1. สยามโซน
 2. เพลง
 3. ข่าวสารวงการเพลง

รายชื่อผู้ได้รับรางวัล MTV Video Music Awards 2008

รายชื่อผู้ได้รับรางวัล MTV Video Music Awards 2008

เอ็มทีวี วิดีโอ มิวสิก อวอร์ดส์ (MTV Video Music Awards) ปีนี้ จัดขึ้นที่ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส สตูดิโอส์ เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยก่อนหน้านี้สถานีโทรทัศน์ดนตรี เอ็มทีวี เปิดโอกาสให้ผู้ชมเสนอชื่อวิดีโอเข้าชิงรางวัลสาขาหลักๆ ผ่านทางเว็บไซต์ MTV.com โดยมีเงื่อนไขว่าวิดีโอที่สามารถเข้าชิงได้ จะต้องออกอากาศทางเอ็มทีวีช่วงวันที่ 1 กรกฎาคม 2007 ถึง 30 มิถุนายน 2008

นักร้องเพลงป๊อประดับโลก "บริตนีย์ สเปียร์ส" เป็นดาวเด่นของงานในปีนี้อย่างแท้จริง ผู้คนให้ความสนใจเธอเป็นพิเศษ เพราะเธอเพิ่งกลับมาจากช่วงขาลง ที่ต้องฟันฝ่ามรสุมชีวิตและมีข่าวเสียหายไม่น้อย ก่อนหน้างานจะเริ่ม เธอกับ "รัสเซลล์ แบรนด์" พิธีกรหลักของงาน ร่วมกันถ่ายภาพยนตร์โฆษณางานประกาศรางวัลครั้งนี้ร่วมกันด้วย

งานเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการด้วยภาพยนตร์ตลกสั้นๆ ที่ บริตนีย์ แสดงกับหนุ่มนักแสดงตลก "โจนาห์ ฮิลล์" จากนั้น บริตนีย์ ก็เดินออกมากล่าวเปิดงานว่า "ขอบคุณมาก ขอบคุณสำหรับความรู้สึกดีๆ ทั้งหมดค่ะ ฉันอยู่ที่นี่คืนนี้ก็เพื่อฉลองวันเกิดที่แสนสำคัญ วันครบรอบ 25 ปีของ วิดีโอ มิวสิก อวอร์ดส์ นี่คืองาน เอ็มทีวี วิดีโอ มิวสิก อวอร์ดส์ ประจำปี 2008 งานเริ่มขึ้นแล้วค่ะ"

นอกจากนี้ บริตนีย์ ยังโดดเด่นที่สุดในหมู่ผู้ชนะ เธอคว้าไปได้ถึง 3 รางวัล รวมทั้งรางวัลที่ใหญ่ที่สุดของงานอย่าง วิดีโอแห่งปี อีก 2 รางวัลคือ วิดีโอจากศิลปินหญิงยอดเยี่ยม และ วิดีโอเพลงป๊อปยอดเยี่ยม จากมิวสิกวิดีโอเพลง "Piece of Me" ซิงเกิลที่ 2 ของอัลบั้ม "Blackout" ที่เธอปล่อยออกมาเมื่อปีที่แล้ว

ขณะรับรางวัล บริตนีย์ กล่าวขอบคุณพระเจ้าหลายครั้ง ขอบคุณแฟนเพลงและครอบครัว รวมถึงลูกชายของเธอทั้ง 2 คน "ก่อนอื่นฉันอยากขอบคุณพระเจ้าที่ทรงอวยพรให้ฉันอย่างนี้" บริตนีย์ กล่าวขณะรับรางวัลแรกของเธอ จากนั้นก็อุทิศรางวัลให้แฟนเพลง "รางวัลนี้สำหรับพวกคุณค่ะ" และขณะรับรางวัลวิดีโอแห่งปี เธอกล่าวอย่างตื่นเต้นว่า "ว้าว ฉันอึ้งมากเลยตอนนี้ ฉันไม่คาดคิดมาก่อนเลยว่าจะได้รางวัลนี้!"

