1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. อัลบัมเพลงเด่น

อัลบัม Cyantist - อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม

Cyantist
ศิลปิน: อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม
อัลบัม: Cyantist
จำนวนเพลง: 9 เพลง
แนวเพลง: Pop
วันที่ออกจำหน่าย:   7 ธันวาคม 2560
สังกัด: GMM Grammy

Cyantist ผลงานเพลงชุดแรกของ อะตอม - ชนกันต์ รัตนอุดม มาจากการผสมคำ Scientist ที่แปลว่า นักวิทยาศาสตร์ และ Cyan หมายถึง สีฟ้า เปรียบเสมือนการทดลองทางอารมณ์ แล้วผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นไปในทางที่เศร้า ผิดหวัง เหมาะกับคำว่า Cyan ซึ่งเป็นโทนสีที่ดูหมองหม่น โดยหนุ่มคนนี้มักจะหยิบเรื่องราวใกล้ตัวมาเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนเพลง ทำเพลงสุขสมหวังก็ได้ แต่ไม่ถนัดเหมือนเพลงอกหัก ด้วยความที่แต่งเพลงเองได้ ร้องเพลงได้ เขาจึงอยากส่งข้อความที่เขียนไว้ไปถึงคนฟังด้วยตัวเอง

Please เพลงจากประสบการณ์ของ อะตอม สมัยเรียนมหาวิทยาลัย เป็นเพลงจังหวะช้าๆ แนวดนตรีโซลป๊อป บอกเล่าความรู้สึกอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับความผิดหวังในความรักของคนแพ้ผ่านคำร้องขอที่น่าสงสาร เพราะสุดท้ายคำตอบที่ได้อาจจะจบด้วยความเศร้า โดยมี บอล - กันต์ รุจิณรงค์ มือกีตาร์จากวง อพาร์ตเมนต์คุณป้า เป็นโปรดิวเซอร์ ส่วนเพลง อ้าว เป็นเพลงจิกกัดแบบตลกร้าย มาจากความรู้สึกที่ไม่ชอบการเห็นคนอื่นเป็นของตาย พอไม่มีใครแล้วก็วนกลับมาหา

สำหรับเพลง ช่วงนี้ เป็นเพลงที่มาจากคำพูดที่คุณแม่ของนักร้องหนุ่มมักจะเตือน ช่วงนี้ระวังหน่อย ตามความเชื่อเรื่องเบญจเพส จนกระทั่ง อะตอม เจออุบัติเหตุจึงทำให้เขาคิดถึงเรื่องกฎแห่งกรรม และนำมาแต่งเป็นเพลงนี้ ขณะที่เพลง อย่าบอก สื่อความรู้สึกของคนเมื่อเลิกกัน ฝ่ายที่บอกเลิกมักจะแสดงความเสียใจ แต่เจ้าตัวมองว่าไม่มีประโยชน์ ถ้าจะไปก็ไปเลย คนแพ้ควรมีเวลาทำใจอย่างสงบ โดยใช้กีตาร์โปร่งผสมความเป็นบลูส์และโฟล์ก มีกีตาร์ไฟฟ้าที่เล่นแบบคันทรี เรียบง่ายแต่เสียดแทงอารมณ์

คะแนนโหวตจากผู้ที่เคยฟัง

63%     37% (ทั้งหมด 32 โหวต)
คุณเห็นว่าอัลบัมนี้เป็นอย่างไร
ยอดเยี่ยม ยอดแย่

ข่าวบันเทิง