1. สยามโซน
  2. เพลง
  3. ข่าวสารวงการเพลง

สิงโต เขียนเพลง ยิ่งรักยิ่งห่าง ตั้งคำถามถึงความต่าง

สิงโต เขียนเพลง ยิ่งรักยิ่งห่าง ตั้งคำถามถึงความต่าง

"สิงโต นำโชค" หนึ่งในศิลปินที่ได้ร่วมร้องเพลงประกอบละครชุดสุดเข้มข้น "Club Friday The Series 4" เป็นครั้งแรก ด้วยซิงเกิลพิเศษ "ยิ่งรักยิ่งห่าง" เพลงซึ้งๆ ที่ถ่ายทอดความรักของคนในยุคนี้ที่เกิดจากการตั้งคำถามแทนใจของคู่รักหลายๆ คู่ที่กำลังประสบปัญหาว่า คำว่ารักเพียงพอหรือเปล่า หรือต้องมากกว่านี้ หรือฉันมีไม่พอ ที่ฟังแล้วจี๊ดหัวใจหลายๆ คน โดย สิงโต ได้เผยว่า

"สำหรับเพลง ยิ่งรักยิ่งห่าง เป็นเพลงที่ผมเคยคิดเมโลดีเอาไว้นานแล้ว แต่ยังไม่เคยใส่เนื้อร้องลงไปจริงๆ สักที รู้สึกมาตลอดว่าต้องรอแรงบันดาลใจบางอย่างที่จะมาทำให้เมโลดีเศร้าๆ เพลงนี้สมบูรณ์ได้ จนเมื่อพี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ให้ทีมงานติดต่อมาว่าอยากให้ผมทำเพลงในตอน หรือรักแท้จะแพ้ความต่าง พร้อมกับส่งเรื่องราวชีวิตรักจากคลับฟรายเดย์มาให้อ่านเพื่อแต่งเพลงประกอบ ซึ่งตัวผมเองเป็นแฟนคลับฟรายเดย์อยู่แล้ว เพราะชอบเรียนรู้และศึกษาความสัมพันธ์ของคน เพื่อเก็บเอามาเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนเพลงรักของผมตลอด ก็รีบรับปากทันที

พอได้อ่านเรื่อง Club Friday The Series 4 ตอน หรือรักแท้จะแพ้ความต่าง มีคำถามแรกเกิดขึ้นในใจผมว่า คำว่ารักเพียงพอหรือเปล่า ทำไมคนสองคนที่รักกัน ถึงไม่สามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้ ความรักที่มีความต่างมาเป็นตัวแปรสำคัญทำให้ความรักไปไม่รอดจริงหรือ จากนั้นผมสามารถเขียนเนื้อร้องทั้งเพลงออกมาได้ทันที ประกอบกับเมโลดีและอินโทรเศร้าๆ ยิ่งส่งให้เพลงนี้เศร้าหนักลงไปอีก ยิ่งรักยิ่งห่าง ก็หวังว่าอาจช่วยให้ทุกคนมีสติและลองหันมาตั้งคำถามกับคู่ของตัวเองดูว่า ความรักที่เรามีให้กันเพียงพอที่จะใช้ประคับประคองความสัมพันธ์ให้ทั้งคู่ไม่มีระยะห่างกันเกินไปได้ทันเวลาหรือเปล่า ผมเชื่อว่าใครที่กำลังประสบปัญหาความรักแบบนี้อยู่จะต้องอินกับเพลงนี้แน่นอนครับ ฝากติดตามกันด้วยนะครับ"

ความคิดเห็น