1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เฟรนด์ชิพ ฟอร์เอเวอร์ เพลงส่งท้ายอำลา แจ็ค ไนซ์ ทู มีท ยู

เฟรนด์ชิพ ฟอร์เอเวอร์ เพลงส่งท้ายอำลา แจ็ค ไนซ์ ทู มีท ยู

เรียกว่าน้ำตาเอ่อล้นกันเลยทีเดียวกับการส่งท้ายอำลา "แจ็ค - จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม" ในวันถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ "เฟรนด์ชิพ ฟอร์เอเวอร์" (Friendship Forever) เพลงพิเศษจากพวกเขา เพราะงานนี้นอกจาก แจ็ค และอีก 3 สมาชิกของวง "ไนซ์ ทู มีท ยู" (Nice 2 Meet U) อย่าง "ปั้นจั่น - กวิน อิ่มอโนทัย" "เชน - ธนา ลิมปยารยะ" และ "เต้ - พงศ์ธร วนะเกียรติกุล" จะกอดคอร้องไห้กันแล้ว เหล่าแฟนคลับ 400 กว่าคนที่ไปร่วมถ่ายทำมิวสิกวิดีโอในวันนั้น ก็ต้องเสียน้ำตาไปเหมือนกัน

ในวันถ่ายทำทุกคนปักหลักกันอยู่ที่สตูดิโอย่านถนนวิภาวดี เหล่าแฟนคลับที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ ต่างก็เริ่มทยอยกันมาพร้อมที่จะเจอกลุ่มศิลปินที่พวกเขารัก ซึ่งเรื่องราวการถ่ายทำจะเป็นเหมือนการเล่าเรื่องราวของวันเก่าๆ ที่เพื่อนๆ ทุกคนมีมิตรภาพที่ดีและยาวนาน ย้อนนึกกลับไปถึงความผูกพันที่มีกับเหล่าแฟนคลับในงานมีตแอนด์กรี๊ดและคอนเสิร์ต

ก่อนเริ่มการถ่ายทำบรรยากาศก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็น 4 หนุ่ม ไนซ์ ทู มีท ยู หรือแฟนคลับ แต่เมื่อเสียงผู้กำกับสั่งเริ่มการถ่ายทำทุกคนก็ตั้งใจทำอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นฉากที่จะต้องพิมพ์มือบนบอร์ดที่ทุกคนจะต้องมือเลอะสี แต่ก็ไม่ใครปฏิเสธที่จะไม่ทำ และพอถึงฉากแสดงคอนเสิร์ตทุกคนก็พร้อมอีกเหมือนกัน โดยเฉพาะเหล่าแฟนคลับทุกคนเตรียมตัวที่จะสนุกสนานไปกับการแสดงบนเวทีของทั้ง 4 หนุ่ม

เมื่อผู้กำกับสั่งเริ่ม เสียงดนตรีดังขึ้น เหล่าแฟนคลับก็ส่งเสียงกรี๊ดต้อนรับหนุ่มๆ ไนซ์ ทู มีท ยู ยกมือยกไม้กันด้วยความสนุกสนาน แต่ทุกอย่างผิดคาดเมื่อ 4 หนุ่มเริ่มร้องเพลง เฟรนด์ชิพ ฟอร์เอเวอร์ หนุ่ม แจ็ค คนที่จะต้องขออำลาจากวงนี้ไปเริ่มน้ำตาซึมเป็นคนแรก หลังจากนั้นไม่นานเมื่อเพื่อนๆ ในวงหันไปเห็น ทุกคนก็น้ำตาไหลออกมาพร้อมกันหมด เรียกว่าไม่มีใครสามารถปลอบใครได้เลย ทำเอาแฟนคลับถึงกับอึ้งปล่อยโฮออกมาด้วย

แต่ด้วยความมุ่งมั่นของทั้ง 4 หนุ่ม จึงไม่มีใครยอมหยุดการถ่ายทำ ทุกคนยังคงเดินหน้าทำงานต่อเรียกได้ว่าเป็นมิวสิกวิดีโอที่เต็มไปด้วยน้ำตาจริงๆ หลังจากการถ่ายทำเสร็จสิ้น ก็ให้ทั้ง 4 หนุ่มนั่งพักซับน้ำตากันก่อน แล้วค่อยมาพูดคุยถึงความรู้สึกกัน

"วันนี้พวกเราทั้งหมดมาถ่ายเอ็มวี เฟรนด์ชิพ ฟอร์เอเวอร์ เป็นซิงเกิลพิเศษ ที่บ่งบอกถึงมิตรภาพความเป็นเพื่อนของพวกเราทั้ง 4 คน รวมไปถึงแฟนเพลงของพวกเราด้วย นอกจากจะมีพวกเราที่มาถ่ายทำเอ็มวีแล้ว เรายังชวนเพื่อนๆ ที่เป็นแฟนคลับของเรา 400 กว่าคนมาร่วมเข้าฉากในวันนี้ด้วย เป็นเหมือนการมาอำลาแจ็คด้วย เพราะว่าหลังจากนี้แจ็คเขาจะต้องไปเรียนแล้ว

การถ่ายทำวันนี้เรียกได้ว่าเป็นการถ่ายทำที่เราเสียน้ำตากันมากที่สุด มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก เพราะตลอดเวลาที่ทำงานมา เราก็จะอยู่ด้วยกัน 4 คนมาตลอด แต่พอมานึกว่าต่อไปจะไม่มีแจ็คแล้วมันก็หดหู่ เศร้านะ แล้วยิ่งตอนถ่ายทำพวกเราหันไปเห็นแจ็คร้องไห้ มันก็กลั้นกันไม่อยู่แล้วครับ น้ำตาไหลกันไปหมดทุกคน แล้วพอมองลงไปที่แฟนเพลงทุกคนก็ร้องไห้อีกเหมือนกัน ทีนี้แหละไม่ต้องอั้นกันแล้วล่ะครับ อย่างปั้นจั่นดูแมนๆ ก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เหมือนกัน

เราอยากให้ทุกคนได้ดูเอ็มวีนี้นะ เพราะทุกอย่างมันสดมากๆ มันมาจากความรู้สึกจริงๆ ยังไงก็ขอฝากเอ็มวีเพลง เฟรนด์ชิพ ฟอร์เอเวอร์ ไว้กับเพื่อนด้วยแล้วกัน" แล้วเสียง แจ็ค ก็แทรกขึ้นมาว่า "ผมฝาก ไนซ์ ทู มีท ยู ไว้กับทุกคนด้วยนะครับ และก็ฝากดูแลเพื่อนผมอีก 3 คนด้วยนะ" เรียกได้ว่าปิดท้ายกันได้เศร้าเลยทีเดียว

ความคิดเห็น