1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม No Sound Without Silence - The Script

No Sound Without Silence
ศิลปิน: The Script
อัลบัม: No Sound Without Silence
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop Rock / R&B
วันที่ออกจำหน่าย:   18 กันยายน 2557
สังกัด: BEC-Tero Music

แดนนี โอโดโนฮิว (Danny O'Donoghue) นักร้องนำและนักเปียโนจากวงดนตรีป๊อปร็อกสัญชาติไอริช เดอะ สคริปต์ (The Script) ตัดสินใจสิ้นสุดหน้าที่ครูฝึกในรายการ เดอะวอยซ์ ประจำสหราชอาณาจักร หลังจากรับหน้าที่นี้ได้ 2 ฤดูกาล เพื่อจดจ่ออยู่กับการทำอัลบั้มลำดับที่ 4 ของวงที่มีเพื่อนสมาชิกอีก 2 คน ได้แก่ มาร์ก ชีฮาน (Mark Sheehan) ผู้รับหน้าที่นักร้องประสานและมือกีตาร์ และ เกลน พาวเวอร์ (Glen Power) ประจำตำแหน่งมือกลอง จนผลงานชุดที่ 4 ก็คลอดออกมาสำเร็จภายใต้ชื่อ No Sound Without Silence

No Sound Without Silence หมายถึง คำพูดที่มีคุณค่าและความหมายจะไม่มีทางเกิดขึ้นได้หากไม่มีการคิดไตร่ตรองเสียก่อน โดยคำว่า ความเงียบ หรือ Silence หมายถึงช่วงเวลาที่กำลังคิดใคร่ครวญสิ่งที่กำลังจะพูด และ เสียง หรือ Sound คือคำพูดที่เปล่งออกมา วลีดังกล่าวยังอ้างถึงความคิดของ แดนนี ที่ต้องการจะบอกว่าศิลปินและค่ายเพลงส่วนใหญ่ไม่ได้คิดอย่างถี่ถ้วนก่อนว่าตัวเองต้องการจะสื่ออะไร สิ่งที่ถ่ายทอดออกมาจึงไม่มีความหมายนัก

เดอะ สคริปต์ บันทึกเพลงอัลบั้มนี้ระหว่างเดินทางแสดงคอนเสิร์ต #3 World Tour ที่เกิดขึ้นระหว่างเดือนกันยายน 2012 ถึงเดือนกรกฎาคม 2013 ในรถที่มีห้องอัดเสียง ซึ่งทางวงใช้เดินทางตลอดการแสดงคอนเสิร์ต โดยมีเพลงใหม่ที่ถูกเขียนขึ้นมากถึง 40 เพลง แต่ในที่สุดก็ถูกคัดเลือกจนเหลือ 11 เพลง ซึ่ง แดนนี เล่าว่าสมาชิกในวงจะตรงเข้าห้องอัดเสียงหลังจากแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งทุกคนยังรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ของการได้แสดงบนเวที และหวังว่าผลงานชุดนี้จะสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้เหมือนตอนที่อยู่บนเวทีคอนเสิร์ต

เพลงที่รับหน้าที่เป็นเพลงนำของอัลบั้มคือ Superheroes ที่ แดนนี กับ มาร์ก ร่วมมือเขียนเพลงนี้กับ เจมส์ แบร์รี (James Barry) เป็นเพลงที่เล่าถึงคนที่ต้องต่อสู้ฝ่าฟันช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด แต่ก็ยังคงเชิดหน้ามองตรงต่อไป เหมือนเหล่ายอดมนุษย์ที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงไม่มีใครพูดถึงมากนัก ส่วนเพลง No Good in Goodbye ที่ปล่อยออกมาเป็นเพลงที่สองนั้น เป็นเพลงที่ต้องการสื่อว่าคำศัพท์หลายๆ คำประกอบด้วยคำย่อยๆ ที่ไม่ควรมีอยู่ เช่น ไม่ควรจะมีคำว่า Good ซึ่งแปลว่า ดี ในคำว่า Goodbye ที่เป็นการกล่าวลา

ข่าวบันเทิง