1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Smoke + Mirrors - Imagine Dragons

Smoke + Mirrors
ศิลปิน: Imagine Dragons
อัลบัม: Smoke + Mirrors
จำนวนเพลง: 18 เพลง
แนวเพลง: Pop Rock / Rock
วันที่ออกจำหน่าย:   19 กุมภาพันธ์ 2558
สังกัด: Universal Music

อิมเมจิน ดรากอนส์ (Imagine Dragons) วงร็อกสัญชาติอเมริกันเปิดตัวอย่างสวยงามไปเมื่อปี 2012 ด้วยผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรกอย่าง Night Visions และต่อมาหลังสิ้นสุดการเดินสายแสดงคอนเสิร์ต Night Visions Tour เมื่อปี 2014 วงร็อกดาวรุ่งก็เผยผลงานเต็มชุดลำดับที่ 2 ภายใต้ชื่อ Smoke + Mirrors ซึ่งเป็นผลงานที่เปรียบเสมือนประวัติชีวิตในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาของสมาชิกทั้ง 4 คน ได้แก่ นักร้องนำ แดน เรย์โนลด์ส (Dan Reynolds) มือกีตาร์ เวย์น เซอร์มอน (Wayne Sermon) มือเบส เบน แม็กคี (Ben McKee) และสุดท้ายมือกลอง แดเนียล แพลตซ์แมน (Daniel Platzman)

เพลงอยู่ในอัลบั้ม Smoke + Mirrors เป็นเพลงที่คัดมาจากเพลงเดโมกว่า 150 เพลงที่ทำขึ้นระหว่างการเดินสายแสดงคอนเสิร์ต Night Visions Tour ทำให้ดนตรีในผลงานชุดที่ 2 นี้เหมือนกับการสำรวจวัฒนธรรมของคนบนโลกใบนี้ ชื่อชุด Smoke + Mirrors เป็นชื่อที่ยกมาจากเพลงลำดับที่ 3 ในอัลบั้ม คือ Smoke and Mirrors ที่สมาชิกในวงต่างเห็นพ้องกันว่าเป็นชื่อที่เหมาะนำมาใช้เป็นชื่อผลงานชุดที่ 2 เพราะเพลง Smoke and Mirrors ให้ความรู้สึกสดใหม่ คล้ายการเติบโตอย่างที่สมาชิกในวงหวังจะแสดงให้ผู้ฟังเห็นว่าพวกเขาไม่ใช่วงเดิมอีกต่อไป เพราะพวกเขาเติบโตขึ้นหลังจากใช้เวลาทำเพลงมาหลายปีและได้ขึ้นแสดงคอนเสิร์ตหลายครั้ง

เพลงเปิดอัลบั้มอย่าง Shots สะท้อนความรู้สึกของ แดน ซึ่งเป็นลูกชายคนที่ 7 ในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 9 คน โดยนักร้องนำรู้สึกเหมือนเป็นแกะดำในครอบครัวที่มีมาตรฐานสูง พี่น้องทั้ง 8 คนของ แดน มีผลการเรียนดีจนได้เป็นแพทย์หรือไม่ก็ทนายความกันหมด แต่จะมี แดน ที่เป็นลูกชายที่มีผลการเรียนต่ำที่สุด และมีพฤติกรรมแย่ที่สุดในบรรดาพี่น้องทั้งหมด เพลง I Bet My Life ก็เป็นอีกเพลงที่พูดถึง แดน กับคนในครอบครัว โดยเพลงนี้พูดถึงความผูกพันระหว่างคุณพ่อคุณแม่และตัวเขาเอง แม้ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ที่ตึงเครียด แต่สุดท้ายแล้วก็ยังมีบางสิ่งบางอย่างยึดเหนี่ยวสายใยนั้นไว้

ด้านเพลง Warriors นอกจากจะเป็นเพลงประกอบวิดีโอประชาสัมพันธ์การแข่งขันเกม League of Legends หรือ LOL แล้ว ยังเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่เข้าฉายเมื่อปี 2015 เรื่อง Insurgent อีกด้วย ขณะที่เพลง It Comes Back to You เป็นเพลงที่ แดน ใช้เปิดใจเล่าประสบการณ์ส่วนตัวที่ต้องรับมือกับอาการซึมเศร้าและเข้ารับการบำบัดรักษา เช่นเดียวกับเพลง Gold, Hopeless Opus และ I'm So Sorry ที่ แดน ถ่ายทอดความเศร้าของตัวเอง โดยอัลบั้ม Smoke + Mirrors ที่จำหน่ายในประเทศไทยมีทั้งหมด 2 ฉบับ ทั้งฉบับธรรมดาที่มีเพลงทั้งหมด 13 เพลง และฉบับดีลักซ์ที่มีเพลงทั้งหมด 18 เพลง

ข่าวบันเทิง