ดาวเด่นทางฝั่งชายคงจะเป็น "คริส บราวน์" ที่ได้รางวัล วิดีโอจากศิลปินชายยอดเยี่ยม จากเพลง "With You" ขณะที่วิดีโอจากศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม "Ready, Set, Go!" เป็นของวงวัยรุ่นเยอรมัน "โตเกียว โฮเตล" ส่วนวงร็อกที่เป็นที่รู้จักกันดีในบ้านเราอย่าง "ลินคิน พาร์ก" ก็คว้ารางวัล วิดีโอเพลงร็อกยอดเยี่ยม ไปได้จากเพลง "Shadow of the Day" ซึ่งกำกับโดย "โจ ฮาห์น" ดีเจประจำวงนั่นเอง

กล่าวถึงการแสดงในงานบ้าง "ริอานนา" ประเดิมแสดงเปิดงานด้วยเพลง "Disturbia" ตามมาด้วยการแสดงของ "ลิล เวย์น" ศิลปินที่ได้รางวัล วิดีโอเพลงฮิปฮอปยอดเยี่ยม จากเพลง "Lollipop" นอกจากนั้นยังมี "พารามอร์" "ที.ไอ." "คริสติน่า อากีเรล่า" "คิด ร็อก" และปิดงานด้วยการแสดงของ "คานเย เวสต์" ที่ได้รางวัล วิดีโอที่มีเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม จากเพลง "Good Life" ที่เขาทำร่วมกับ "ที-เพน"

ผลรางวัล MTV Video Music Awards 2008

 • วิดีโอแห่งปี: Piece of Me ของ บริตนีย์ สเปียร์ส (Britney Spears)
 • วิดีโอจากศิลปินหญิงยอดเยี่ยม: Piece of Me ของ บริตนีย์ สเปียร์ส (Britney Spears)
 • วิดีโอจากศิลปินชายยอดเยี่ยม: With You ของ คริส บราวน์ (Chris Brown)
 • วิดีโอจากศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม: Ready, Set, Go! ของ โตเกียว โฮเตล (Tokio Hotel)
 • วิดีโอเพลงป๊อปยอดเยี่ยม: Piece of Me ของ บริตนีย์ สเปียร์ส (Britney Spears)
 • วิดีโอเพลงร็อกยอดเยี่ยม: Shadow of the Day ของ ลินคิน พาร์ก (Linkin Park)
 • วิดีโอเพลงฮิปฮอปยอดเยี่ยม: Lollipop ของ ลิล เวย์น (Lil Wayne)
 • วิดีโอที่มีการเต้นยอดเยี่ยม: When I Grow Up ของ พุสซีแคต ดอลล์ส (Pussycat Dolls)
 • วิดีโอที่มีการกำกับยอดเยี่ยม : Honey ของ เอริกาห์ บาดู (Erykah Badu)
 • วิดีโอที่มีการออกแบบท่าเต้นยอดเยี่ยม: Run (I'm a Natural Disaster) ของ ไนลส์ บาร์กลีย์ (Gnarls Barkley)
 • วิดีโอที่มีเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยม: Good Life ของ คานเย เวสต์ (Kanye West) กับ ที-เพน (T-Pain)
 • วิดีโอที่มีการออกแบบศิลป์ยอดเยี่ยม: Run (I'm a Natural Disaster) ของ ไนลส์ บาร์กลีย์ (Gnarls Barkley)
 • วิดีโอที่มีการตัดต่อยอดเยี่ยม: I Will Possess Your Heart ของ เดธ แคบ ฟอร์ คิวตี (Death Cab For Cutie)
 • วิดีโอที่มีการกำกับภาพยอดเยี่ยม: Conquest ของ เดอะ ไวต์ สไตรป์ส (The White Stripes)
 • วิดีโอจากสหราชอาณาจักรยอดเยี่ยม: Shut Up and Let Me Go ของ เดอะ ทิง ทิงส์ (The Ting Tings)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

อัลบัมที่เกี่ยวข้อง