1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

อัลบั้ม 20 ปี แหวน ฐิติมา บนถนนสายดนตรีไม่มีที่สิ้นสุด

อัลบั้ม 20 ปี แหวน ฐิติมา บนถนนสายดนตรีไม่มีที่สิ้นสุด

ถ้าย้อนเวลากลับไปพูดถึงดนตรีร็อกในยุคต้นๆ ชื่อของคนนี้คงเป็นชื่อแรกที่ทุกคนนึกถึง "แหวน - ฐิติมา สุตสุนทร" ร็อกเกอร์สาวแถวหน้าของเมืองไทย ผู้เคยฝากผลงานเพลงดังเอาไว้มากมาย อาทิ "ยึกยัก" "เจ็บกระดองใจ" และ "เรามีเรา" ที่ยังคงความประทับใจใครหลายคน จนเกิดเป็นเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ เพลงทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ว่ายังอยากได้ยินเสียงร้องเพลงของสาวคนนี้อีกครั้ง

หลังจากหายหน้าไปหลายปี แหวน ยังทำงานอยู่ในวงการเพลง เพราะมีงานคอนเสิร์ตทั้งในและนอกประเทศไม่ขาดสาย และยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงในทุกที่ที่ไป ล่าสุด แหวน ได้ออกอัลบั้มใหม่ "The Very Best of แหวน - ฐิติมา" ที่นอกจากจะได้จุใจกับเพลงประทับใจอย่าง "เวียนหัว" "ทำเป็นไม่แคร์" "ดีกว่าเสียใจ" และ "แบ่งฝันให้กัน" ยังรวมถึงความพิเศษของ 6 เพลง ที่ถูกแต่งขึ้นใหม่ เพื่อรวมอยู่ในอัลบั้มนี้เป็นการเอาใจแฟนเพลงยุคนี้โดยเฉพาะ โดย แหวน ได้เผยที่มาของอัลบั้มนี้ให้ฟังว่า

"คือต้องบอกก่อนว่าอัลบั้มนี้มีการคุยกันมาระยะหนึ่งแล้ว เพราะไม่ว่าเวลาแหวนจะเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตหรือโชว์ตัวตามงานต่างๆ ก็จะมีคนขอเพลง เรามีเรา ทำเป็นไม่แคร์ หรือ เวียนหัว อยู่ตลอด หรือไม่ก็จะถามว่าเมื่อไหร่พี่แหวนจะออกอัลบั้มใหม่สักที คอยถามแหวนอยู่ตลอด อันนี้จึงเป็นจุดหนึ่งที่เป็นที่มาของอัลบั้มด้วย

อย่างในส่วนของเพลงใหม่ก็มีการพูดคุยกันกับทีมงานว่างานเพลงของแหวนยุคนี้จะเป็นอย่างไร จริงๆ แล้วในส่วนนี้ค่อนข้างใช้ระยะเวลานาน เพราะแหวนอยากให้ออกมากลางๆ ไม่สมัยใหม่มากจนเกินไปหรือดูล้าสมัยเกินไป เพราะแฟนเพลงของแหวนมีหลายรุ่น อยากให้เป็นอัลบั้มที่ฟังกันได้ทุกเพศทุกวัย เพราะดนตรีไม่เคยมีพิษภัยกับใครอยู่แล้ว ก็ขอฝากอัลบั้ม The Very Best of แหวน - ฐิติมา ไว้ฟังกันด้วยนะค่ะ"

ความคิดเห็น