1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

จูเนียร์-นท แต่งเพลง อยากจะรู้ ประกอบละคร กุหลาบซาตาน

จูเนียร์-นท แต่งเพลง อยากจะรู้ ประกอบละคร กุหลาบซาตาน

บินไปถ่ายทำละครเรื่อง "กุหลาบซาตาน" กันไกลถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์นานนับเดือน พอมีเวลาว่างจากการถ่ายทำ 2 พี่น้องจากบ้านเดอะสตาร์ 7 "นท - นท พนายางกูร" เลยชวนพี่ชายสุดซี้ "จูเนียร์ - กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์" ช่วยกันแต่งเพลงซึ้งๆ "อยากจะรู้" จนสำเร็จ แถมยังเพราะจนผู้กำกับ "ป้อน - นิพนธ์ ผิวเณร" ขอนำเพลงนี้มาประกอบละครเรื่องแรกที่ทั้งคู่แสดงร่วมกัน ล่าสุดก็ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้ว

เนื่องจาก อยากจะรู้ เป็นเพลงที่ นท และ จูเนียร์ ช่วยกันแต่งขึ้นมา เบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ผู้กำกับเลยขอเล่าเรื่องย้อนบรรยากาศตอนที่ทั้งคู่กำลังช่วยกันแต่งเพลงนี้ด้วยกัน งานนี้ทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่สวนหลวง ร.9 โดยเริ่มจากเก็บภาพน่ารักๆ ของ นท และ จูเนียร์ ที่แยกย้ายกันไปแต่งเพลงคนละมุมในสวน ด้วยความที่เป็นสาวขี้เล่นอยู่แล้ว นท ก็เลยเอาลูกโป่งมาผูกผมตัวเองให้ลอยชี้ขึ้นฟ้า แล้วหยิบอูคูเลเล่ตัวโปรดมาร้องเพลงท่อนที่ตัวเองแต่ง ฟาก จูเนียร์ ไม่ยอมแพ้ไปยืนร้องเพลงทำอารมณ์หล่อๆ อยู่ที่รถโฟล์ก จนกระทั่งมาถึงการถ่ายทำฉากสุดท้ายที่ทั้งคู่ช่วยกันแต่งเพลงจนสำเร็จ

พอเสร็จจากการถ่ายทำ นท เล่าความพิเศษของเพลงนี้ให้ฟังว่า "รู้สึกดีใจค่ะ ที่ผู้ใหญ่เลือกเพลง อยากจะรู้ ของนทและพี่จูเนียร์มาประกอบละคร กุหลาบซาตาน ที่เราทั้งคู่เล่นด้วยกัน เพลงนี้เราแต่งด้วยกันตอนที่ไปถ่ายละครที่สวิตเซอร์แลนด์ค่ะ เป็นวันที่เราเลิกกองเร็วพอดี นทเห็นพี่จูเนียร์ถือกีตาร์เลเล่มาเล่นให้ฟัง ตอนนั้นนทกำลังยืนมองดาวสวยๆ คิดถึงคนที่เมืองไทยอยู่พอดี ก็เลยได้ไอเดียชวนพี่จูเนียร์แต่งเพลงซะเลย

ปลื้มมากค่ะที่ในที่สุดเพลงนี้ของเราก็เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งนอกจากแฟนๆ จะได้ฟังจากไตเติลท้ายละครแล้ว ตอนนี้ก็ยังจะได้ดูมิวสิกวิดีโอภาพสวยๆ ของเราด้วย วันไปถ่ายทำอากาศค่อนข้างร้อน เพราะไปถ่ายกลางแดดจ้าเลย แต่เราทั้งคู่ก็ไม่ท้อค่ะ ตอนนี้มิวสิกวิดีโอก็ตัดต่อเสร็จสมบูรณ์แล้ว ฝากแฟนๆ ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้เราทั้งคู่ด้วยนะคะ"

ความคิดเห็น