1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

4 ขุนพลเพลงลูงทุ่งเพื่อชีวิต รวมตัวในอัลบั้มพิเศษ จตุรทุ่ง

4 ขุนพลเพลงลูงทุ่งเพื่อชีวิต รวมตัวในอัลบั้มพิเศษ จตุรทุ่ง

ค่าย อาร์ สยาม ในเครือบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ส่งงานเพลงระดับโครงการใหญ่ เป็นของขวัญชิ้นพิเศษมอบให้กับแฟนเพลงทั่วประเทศ โดยนำ 4 ขุนพลเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตแถวหน้าของเมืองไทย ได้แก่ "หนู มิเตอร์" หรือ "สร่างศัลย์ เรืองศรี" "หลวงไก่" หรือ "สมพงษ์ จิตรเที่ยง" "บ่าววี" หรือ "จ่าอากาศเอกวีระยุทธิ์ นานช้า" และ "วิด ไฮเปอร์" หรือ "เชษฐา ฉายาช่าง" มาทำงานเพลงด้วยกันในชื่ออัลบั้ม "จตุรทุ่ง"

อัลบั้มนี้เป็นงานเพลงที่สะท้อนความเป็นตัวตนของพวกเขาที่หล่อหลอมกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่งทุกๆ งานเพลงในอัลบั้ม จตุรทุ่ง มีความชัดเจนในแนวเพลงป๊อปและร็อกเพื่อชีวิต ดนตรี เนื้อหา ภาษาเพลงหนักแน่น ซึ่งการทำงานเพลงชุดนี้ หนู มิเตอร์ ในฐานะพี่ใหญ่ได้เปิดเผยว่า

"ถือเป็นการทำงานครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งที่ไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ และกว่าจะรวมตัวทำงานกันก็ยากมาก กว่าจะคัดเลือกเพลงให้ตรงกับสไตล์การร้องของแต่ละคนก็ยาก แต่ในที่สุดก็มาเป็นอัลบั้ม จตุรทุ่ง ซึ่งก็หมายถึงพวกเราทั้ง 4 มี ผม หลวงไก่ บ่าววี และ วิด ไฮเปอร์ งานชุดนี้ยังคงเน้นความเป็นเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตชัดเจน มีเพลงเปิดตัวที่ร้องด้วยกันอยู่ 2 เพลง คือเพลง ปรากฏการณ์รัก และเพลง สี่ห้องเป็นหนึ่งใจ แสดงถึงการรวมพลังใจของพวกเรา 4 คนที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว

นอกจากนี้ยังมีแนวเพลงที่เป็นสไตล์ของแต่ละคนร้องอีกคนละ 2 เพลง ซึ่งทุกๆ เพลงจะถ่ายทอดเรื่องราวความรักต่างมุมมอง 4 คน ก็ 4 แบบ ตามสไตล์ศิลปินแต่ละคน ที่อยากให้ลองฟัง คือเพลง ใครใช้ให้ไปรักเขา ของหลวงไก่, เพลง หญิงร้ายชายเลว ของ วิด ไฮเปอร์, เพลง ไฟกับน้ำ ของ บ่าววี ส่วนผมร้องเพลง เปลี่ยนเบอร์เปลี่ยนใจ และที่พิเศษสุดๆ คือวีซีดีคาราโอเกะ จะมีมิวสิกวิดีโอ เรื่องราวความรัก 4 เรื่อง 4 รส ให้ดูกันเต็มๆ และได้ชมกันก่อนแน่นอน คือเพลง ปรากฏการณ์รัก ที่นำไฮไลต์เรื่องราวความรักต่างรูปแบบของทั้ง 4 เรื่องมารวมกันในเพลงนี้ ซึ่งพวกเราร้องด้วยกัน ติดตามชมกันได้ทางรายการเพลงทุกช่องครับ"

อัลบั้ม จตุรทุ่ง ปรากฏการณ์ทางดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ พร้อมมอบเป็นของขวัญชิ้นพิเศษให้กับแฟนเพลง วางแผงแล้วทั่วประเทศ ตั้งแต่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น