1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

ปนัดดา สื่ออารมณ์รักไม่รู้จะเลือกใครในเพลง โกหกไม่ลงฯ

ปนัดดา สื่ออารมณ์รักไม่รู้จะเลือกใครในเพลง โกหกไม่ลงฯ

"นัท - ปนัดดา เรืองวุฒิ" นักร้องสาวเสียงดี กลับมาร้องเพลงให้ได้ฟังกันอีกครั้ง โดยคราวนี้มาพร้อมเพลงอารมณ์เข้มข้นสุดๆ อย่าง "โกหกไม่ลง พูดตรงๆ ไม่ได้" ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 9 "ผู้หญิงสีเทา ความเหงากับความรัก" ที่ส่งให้ฟังทางคลื่นวิทยุพร้อมถ่ายทำมิวสิกวิดีโอไปเรียบร้อยแล้ว โดยนำเสนอเรื่องราวความรักของผู้หญิงที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แสนอึดอัดลำบากใจ เมื่อต้องเลือกระหว่างคนที่ดีกับคนที่ใช่

งานนี้ได้นักแสดงสาวอดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สอย่าง "ชาม - ไอยวริญท์ โอสถานนท์" มาสวมบทผู้หญิงที่ต้องเลือกระหว่างชายหนุ่มแสนดีที่อยู่เคียงข้างคอยดูแลเสมอ รับบทโดย "โอ๊ค - พีระพันธ์ อารียาพันธุ์" กับ "บอล - สรณัฐ ยุปานันท์" ที่มารับบทบาทแฟนเก่า ซึ่งเป็นรักครั้งแรกที่ไม่อาจลืมและกลับมาขอคบอีกครั้ง โดย ชาม เล่าให้ฟังว่า

"สำหรับเพลง โกหกไม่ลง พูดตรงๆ ไม่ได้ ของพี่ปนัดดา ครั้งแรกที่ชามได้ฟังเพลงนี้ก็รู้สึกเศร้ามาก เศร้าตั้งแต่ดนตรีขึ้นมาเลยค่ะ แล้วพอได้มาเล่นมิวสิกฯ เพลงนี้ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งที่โดนแฟนเก่าที่เขารักมากๆ ทิ้งไป ระหว่างนั้นก็มีผู้ชายอีกคนหนึ่งที่ดีกับเรามากๆ คอยให้กำลังใจ อยู่เคียงข้างเราตลอด จนเราแพ้ความดีและเริ่มที่จะคบกัน แต่อยู่ดีๆ แฟนเก่าก็กลับมาขอคืนดีซะงั้น ทีนี้งานเข้าเลยค่ะ เพราะไม่รู้จะเลือกใครดี

บทนี้เป็นบทที่ดราม่าที่สุดในชีวิตของชามเลยค่ะ เพราะว่าต้องร้องไห้ตั้งแต่เข้าฉากแรกจนถึงตี 4 ตอนแสดงชามก็จะอินกับตัวละครให้มากที่สุด แล้วก็คิดถึงเหตุการณ์เรื่องราวความรักในอดีต ที่ถึงแม้จะไม่หนักหนาเท่าเพลงนี้ แต่ก็พยายามโยงและดึงออกมาใช้ให้มากที่สุดค่ะ ลองติดตามดูค่ะว่าสุดท้ายแล้วผู้หญิงคนนี้จะทำอย่างไร"

ทางด้านสาว นัท เจ้าของเพลงก็พูดถึงซิงเกิลแรกของตัวเองว่า "เพลง โกหกไม่ลง พูดตรงๆ ไม่ได้ นี้เป็นซิงเกิลแรกในอัลบั้มชุดที่ 9 ของนัทค่ะ ผู้หญิงสีเทา ความเหงากับความรัก ชื่ออัลบั้มคงบอกแล้วล่ะถึงโทนหรืออารมณ์ของเพลงในอัลบั้ม ที่เป็นเรื่องใกล้ตัวจากชีวิตจริงเกี่ยวกับความเหงา เศร้าและรัก อย่างเพลงนี้ โกหกไม่ลง พูดตรงๆ ไม่ได้ จะพูดถึงเรื่องราวความรักที่ต่างออกไปจากเพลงก่อนๆ ของนัทที่มักจะตกเป็นมือที่สามบ่อยๆ เข้าจนกลายเป็นผู้ถูกกระทำและเข้มแข็งขึ้นมาได้ค่ะ

แต่ในเพลงนี้เรากลับต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์รักสามเส้าอีกแบบ อารมณ์ว่าเราไม่รู้จะเลือกใคร ระหว่างคนที่เรารักกับคนที่รักเราและดีกับเรามากๆ คือเราไม่กล้าที่จะทำร้ายใครสักคน เลยทำให้เราต้องตกที่นั่งลำบาก ซึ่งนัทว่าใครที่เคยเจอหรือกำลังประสบกับสถานการณ์แบบนี้จะต้องอินมากแน่ๆ สำหรับมิวสิกฯ ก็ถ่ายทำเสร็จไปเรียบร้อยแล้ว เนื้อหาเข้มข้นเข้าถึงอารมณ์เพลงได้สุดเลยนะนัทว่า ก็ขอฝากให้ติดตามฟังเพลงและชมมิวสิกฯ นี้ด้วยนะคะ"

ความคิดเห็น