1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม American Beauty / American Psycho - Fall Out Boy

American Beauty / American Psycho
ศิลปิน: Fall Out Boy
อัลบัม: American Beauty / American Psycho
จำนวนเพลง: 11 เพลง
แนวเพลง: Pop Punk / Pop Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   7 มกราคม 2558
สังกัด: Universal Music

ผลงานอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 ของวงร็อกสัญชาติอเมริกัน ฟอล เอาต์ บอย (Fall Out Boy) มีสมาชิก ได้แก่ นักร้องนำและมือกีตาร์ แพทริก สตัมป์ (Patrick Stump) มือเบส พีต เวนต์ซ (Pete Wentz) มือกีตาร์ โจ โทรห์แมน (Joe Trohman) และมือกลอง แอนดี เฮอร์ลีย์ (Andy Hurley) ชื่ออัลบั้มครึ่งแรก American Beauty มาจากชื่ออัลบั้มของวง เกรตฟูล เดด (Grateful Dead) และภาพยนตร์ปี 1990 เกี่ยวกับวิกฤตวัยกลางคน ส่วนครึ่งหลัง American Psycho มาจากชื่อหนังสือที่ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2000 เกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่องแห่งวอลสตรีต ซึ่งแฝงเป็นนัยทั้งสองชื่อว่าคนเราอาจมีความชั่วร้ายซ่อนเร้นอยู่ภายใต้ภาพลักษณ์ที่ดีงาม

ฟอล เอาต์ บอย เริ่มเขียนเพลงอัลบั้มชุดที่ 6 นี้ในช่วงฤดูร้อนปี 2014 ขณะเดินสายประชาสัมพันธ์ Save Rock and Roll ผลงานชุดที่ 5 ระหว่างเดินทางแสดงคอนเสิร์ต Monumentour กับเพื่อนวงร็อกสัญชาติอเมริกัน พารามอร์ (Paramore) การได้รับอิทธิพลทางดนตรีจากการร่วมแสดงดนตรีกับศิลปินคนอื่นๆ ทำให้ผลงานชุดนี้มีลักษณะดนตรีที่หลากหลายมากกว่าผลงานก่อนหน้า เปิดตัวด้วย Centuries เพลงนำของอัลบั้มที่ พีต เล่าว่าแต่งขึ้นโดยมีจุดประสงค์เพื่อสนับสนุนคนที่ดูแปลกกว่าคนอื่น ส่วน Immortals อาจเป็นเพลงที่ทำให้บางคนคุ้นหูกันตั้งแต่ก่อนวางจำหน่ายอัลบั้ม เพราะถูกนำไปใช้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Big Hero 6 เมื่อปี 2014

ด้านเพลง Irresistible ที่ทางวงเป็นผู้แต่งเนื้อร้อง เปรียบความรักว่าดูหวานแต่ก็มีพิษภัย เหมือนกับบางครั้งก็เป็นเรื่องยากที่จะหักห้ามใจไม่รักใครสักคนที่จะทำให้เราเจ็บปวดที่สุดได้ ขณะที่ Uma Thurman เป็นเพลงที่ตั้งชื่อตามชื่อนักแสดง อูมา เธอร์แมน (Uma Thurman) ซึ่งเจ้าตัวอนุญาตให้ทางวงนำชื่อเธอมาใช้ได้ หลังจากศิลปินกลุ่มนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากฉากน่าจดจำในภาพยนตร์ปี 1994 เรื่อง Pulp Fiction ที่ อูมา เต้นคู่กับ จอห์น ทราโวลตา (John Travolta) อีกทั้งยังมีการนำเพลงหลักจากละครเรื่อง The Munsters ที่ออกฉายทางโทรทัศน์ช่วงปี 1964-1966 เข้ามาผสมในเพลงอีกด้วย

ข่าวบันเทิง