1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Last Year Was Complicated - Nick Jonas

Last Year Was Complicated
ศิลปิน: Nick Jonas
อัลบัม: Last Year Was Complicated
จำนวนเพลง: 18 เพลง
แนวเพลง: Pop / R&B
วันที่ออกจำหน่าย:   24 มิถุนายน 2559
สังกัด: Universal Music

นิก โจนัส (Nick Jonas) น้องคนเล็กจากตระกูล โจนัส เคยบอก เจย์-ซี (Jay-Z) เมื่อถูกถามว่าเขาผ่านอะไรมาบ้าง ด้วยคำตอบที่ว่า ปีที่แล้วเป็นปีที่ยุ่งเหยิงน่าดู คำตอบนั่นเองที่ทำให้ศิลปินแร็ปถึงกับออกปากแสดงความเห็นว่า นั่นไงล่ะ ชื่ออัลบั้มชุดถัดไปของ นิก และนี่คือที่มาเบื้องหลังชื่อผลงานชุดที่ 3 อย่าง Last Year Was Complicated ของอดีตสมาชิกวงพี่น้อง โจนัส บราเธอร์ส (Jonas Brothers) ส่วนสาเหตุแห่งความยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นในชีวิตนั้น นิก ได้เปิดหมดเปลือกว่ามาจากการเลิกรากับสาวสวย โอลิเวีย คัลโป (Olivia Culpo) ซึ่งเหตุการณ์มีอิทธิพลต่อเรื่องราวของเพลงในอัลบั้มเต็มชุดนี้ด้วย

อัลบั้ม Last Year Was Complicated ฉบับที่วางจำหน่ายในไทยเป็นฉบับดีลักซ์ มีเพลงมากถึง 18 เพลง โดยมี Close เป็นเพลงนำของผลงานชุดนี้ที่ได้ศิลปินสาวจากประเทศสวีเดน โทฟ โล (Tove Lo) มาร่วมฝากเสียงร้องบอกเล่าเพลงที่สะท้อนความรู้สึกที่ไม่สามารถเปิดใจให้ใครเห็นความเปราะบางภายในได้ ส่วนเพลง Bacon ซิงเกิลถัดมา ที่ร่วมร้องโดย ไท ดอลลา ไซห์น (Ty Dolla Sign) มีเนื้อหาเกี่ยวกับการฟื้นฟูความรู้สึกหลังจากจบความสัมพันธ์ลง และอยากจะเติมเต็มชีวิตที่ดีขึ้นนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เหมือนกับการวางเบคอนอยู่บนมื้ออาหาร ก็จะทำให้อาหารจานนั้นดูน่าทานมากขึ้น

ด้านเพลงจังหวะชวนขยับ Champagne Problems เป็นเพลงที่เกี่ยวกับการดื่มแชมเปญกับคนรักเก่าหลังจากเลิกรากันไปเป็นการปิดม่านความสัมพันธ์ที่ให้ความรู้สึกทั้งหวานและเศร้าในเวลาเดียวกัน ขณะที่เพลง Chainsaw เป็นเพลงที่ นิก เผยว่าได้แรงบันดาลใจมาจากการเลิกราระหว่างเขาและ โอลิเวีย ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่ใกล้ชิดความรู้สึกของ นิก ที่สุดเท่าที่เคยแต่งมา โดยนักร้องหนุ่มนึกถึงแนวคิดของเพลงนี้ได้ตอนที่กำลังเดินไปรอบบ้านหลังที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ร่วมกับคนรักเก่า และอยากทำลายทุกสิ่งทุกอย่างเป็นการปลดปล่อยความรู้สึกออกมา

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

61%     39% (ทั้งหมด 18 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง