1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Dangerous Woman - Ariana Grande

Dangerous Woman
ศิลปิน: Ariana Grande
อัลบัม: Dangerous Woman
จำนวนเพลง: 15 เพลง
แนวเพลง: Pop / R&B
วันที่ออกจำหน่าย:   27 พฤษภาคม 2559
สังกัด: Universal Music

Dangerous Woman คือชื่อผลงานอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 ของ ศิลปินชาวอเมริกัน อารีอานา กรานเด (Ariana Grande) เดิมทีนักร้องสาวตั้งใจให้ผลงานชุดที่ 3 มีชื่อว่า Moonlight โดยมีเพลง Focus เป็นเพลงนำของอัลบั้ม แต่ภายหลัง อารีอานา ได้เปลี่ยนชื่อผลงานชุดนี้เป็น Dangerous Woman และถอดเพลง Focus ออกจากอัลบั้ม ยกเว้นฉบับที่วางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นที่ยังมีเพลงนี้อยู่ โดยเหตุผลที่เปลี่ยนชื่ออัลบั้มเป็น Dangerous Woman เพราะนักร้องสาวต้องการแสดงภาพตัวเองให้เห็นว่าเป็นคนเข้มแข็ง ต้องการสื่อคำว่า Dangerous Woman หรือ ผู้หญิงที่อันตราย หมายถึงผู้หญิงที่จริงใจและไม่กลัวการลุกขึ้นมาเป็นตัวของตัวเอง

แม้จะเปลี่ยนชื่ออัลบั้ม แต่เพลง Moonlight ยังไม่ถูกถอดออกจากรายชื่อเพลงในอัลบั้ม ยังคงเป็นเพลงรักหวานซึ้งทำหน้าที่เป็นเพลงลำดับแรกของอัลบั้มชุดที่ 3 ขณะที่เพลง Dangerous Woman มีเนื้อหาเกี่ยวกับการให้คนอื่นเข้ามา สร้างมุมที่แตกต่างในชีวิต แต่ก็ไม่ยอมให้คนนั้นทำให้ตัวเองต้องทิ้งความอิสระหรือความเข้มแข็งของตัวเองไป โดย Dangerous Woman หรือ ผู้หญิงที่อันตราย เป็นผู้หญิงที่ปราศจากความกลัว ตรงไปตรงมา ซึ่ง อารีอานา เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีบุคลิกนี้ซ่อนอยู่ เพียงแต่จะปลดปล่อยตัวตนด้านนี้ออกมาเมื่อไรเท่านั้น ส่วนเพลง Be Alright เป็นเพลงสบายๆ ที่บอกให้มองโลกในแง่ดี ด้านเพลง Into You มีเนื้อหาค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ เกี่ยวกับการเรียกร้องความปรารถนาทางกายจากคนรัก

แม้ผลงานชุด Dangerous Woman จะมีเพลงที่ชวนศิลปินอื่นมาร่วมสร้างสีสันไม่มากเท่าผลงานชุดก่อนอย่าง My Everything แต่ก็ใช่ว่าศิลปินสาวพลังเสียงเกินตัวจะฉายเดี่ยวทั้งอัลบั้ม เพราะได้ดึงตัว นิกกี มินาจ (Nicki Minaj) มารวมพลังแบบสาวๆ ในเพลง Side to Side ที่มีเนื้อร้องเกี่ยวกับการเป็นฝ่ายเริ่มจีบคนที่ถูกใจก่อน นอกจากนี้ยังพา ลิล เวย์น (Lil Wayne) มาช่วยแร็ปเพลงลืมแฟนเก่าอย่าง Let Me Love You รวมถึงเรียก เมซี เกรย์ (Macy Gray) มาเป็นทัพเสริมกับเพลง Leave Me Lonely ที่พูดถึงว่าหากมีคนรักไม่ดีก็ขออยู่คนเดียวดีกว่า และเชิญ ฟิวเจอร์ (Future) มาเพิ่มจังหวะสนุกสนานในเพลง Everyday

ข่าวบันเทิง