1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

แพรว ลดวัยเพิ่มความสดใสสื่ออารมณ์แอบรักในเพลง เพื่อน

แพรว ลดวัยเพิ่มความสดใสสื่ออารมณ์แอบรักในเพลง เพื่อน

"แพรว - คณิตกุล เนตรบุตร" นักร้องสาวร่างเล็กเสียงดี คร่ำหวอดกับการร้องเพลงมาก็นานตั้งแต่สมัยวัยละอ่อน แต่เพิ่งจะมีครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบภาพยนตร์กับเขาบ้าง กับเพลง "เพื่อน" ในภาพยนตร์เพลงวัยรุ่นเรื่อง "After School วิ่งสู่ฝัน" ทำให้สาว แพรว เก็บอาการตื่นเต้นเอาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว

"ก็รู้สึกตื่นเต้นว่าประกอบภาพยนตร์เหรอ แล้วเขาทำกันยังไง ตื่นเต้นว่าเสียงเราจะไปอยู่ในภาพยนตร์ คือแพรวเป็นหนึ่งคนที่เวลาดูภาพยนตร์แล้วยิ่งมีเพลงมาจะยิ่งบิวด์ให้เราคล้อยตาม ทีนี้แพรวก็มีโอกาสเรื่องนี้เรื่องแรก แพรวก็เลยอยากทำให้ดีที่สุดที่จะทำให้คนดูภาพน้องๆ แล้วก็รู้ถึงความเสียใจ เศร้าโศก น่ารักๆ ไม่มากจนเกินไป แล้วก็สามารถที่จะอินกับมันได้"

แพรว บอกถึงความต่างของการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ว่า "คือเพลงปกติของแพรว อย่างที่รู้ว่าตอนนี้แพรวก็โตขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง ด้วยควอลิตีของดนตรีก็ทำให้เต็มที่ แพรวก็ต้องลดอายุลงมานิดหนึ่งเพื่อที่จะถ่ายทอดความเป็นน้องๆ ออกมา ถ้าสมมติว่าเราถ่ายทอดมาเสียงโตไป คนก็จะไม่อิน แพรวก็จะดีไซน์ว่าแพรวจะร้องยังไง ทำให้เพลงฟังดูสดใสน่ารักขึ้น

ถามว่าศึกษาตัวละครไหม ไม่ต้องละเอียด แต่รู้คร่าวๆ ว่าวัยที่จะถ่ายทอดเป็นยังไง นอกนั้นเราดูจากเนื้อว่าคือยังไง เป็นเพลงที่มีความอึดอัดเล็กๆ ว่าแบบทำยังไงดี ไม่กล้าบอกรักเพื่อน เพราะเดี๋ยวจะเสียเพื่อนไปจะแย่ แต่ว่าเราอยู่ใกล้กันแค่นี้ทำไมไม่เห็นรู้จักรู้ใจกันมั่งเลย แอบรักเพื่อนแต่ไม่กล้าบอกซึ่งเกิดขึ้นทุกวัย ไม่ใช่แค่วัยเด็ก แต่ว่าส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับวัยเด็ก เพราะว่าถ้าเสียเพื่อนไปกลับมามองหน้ากันยังไง เป็นเรื่องใหญ่ของเด็กๆ ซึ่งเราก็จะถ่ายทอดออกมาในสิ่งที่เราคิด เข้าใจตามเนื้อเพลง ตามบทภาพยนตร์ที่มีน้องๆ เขาแสดงอยู่"

ความคิดเห็น