1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

เอกซ์ ไอ เอส ส่งความสนุกเล่นคำมุมกลับในเพลง รีเวิร์ส

เอกซ์ ไอ เอส ส่งความสนุกเล่นคำมุมกลับในเพลง รีเวิร์ส

ค่ายเพลงกามิกาเซ่ส่ง "เอกซ์ ไอ เอส" (XIS) ศิลปินกลุ่มชายล้วนเลือดใหม่แนวแอนิเมชันทีมเวิร์ก ประกอบด้วย "พิชชี่ - พิชญตม์ ศิระวงศ์ประเสริฐ" "กั้ง - วรกร ศิริสรณ์" "กวัง - ภัคพล ลอยจิรากุล" "เควิน - เดชผดุง หว่อง" "จีโฮ - จีโฮ คิม" "คยองเท ปาร์ค" กับซิงเกิลแรก "รีเวิร์ส" (Reverse) เพลงที่สนุกกับการเล่นคำในมุมกลับ และรูปแบบการเต้นที่ไม่เหมือนใคร

หนุ่ม พิชชี่ และ กั้ง เป็นตัวแทนของเพื่อนๆ ในวง เอกซ์ ไอ เอส กล่าวถึงอัลบั้มเพลงของพวกเขากับแนวเพลงมันๆ ท่าเต้นแบบแอนิเมชัน พร้อมกับการมารวมเป็น เอกซ์ ไอ เอส รวมถึงที่มาของชื่อวงว่า

"เอกซ์ ไอ เอส เพิ่งปล่อยซิงเกิลแรกของพวกเรา ชื่อว่า รีเวิร์ส ก็อยากให้เพื่อนๆ ลองฟังดู พวกเราทั้ง 6 คนมาจากแต่ละที่ไม่เหมือนกัน แต่พวกเรามารวมตัวกันได้โดยผ่านออดิชันครับผม ตอนนั้นมีออดิชันจากกามิกาเซ่รุ่นใหม่ พวกเราก็เข้ามาอยู่ในกามิกาเซ่ และเข้ามาเป็นบอยแบนด์ 6 คนครับผม ก็พวกเราผ่านเคสพวกร้องเพลง เต้น แอ็กติ้งอะไรอย่างนี้ ก็ได้เข้ามาอยู่ใน เอ็กซ์ ไอ เอส พูดถึงชื่อ เอกซ์ ไอ เอส เป็นชื่อมาจากคำว่า ซิก (Six) ก็เป็นชื่อวงที่พวกเราแต่งขึ้นมาเอง" ซึ่ง กั้ง เสริมว่า "เป็น เอส ไอ เอกซ์ ที่แปลว่า 6 คน พวกเราก็สลับตัวอักษรเป็น เอกซ์ ไอ เอส"

หนุ่ม กั้ง อธิบายถึงแนวการเต้นแบบแอนิเมชัน ซึ่งเป็นการเต้นแบบใหม่สำหรับเมืองไทยว่า "การเต้นแอนิเมชันจะเป็นสไตล์ใหม่นะครับ สไตล์ใหม่ในเมืองไทย จะไม่ค่อยเห็นมาก จะเป็นสไตล์การส่งต่อ อาจจะมีบางคนที่หยุดอยู่และเราจะส่งต่อ แอนิเมชันจะมีหลายอย่างครับ จะมีการแยกส่วนคอ ส่วนตัวอะไรอย่างนี้ คือเป็นท่าเหมือนการ์ตูน"

ด้าน พิชชี่ กล่าวเพิ่มเติมว่า "พวกเราชอบเต้นตั้งแต่เด็ก แต่ว่าเต้นกันจริงๆ จังๆ ก็ประมาณปีหนึ่ง จะมีส่วนของคยองเท เขาจะเต้นมา 3-4 ปีแล้ว เพราะคุณพ่อเขาเป็นแดนเซอร์ มันก็มาจากสายเลือดเขาเลย แต่พวกเราก็มาเรียนด้วยกันและมาฝึกซ้อมด้วยกันประมาณปีหนึ่งแล้ว"

สำหรับส่วนการมีส่วนร่วมของวงในการทำอัลบั้มนี้ พิชชี่ บอกว่าได้ช่วยในเรื่องของแนวดนตรีและเอาสิ่งที่เป็นตัวเองของแต่ละคนมาใส่ในท่าเต้น "ก็มีครับผม ก็เรื่องของแนวดนตรีและก็ตีลังกาด้วย พวกเราก็จะช่วยโครีโอกราฟเฟอร์พวกเรา เอาอะไรที่เป็นตัวของเราเองเนี่ยเอามาใส่ในท่าเต้นและท่าตีลังกา ก็จะมีท่อนแร็ปของพวกเราด้วย พวกเราแต่งขึ้นมาเอง" นอกจากนี้ยังเผยถึงซิงเกิลต่อไปว่า "ซิงเกิลต่อไปตอนนี้ก็กำลังทำอยู่ก็เร็วๆ นี้ อาจจะเป็นเพลงช้า อาจจะได้ฟังกันเร็วๆ นี้ ก็อยากให้เพื่อนๆ ติดตามกันครับผม"

ความคิดเห็น