1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

มารายห์ จับมือนักเขียนเพลง เดอะ-ดรีม ลุยงานอัลบั้มใหม่

มารายห์ จับมือนักเขียนเพลง เดอะ-ดรีม ลุยงานอัลบั้มใหม่

นักร้องหญิงคนสำคัญของวงการอาร์แอนด์บี "มารายห์ แครี" (Mariah Carey) เพิ่งประสบความสำเร็จไปหมาดๆ จากอัลบั้ม "E=MC2" ที่วางจำหน่ายในเดือนเมษายน ปี 2008 และยังปล่อยอัลบั้มรวมเพลงช้าซึ้งๆ "The Ballads" ตามออกมาติดๆ ในช่วงปลายปี แต่ มารายห์ ก็ยังมีพลังเหลือพอที่จะเดินหน้าลุยงานต่อ โดยเตรียมคลอดอัลบั้มเต็มชุดใหม่เร็วๆ นี้

คราวนี้ มารายห์ ได้ร่วมงานกับ "เดอะ-ดรีม" (The-Dream) หรือ "เทอริอุส ยังเดลล์ แนช" (Terius Youngdell Nash) ผู้เคยร่วมกับนักทำเพลงคู่หู "ทริกกี สจวร์ต" (Tricky Stewart) เขียนและโปรดิวซ์เพลง "Touch My Body" ให้ มารายห์ จนกลายเป็นเพลงเด่นเปิดตัวอัลบั้ม E=MC2 ที่ขายดิบขายดีไม่แพ้เพลงอื่นๆ

เดอะ-ดรีม เปิดเผยเกี่ยวกับอัลบั้มใหม่ของ มารายห์ ขณะเป็นแขกรับเชิญในรายการวิทยุที่ลอสแอนเจลิส เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา ว่ากำลังทำงานเพลงอยู่กับ มารายห์ แครี โดยชื่อชั่วคราวที่ใช้เรียกอัลบั้มนี้คือ MC3

เดอะ-ดรีม ซึ่งพยายามจะมีส่วนร่วมในทุกๆ เพลงในอัลบั้ม ไม่ต้องการให้งานออกมาแตกต่างจากอัลบั้มก่อนๆ ของ มารายห์ มากจนเกินไป เนื่องจากเธอมีผลงานที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงอยู่แล้ว แรงบันดาลใจของอัลบั้มใหม่นี้จึงไม่ไกลตัวนัก เป็นผลงานชิ้นเก่าๆ ของ มารายห์ นั่นเอง "ก็เหมือนเรากำลังทำอัลบั้มรวมเพลงดัง โดยไม่ได้ใช้เพลงเก่าๆ นั่นแหละครับ" เดอะ-ดรีม กล่าว

ส่วน มารายห์ กล่าวถึงการร่วมงานครั้งนี้ว่า "บางครั้งการเขียนเพลงกับคนอื่น ก็ช่วยให้เราสามารถดึงพลังงานหรือประสบการณ์ของเขาออกมาใช้ได้ แล้วก็ยังได้หลากหลายความคิดเห็นอีกด้วย" เจ้าของเสียงร้องทรงพลังเผย "กระบวนการนี้แหละที่สร้างแรงบันดาลใจให้ฉันค่ะ"

นอกจาก MC3 แล้ว เดอะ-ดรีม กำลังทำอัลบั้ม "Love vs. Money" ของเขาให้เสร็จทันวางแผงวันที่ 3 มีนาคมนี้ ในอัลบั้มมีเพลง "My Love" ที่ มารายห์ มาร่วมขับร้อง และ "นิก แคนนอน" (Nick Cannon) สามีของ มารายห์ มากำกับมิวสิกวิดีโอให้ด้วย ขณะเดียวกัน มารายห์ ก็กำลังเดินสายประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ "Push: Based on the Novel by Sapphire" ที่เธอร่วมแสดง

ความคิดเห็น