1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Feel Romance Nagasaki - ละอองฟอง

Feel Romance Nagasaki
ศิลปิน: ละอองฟอง
อัลบัม: Feel Romance Nagasaki
จำนวนเพลง: 5 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   29 สิงหาคม 2557
สังกัด: Spicy Disc

ละอองฟอง (La-Ong-Fong) วงดนตรีที่มาพร้อมกับความสดใสอยู่เสมอ ประกอบไปด้วยสมาชิกทั้งหมด 3 คน คือ ออน - กรกมล ชัยวัฒนเมธิน (ร้องนำ) เอ๊ะ - พงศ์จักร พิษฐานพร (เบส) และ แมน - ตนุภพ โนทยานนท์ (กีตาร์) ได้สร้างสรรค์อัลบั้มพิเศษ Feel Romance Nagasaki ร่วมกับทางเมืองนางาซากิ ประเทศญี่ปุ่น ในแนวชิบุยาเกะ ซึ่งเป็นเพลงป๊อปชนิดหนึ่งของญี่ปุ่น ด้วยวัยของสมาชิกที่โตขึ้นจึงนำเสนอมุมมองในโลกแห่งความเป็นจริงมากขึ้น แทนที่จะใส่วิก ทาหน้า ปากแดง แบบหลุดจากจินตนาการเหมือนที่ผ่านมา แต่ก็ยังเป็นเรื่องราวแง่บวกเพื่อให้ฟังแล้วมีความสุขอารมณ์ดี

จุดเริ่มต้นที่ทำให้อัลบั้มนี้มีความเกี่ยวข้องกับประเทศญี่ปุ่น มาจากการที่ เอ๊ะ ได้ไปถ่ายทำภาพยนตร์ ฟัดจังโตะ ที่ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2556 ทำให้ได้เจอกับทีมงานประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและบันเทิงของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งกำลังต้องการสร้างภาพลักษณ์ของเมืองนางาซากิและฮิโรชิมาในสายตาคนไทย ว่าไม่ใช่เมืองที่โดนระเบิดปรมาณูอีกต่อไป โดยอยากเปลี่ยนมุมมองให้กลายเป็นเมืองแห่งสันติภาพและความรัก เข้ากับวง ละอองฟอง ซึ่งเป็นตัวแทนที่จะมาสร้างรอยยิ้มและความสุขได้

แรกเริ่มวางโครงการไว้ที่การแต่งเพลงและทำมิวสิกวิดีโอเพื่อเป็นอัลบั้มพิเศษ แต่หลังจากที่วง ละอองฟอง ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น และมีโอกาสได้ร้องเพลงให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนางาซากิฟัง จึงทำให้ ละอองฟอง เป็นวงดนตรีไทยวงแรกที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นทูตประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเมืองนางาซากิอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2557 ส่งผลให้มิวสิกวิดีโอของเพลงในอัลบั้มนี้สะท้อนให้เห็นสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมของญี่ปุ่น สอดคล้องกับเป้าหมายทางการทูต

ประเดิมเพลงลำดับแรกของอัลบั้มด้วย คิด เพลงที่มีเนื้อหาสื่อถึงการที่อยากมีใครสักคนมาอยู่ข้างๆ งานนี้ ละอองฟอง ได้เพิ่มความหนักแน่นให้ภาคดนตรีโดยใส่ความเป็นร็อกเข้าไปนิดๆ ด้านเพลง ลืมได้แล้ว ขับร้องโดยหนุ่ม เอ๊ะ เป็นเพลงที่ถ่ายทอดความเป็นจริงของความรักที่ไม่ได้สมหวังทุกครั้ง มีแง่มุมของกำลังใจในการดำเนินชีวิตที่ต้องการข้ามผ่านอดีตไปให้ได้ นอกจากนี้ ทางวงยังงัดเพลงจากอัลบั้ม Wind-Up City เมื่อปี 2554 มาปรับโฉมเป็นภาษาญี่ปุ่นลงในอัลบั้มนี้ถึง 3 เพลงด้วยกัน นั่นคือเพลง อะไร รักเปิดเผย และ แอบชอบ โดยเพลง แอบชอบ ที่มีชื่อเรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า อิมาซูคุไอไต ยังถูกนำไปประกอบละครเรื่อง Stay ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ อีกด้วย

ข่าวบันเทิง