปิน: Meghan Trainor
อัลบัม: Title
จำนวนเพลง: 15 เพลง
แนวเพลง: Doo-wop / Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   22 มกราคม 2558
สังกัด: BEC-Tero Music

เมแกน เทรนเนอร์ (Meghan Trainor) นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์สาวชาวอเมริกัน เธอร้องเพลงตั้งแต่อายุ 6 ขวบ และเริ่มแต่งเพลงตอนอายุ 11 ปี ขณะที่ เมแกน อายุ 15 ปี ก็มีส่วนร่วมในการทำงานเพลงด้วยการเป็นโปรดิวเซอร์ เจ้าตัวไม่เคยคาดคิดว่าสักวันหนึ่งตัวเองจะได้เป็นศิลปินเพลงป๊อปชื่อดัง เพราะเห็นว่าการที่ตัวเองไม่ได้หุ่นเพรียวร่างบางเหมือนศิลปินชื่อดังคนอื่นๆ นั้นเป็นอุปสรรคใหญ่หลวงบนเส้นทางเพลงป๊อป แต่ เมแกน ก็อาจต้องทิ้งความคิดแบบเดิมไป หลังผลงานเพลงอัลบั้ม Title ของเธอได้รับการตอบรับจากนักฟังเพลงอย่างอบอุ่น

อัลบั้มชุดนี้ใช้ชื่อเดียวกับผลงานอีพีของ เมแกน ที่วางจำหน่ายในปี 2014 โดยฉบับปกติมี 11 เพลง และฉบับดีลักซ์ ซึ่งเป็นฉบับที่จำหน่ายในประเทศไทย มีเพลงเพิ่มขึ้นอีก 4 เพลง เพลงส่วนมากในอัลบั้มแต่งโดย เมแกน และ เควิน คาดิช (Kevin Kadish) โดย เมแกน ได้แรงบันดาลใจทางดนตรีจากเพลงเก่าๆ และผลงานชุดนี้ยังผสมผสานแนวดนตรีหลายประเภทเข้าไว้ด้วยกัน เช่น ดู-ว็อบ ฮิปฮอป และ ป๊อป เปิดตัว All About That Bass เป็นซิงเกิลแรกของอัลบั้ม ถ่ายทอดเนื้อหาเกี่ยวกับการส่งเสริมทัศนคติด้านบวกต่อรูปร่างของตัวเอง ที่ว่าทุกตารางนิ้วของร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้านั้นไม่มีที่ติ เพลงที่ปล่อยออกมาเป็นซิงเกิลที่ 2 คือ Lips Are Movin' เพลงครึ่งร้องครึ่งแร็ปบอกเล่าเรื่องราวของแฟนหนุ่มหลายใจจอมโกหก ที่ทุกครั้งที่เขาขยับปากพูดอะไรก็แปลได้ว่าเขากำลังโกหกอยู่

ส่วน Dear Future Husband เป็นเพลงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบทสนทนาขำขันระหว่าง เมแกน และคุณพ่อของเธอ นักร้องสาวชอบพูดว่าสามีในอนาคตของเธอต้องกำลังนั่งสบายใจเฉิบอยู่ที่ไหนสักแห่งข้างนอกนั่นแน่ๆ บวกกับประสบการณ์ชีวิตรักที่ไม่ค่อยดีนักของตัวเอง เมแกน จึงขอประกาศผ่านเพลงนี้ว่าให้แฟนหนุ่มปฏิบัติต่อผู้หญิงของตัวเองให้ดี อัลบั้มนี้นักร้องสาวยังได้ จอห์น เลเจนด์ (John Legend) มาร่วมร้องในเพลง Like I'm Gonna Lose You ขณะที่เพลง Mr. Almost ก็มี ชาย คาร์เตอร์ (Shy Carter) มาสร้างสีสันให้ในฉบับดีลักซ์

ข่าวบันเทิง